Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TP-Link – เปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่ “Deco M9 Plus”กับความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ IoT

หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ “Deco M9 Plus” ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างบรรดา IoT ในบ้านได้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

หลังจากที่รุ่นแรกได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง TP-Link ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่กับ “Deco M9 Plus” ที่มาพร้อมกับความสามารถที่มากกว่าเดิมทั้งในส่วนของการรองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถที่จะใช้งานเพื่อทำการคอบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่างบรรดา IoT ในบ้านได้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ

tp link deco m9 primary 100761630 orig

Advertisement

ทารงด้านความสามารถในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นจากรุ่นเดิมที่เป็นระบบ dual band ใน “Deco M9 Plus” ก็ได้รับการอัพเกรดเป็น tri-band ซึ่งทำให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นเร็วมากขึ้น แต่ถ้าได้รับการอัพเกรดมาเพียงแค่นี้ก็ดูจะไม่ต่างจากเราเตอร์ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันเท่าไรนัก ทาง TP-Link จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอย่าง ZigBee ซึ่งเป็น wireless protocol ที่รองรับกับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ภายในบ้านได้ดีกว่าเดิมทำให้คุณสามารถที่จะควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น smart lights, light switches, door locks และอื่นๆ อีกมากมายครับ

Deco M9 Plus Lifestyle 01.0

ที่เหนือไปกว่าเราเตอร์อื่นๆ อีกอย่างหนึ่งนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ “Deco M9 Plus” ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไรสายแบบ Bluetooth ในตัวทำให้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ได้มากกว่าเดิมโดยอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับ “Deco M9 Plus” นั้นสามารถที่จะทำการควบคุมได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน TP-Link’s Deco  ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นครับเพราะ “Deco M9 Plus” ยังมาพร้อมกับ Alexa และ IFTTT ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำการควบคุมและใช้งานทางด้านการสั่งการต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยต่างหาก

93bc357e8894f5b7720d99987ac309cd

ทั้งนี้ “Deco M9 Plus” นั้นจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $180 หรือประมาณ 5,950 บาทสำหรับ “Deco M9 Plus” หนึ่งตัว และ $300 หรือประมาณ 9,900 บาทสำหรับ “Deco M9 Plus” จำนวน 2 ตัว ทั้งนี้ทาง TP-Link ได้เริมวางจำหน่าย “Deco M9 Plus” แล้วในประเทศโซนอเมริกาและยุโรปโดยคาดว่าในไทยเรานั้นน่าจะอีกไม่นานนักก็จะมีวางจำหน่ายให้ได้เป็นเจ้าของกันครับ

M9 Plus EU 1.0 06 normal 1524450633993v

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตัวกระจายสัญญาณ WiFi น่าใช้ยุคนี้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงด้วย ตัวกระจายสัญญาณ WiFi เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นสำหรับคนที่มีบ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างหรือมีหลายชั้น แล้วบางโซนในบ้านก็อาจจะเกิดปัญหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อนหรือเข้าไม่ถึง นั่งดูหนังหรือทำงานแล้วเน็ตไม่โหลดหรือช้าได้ทั้งนั้น ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ WiFi หรือ WiFi Repeater (บางทีก็เรียกว่า Booster กับ Extender) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทวนสัญญาณจากกล่อง Router ในบ้านแล้วกระจายในพื้นที่ที่ตัวกล่องตั้งอยู่ให้ครอบคลุมยิ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วถือเป็นแก็ดเจ็ตที่มีประโยชน์มากๆ...

Buyer's Guide

จะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้งาน จะได้ต่อเน็ตลื่นๆ สะดวกไม่ต้องง้อ Fiber คนที่กำลังคิดว่าจะไปธุระต่างประเทศหรือว่ามีอุปกรณ์ต้องเชื่อมต่อเยอะ อาจจะกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้ จะได้เชื่อมต่อมือถือ, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คพร้อมๆ กันหลายชิ้นหรือจะแชร์ให้เพื่อนใช้เน็ตทำงานก็ได้ และบางคนที่อยู่หอพักแต่ไม่สะดวกต่อเน็ตเดินสายไฟเบอร์เข้าห้องมา ไม่ว่าจะเพราะทางหอพักไม่อนุญาตหรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การมี Pocket WiFi ใส่ซิมเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดติดกระเป๋าเอาไว้สักอันก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากอย่างแน่นอนAdvertisement แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีข้อโต้แย้งว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น เพราะสมาร์ทโฟนยุคนี้ไม่ว่าจะ iPhone,...

Buyer's Guide

USB WiFi สักตัว ช่วยชุบชีวิตโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าเน็ตเต่าหรือพีซีที่ต้องต่อ LAN อย่างเดียวให้ต่อ WiFi ได้สบายๆ ด้วยงบประหยัดน่าคบ USB WiFi เป็นตัวรับสัญญาณ WiFi อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับตัวการ์ดแบบต่อเข้าพอร์ต PCIe อย่างที่หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเชื่อว่าเป็นตัวรับสัญญาณ WiFi ที่หลายคนเลือกใช้งานเพราะสะดวกไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เสียบมันเข้าพอร์ต USB-A ของพีซีเครื่องนั้นๆ แล้วปล่อยตัว...

Accessories review

แนะนำรีวิว TP-LINK ARCHER AX1500 อัพเกรท WIFI 6ให้บ้านในราคาสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือกระทั่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ติดตั้งการ์ดไวไฟแบบ WIFI6 มาให้หมดแล้ว แรงกันแบบไม่ต้องง้อสายแลนอีกต่อไป แต่ที่บ้านของคุณละรองรับ WiFi 6 หรือยัง บางบ้านเน็ตบ้านเขาก็เปลี่ยนเร้าเตอร์ใหม่ใหม่แล้ว Advertisement TP-LINK ARCHER AX1500 เป็นเร้าเตอร์ที่ออกแบบมาเน้นในตลาดที่ต้องการความคุ้มค่า แต่ก็ยังต้องการสเปคเร้าเตอร์ที่รองรับ...