Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TP-Link – เปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่ “Deco M9 Plus”กับความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ IoT

หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ “Deco M9 Plus” ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างบรรดา IoT ในบ้านได้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ “Deco M9 Plus” ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างบรรดา IoT ในบ้านได้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

tp link deco m9 primary 100761630 orig

Advertisement

ทารงด้านความสามารถในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นจากรุ่นเดิมที่เป็นระบบ dual band ใน “Deco M9 Plus” ก็ได้รับการอัพเกรดเป็น tri-band ซึ่งทำให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นเร็วมากขึ้น แต่ถ้าได้รับการอัพเกรดมาเพียงแค่นี้ก็ดูจะไม่ต่างจากเราเตอร์ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันเท่าไรนัก ทาง TP-Link จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอย่าง ZigBee ซึ่งเป็น wireless protocol ที่รองรับกับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ภายในบ้านได้ดีกว่าเดิมทำให้คุณสามารถที่จะควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น smart lights, light switches, door locks และอื่นๆ อีกมากมายครับ

Deco M9 Plus Lifestyle 01.0

ที่เหนือไปกว่าเราเตอร์อื่นๆ อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ “Deco M9 Plus” ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไรสายแบบ Bluetooth ในตัวทำให้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ได้มากกว่าเดิมโดยอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับ “Deco M9 Plus” นั้นสามารถที่จะทำการควบคุมได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน TP-Link’s Deco  ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นครับเพราะ “Deco M9 Plus” ยังมาพร้อมกับ Alexa และ IFTTT ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำการควบคุมและใช้งานทางด้านการสั่งการต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยต่างหาก

93bc357e8894f5b7720d99987ac309cd

ทั้งนี้ “Deco M9 Plus” นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $180 หรือประมาณ 5,950 บาทสำหรับ “Deco M9 Plus” หนึ่งตัว และ $300 หรือประมาณ 9,900 บาทสำหรับ “Deco M9 Plus” จำนวน 2 ตัว ทั้งนี้ทาง TP-Link ได้เริมวางจำหน่าย “Deco M9 Plus” แล้วในประเทศโซนอเมริกาและยุโรปโดยคาดว่าในไทยเรานั้นน่าจะอีกไม่นานนักก็จะมีวางจำหน่ายให้ได้เป็นเจ้าของกันครับ

M9 Plus EU 1.0 06 normal 1524450633993v

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Mesh WiFi อุปกรณ์ช่วยให้เน็ตแรงทั้งบ้าน เซ็ตอัพง่ายน่าใช้มาก! Mesh WiFi เป็นคำที่ผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะได้ยินผ่านหูจากเพื่อนที่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์เมื่อเราเปิดปากพูดว่า “ไวไฟในบ้านไม่แรงเลย ทำยังไงดี?” ซึ่งอันที่จริงแล้ว นอกจากการเปลี่ยน Router ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น กระจายสัญญาณได้ดีกว่าเดิมก็ตาม แต่ในบางส่วนที่เป็นพื้นที่อับสัญญาณก็จะรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้แย่ลงได้เช่นกัน ยิ่งถ้าใครใช้อุปกรณ์ประเภท IoT ในบ้านหลายชิ้น จะยิ่งรู้สึกได้เลยว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ดีเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ไม่ได้เสียด้วยซ้ำไปAdvertisement ซึ่งอุปกรณ์จำพวก Mesh, Extender...

PR-News

TP-Link เป็นผู้ให้บริการระดับโลกของผลิตภัณฑ์ในระบบเครือข่าย SOHO และ SMB และเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 ของโลกในส่วนของผลิตภัณฑ์ WLAN ที่มีสินค้าจำหน่ายในกว่า 120 ประเทศ สู่ลูกค้าหลายพันล้านคนทั่วโลก

Buyer's Guide

ตัวกระจายสัญญาณ WiFi น่าใช้ยุคนี้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงด้วย ตัวกระจายสัญญาณ WiFi เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นสำหรับคนที่มีบ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างหรือมีหลายชั้น แล้วบางโซนในบ้านก็อาจจะเกิดปัญหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อนหรือเข้าไม่ถึง นั่งดูหนังหรือทำงานแล้วเน็ตไม่โหลดหรือช้าได้ทั้งนั้น ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ WiFi หรือ WiFi Repeater (บางทีก็เรียกว่า Booster กับ Extender) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทวนสัญญาณจากกล่อง Router ในบ้านแล้วกระจายในพื้นที่ที่ตัวกล่องตั้งอยู่ให้ครอบคลุมยิ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วถือเป็นแก็ดเจ็ตที่มีประโยชน์มากๆ...

Buyer's Guide

จะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้งาน จะได้ต่อเน็ตลื่นๆ สะดวกไม่ต้องง้อ Fiber คนที่กำลังคิดว่าจะไปธุระต่างประเทศหรือว่ามีอุปกรณ์ต้องเชื่อมต่อเยอะ อาจจะกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้ จะได้เชื่อมต่อมือถือ, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คพร้อมๆ กันหลายชิ้นหรือจะแชร์ให้เพื่อนใช้เน็ตทำงานก็ได้ และบางคนที่อยู่หอพักแต่ไม่สะดวกต่อเน็ตเดินสายไฟเบอร์เข้าห้องมา ไม่ว่าจะเพราะทางหอพักไม่อนุญาตหรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การมี Pocket WiFi ใส่ซิมเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดติดกระเป๋าเอาไว้สักอันก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากอย่างแน่นอนAdvertisement แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีข้อโต้แย้งว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น เพราะสมาร์ทโฟนยุคนี้ไม่ว่าจะ iPhone,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก