Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – PUBG Corp. ถอนฟ้องไม่เอาเรื่อง Epic Games กรณี Fornite ก็อปปี้ PUBG แล้วซะงั้น ?!?!

หากย้อนไปเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาทาง PUBG Corp. ได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องกับทาง Epic Games ในข้อหาที่พวกเขาทำเกม Fornite แล้วดันมีโครงสร้างรูปแบบเกมเหมือนเกม PUBG หรือเรียกว่าไปก็อปปี้เกมมาซึ่งทาง PUBG Corp. ก็ดูจะเอาเรื่องไม่ยอมกันง่าย ๆ

หากย้อนไปเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาทาง PUBG Corp. ได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องกับทาง Epic Games ในข้อหาที่พวกเขาทำเกม Fornite แล้วดันมีโครงสร้างรูปแบบเกมเหมือนเกม PUBG หรือเรียกว่าไปก็อปปี้เกมมาซึ่งทาง PUBG Corp. ก็ดูจะเอาเรื่องไม่ยอมกันง่าย ๆ แต่ล่าสุดก็มีรายงานบอกมาว่าจู่ ๆ ก็ถอนฟ้องไม่เอาความเสียแล้ว

pdrop

Advertisement

จากรายงานของ Bloomberg ได้เปิดเผยว่าทาง PUBG Corp. ได้ส่งหนังสือขอถอนฟ้องแก่ทีมกฏหมายของ Epic Games ไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจึงทำให้คดีความนี้ปิดตัวลงอย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยความสงสัยว่าเพราะเหตุใดพวกเขาจู่ ๆ ก็ถอนฟ้องกระทันหัน

PUBG Corp. ได้เริ่มต้นฟ้อง Epic Games ผ่านทางศาลเกาหลีใต้ในกรุงโซลเมื่อเดือนมกราคม โดยคุณ Chang Han Kim ในตำแหน่ง Executive Producer ของ PUBG ได้ให้เหตุผลว่า Fornite ของ Epic Games ลอกเลียนแบบประสบการณ์สไตล์การเล่นของ PUBG ไปใช้และขับเคลื่อนโดย Unreal Engine 4

อย่างไรก็ตามสาเหตุการถอนฟ้องครั้งนี้ยังไม่ถูกเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ออกมาหรือไม่แน่ว่าทั้งคู่อาจจะไปมีดีลลับกันนอกรอบก็เป็นได้ถึงมีการถอนฟ้องแบบทันด่วนแบบนี้ขึ้นมา

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง