Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TP-Link – เปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่ “Deco M9 Plus”กับความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ IoT

หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ “Deco M9 Plus” ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างบรรดา IoT ในบ้านได้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ “Deco M9 Plus” ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างบรรดา IoT ในบ้านได้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

tp link deco m9 primary 100761630 orig

Advertisement

ทารงด้านความสามารถในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นจากรุ่นเดิมที่เป็นระบบ dual band ใน “Deco M9 Plus” ก็ได้รับการอัพเกรดเป็น tri-band ซึ่งทำให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นเร็วมากขึ้น แต่ถ้าได้รับการอัพเกรดมาเพียงแค่นี้ก็ดูจะไม่ต่างจากเราเตอร์ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันเท่าไรนัก ทาง TP-Link จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอย่าง ZigBee ซึ่งเป็น wireless protocol ที่รองรับกับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ภายในบ้านได้ดีกว่าเดิมทำให้คุณสามารถที่จะควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น smart lights, light switches, door locks และอื่นๆ อีกมากมายครับ

Deco M9 Plus Lifestyle 01.0

ที่เหนือไปกว่าเราเตอร์อื่นๆ อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ “Deco M9 Plus” ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไรสายแบบ Bluetooth ในตัวทำให้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ได้มากกว่าเดิมโดยอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับ “Deco M9 Plus” นั้นสามารถที่จะทำการควบคุมได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน TP-Link’s Deco  ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นครับเพราะ “Deco M9 Plus” ยังมาพร้อมกับ Alexa และ IFTTT ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำการควบคุมและใช้งานทางด้านการสั่งการต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยต่างหาก

93bc357e8894f5b7720d99987ac309cd

ทั้งนี้ “Deco M9 Plus” นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $180 หรือประมาณ 5,950 บาทสำหรับ “Deco M9 Plus” หนึ่งตัว และ $300 หรือประมาณ 9,900 บาทสำหรับ “Deco M9 Plus” จำนวน 2 ตัว ทั้งนี้ทาง TP-Link ได้เริมวางจำหน่าย “Deco M9 Plus” แล้วในประเทศโซนอเมริกาและยุโรปโดยคาดว่าในไทยเรานั้นน่าจะอีกไม่นานนักก็จะมีวางจำหน่ายให้ได้เป็นเจ้าของกันครับ

M9 Plus EU 1.0 06 normal 1524450633993v

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

TP-Link TL-WA1801 Access Point เชื่อมต่อไว กระจายสัญญาณ Wi-Fi ให้ทั่วถึง ต่อ Wi-Fi 6 เต็มสปีด!! TP-Link TL-WA1801 Access Point ราคาประหยัดเพื่อ Startup ใหม่จาก TP-Link บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์ไร้สายออกแบบมาเพื่อใช้งานในบ้านหรือออฟฟิศ Startup ใหม่ ให้กระจายสัญญาณ...

Buyer's Guide

ตัวกระจายสัญญาณ WiFi แบบ Mesh Router ช่วยเน็ตแรงทั้งบ้านไม่ต้องสลับเครือข่ายไปมา! ตัวกระจายสัญญาณ WiFi แบบ Mesh Router เป็นอุปกรณ์กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้ทั่วบริเวณบ้านและออฟฟิศซึ่งดีไม่แพ้ WiFi Repeater ที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ ถ้า Repeater สามารถเชื่อมกับ Router รุ่นไหนก็ได้ไม่เกี่ยงแบรนด์ขอแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตส่งมาถึงก็ใช้งานได้เลย แต่ก็จะแยกคลื่นสัญญาณเป็นอีกชื่อและต้องเชื่อมต่อใหม่เวลาจะใช้งาน ผิดกับ Mesh Router...

Special Story

เทคโนโลยีใหม่อย่าง WiFi 7 จ่ายวันนี้ใช้ได้ยาวไม่ต้องอัพเกรดบ่อย! เมื่อไม่นานมานี้ Wi-Fi Alliance ได้ทำการรับรอง WiFi 7 อย่างเป็นทางการแล้ว หากนับจากวันที่เริ่มต้นอนุมัติครั้งแรกเมื่อปี 2019 แล้วก็เป็นเวลา 5 ปี ก่อนจะได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการพร้อมใช้งานและมีสินค้าให้เลือกซื้อได้แล้วด้วย ซึ่งทาง Wi-Fi Alliance เองก็นิยามว่า WiFi 7 จะเน้นเรื่องความเร็ว,...

Buyer's Guide

WiFi Repeater ตัวเลือกดีๆ เพื่อคนอยากให้เน็ตลื่นทั้งบ้าน! เมื่ออินเตอร์เน็ตไม่ครอบคลุมทั่วบ้านหรือสำนักงานจนอินเตอร์เน็ตช้าไม่ทันใจ เปิดเว็บหรือดูสตรีมมิ่งช้าเกินทนแล้ว หลายคนก็คิดถึง WiFi Repeater อุปกรณ์ขยายสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้ครอบคลุมพื้นที่ยิ่งขึ้น เพราะนอกจากราคาถูกแค่หลักร้อยบาทแล้วยังหาซื้อง่าย จับคู่กับ Router รุ่นไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นแบรนด์เดียวกัน จะจับคู่ด้วย Setup Wizard หรือปุ่ม WPS ตามเดิมหรือใช้แอพฯ ในสมาร์ทโฟนก็ง่าย เทียบกับการอัพเกรดระบบเป็น Mesh WiFi...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก