Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ไปให้สุด ไม่หยุดแค่ Prototype การ์ดจอใหม่ NVIDIA GTX1180 ลือมีของเทสกับเอกสารทดสอบแล้ว

จากข่าวที่ผ่านไปในช่วงไม่กี่วันนี้ เกี่ยวกับภาพหลุดของสิ่งที่คิดว่า น่าจะเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่จากทาง nVIDIA ที่เป็นบอร์ดแบบเปลือยๆ มาพร้อมพัดลมระบายอากาศ เผยให้เห็นชุดภาคจ่ายไฟและคอนเน็คเตอร์ยิ่งใหญ่อลังการของ GTX1180 (คาดว่า) ด้วยสเปคที่แรงจัดมาพร้อมหน่วยความจำแบบ GDDR6

จากข่าวที่ผ่านไปในช่วงไม่กี่วันนี้ เกี่ยวกับภาพหลุดของสิ่งที่คิดว่า น่าจะเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่จากทาง nVIDIA ที่เป็นบอร์ดแบบเปลือยๆ มาพร้อมพัดลมระบายอากาศ เผยให้เห็นชุดภาคจ่ายไฟและคอนเน็คเตอร์ยิ่งใหญ่อลังการของ GTX1180 (คาดว่า) ด้วยสเปคที่แรงจัดมาพร้อมหน่วยความจำแบบ GDDR6

NVIDIA GeForce GTX 10

Advertisement

จากภาพจะเห็นได้ว่า น่าจะเป็นการ์ดที่อาจบอกแน่ชัดไม่ได้ว่าจะเป็นการ์ดตัวเริ่มต้น ที่จะวางจำหน่ายในช่วงต้นๆ ด้วยหรือไม่ เพราะเมื่อมองจากภาคจ่ายไฟแล้ว น่าจะเป็นอะไรที่มากกว่านั้น เพราะก่อนหน้านี้มีหลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าจะใช้พลังงานที่ลดลง แต่บนการ์ดตัวอย่างนี้ กลับมาพร้อมคอนเน็คเตอร์ไฟเลี้ยงแบบ 8-pin จำนวน 3 ชุดด้วยกัน นอกจากนี้สเปคหน่วยความจำ GDDR6 ที่มีมาถึง 12GB และเมมโมรีแบนด์วิทธ์ที่กว้างถึง 384 บิต รวมถึงหน่วยความจำที่ใช้ GDDR6 8 Gbit ของทาง Micron ซึ่งให้อัตราการส่งข้อมูลถึง 14Gbps บนแรงดันไฟ 1.35V ก็เรียกว่าหากเป็นเช่นนั้นจริงอัตราการทำงานจะมากถึง 672GB/s เมื่อเทียบกับการ์ดเทพในอย่าง Vega 64 และ GTX 1080Ti ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 484GB/s เท่านั้น

GTX1180 sample

นอกจากนี้มีข้อมูลจากเว็บไซต์ในประเทศเยอรมัน ได้นำเอกสารที่เป็นข้อตกลง NDA ในการเผยแพร่ข้อมูลหรือ “reviewer’s guide” สำหรับการรับตัวอย่างการทดสอบของทาง nVIDIA และเงื่อนไขการทดสอบ เพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมการทดสอบเซนต์ชื่อรับทราบ ซึ่งข้อมูลลึกๆ บางส่วนสื่อได้ถึงว่านี่น่าจะเป็นการส่งทดสอบการ์ดจอรุ่นใหม่ ที่บอกถึงเป็นการ์ดสำหรับการเล่นเกมและมีการย้ำชัดว่า อย่าเพิ่งทดสอบร่วมกับไดรเวอร์บางอย่างเช่น Linux เป็นต้น

Micron GDDR6

ก็ต้องลุ้นกันต่อไปว่า หากเป็นเรื่องจริง เมื่อของถึงมือบรรดา Tester ทั้งหลายแล้ว สุดท้ายผลจะออกมาแบบใด และการ์ดจอรุ่นใหม่จาก nVIDIA นี้จะถึงมือผู้ใช้เดือนใด ก็ต้องติดตามกันอีกที แต่ที่แน่ๆ ถ้าสเปคมาแบบนี้ คอเกมน่าจะยิ้มได้

ที่มา: nVIDIA GTX1180 sample, nVIDIA NDA

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

Buyer's Guide

การ์ดจอมือสอง อัพเดตราคา ดูอย่างไร ซื้อที่ไหน รวมมาให้แล้ว ตุลาคม 2021 การ์ดจอใหม่ในตลาดเวลานี้ เรียกว่าแทบจะเป็นขาขึ้นทั้งหมดก็ว่าได้ เดือนตุลาคม 2564 ก็ยังปรับตัวสูงขึ้นชนิดที่เรียกว่าแทบจะขึ้นรายวัน การ์ดจอมือสอง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของคนที่มีงบประมาณจำกัด หรือไม่สามารถหาซื้อการ์ดใหม่มาใช้งานได้เวลานี้ รวมถึงการ์ดใหม่บางรุ่นมีจำนวนจำกัด แม้ว่าเวลานี้จะมีซีพียูที่มีกราฟิกในตัว เช่น Intel UHD Graphic หรือ AMD...