Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Windows Tips – แก้ Windows 10 1803 มี English UK กับ US 2 อัน ลบไม่ได้ !!

ถ้าใครที่ใช้ Windows 10 1703 หรือ 1709 อยู่และได้อัพเดทไปเป็น Windows 10 เป็น 1803 แล้วเจอปัญหา มีคีย์ภาษาเพิ่มเข้ามา 3 ภาษา โดยที่ทำให้เวลาที่เราต้องสลับภาษานั่นทำให้เสียเวลาและน่ารำคาญมาก และที่สำคัญ มันลบไม่ได้ด้วย! โดยสาเหตุหลักๆของการเกิดปัญหานี้มาจากที่ Windows 10

0019

ถ้าใครที่ใช้ Windows 10 1703 หรือ 1709 อยู่และได้อัพเดทไปเป็น Windows 10 เป็น 1803 แล้วเจอปัญหา มีคีย์ภาษาเพิ่มเข้ามา 3 ภาษา โดยที่ทำให้เวลาที่เราต้องสลับภาษานั่นทำให้เสียเวลาและน่ารำคาญมาก และที่สำคัญ มันลบไม่ได้ด้วย! โดยสาเหตุหลักๆของการเกิดปัญหานี้มาจากที่ Windows 10 เมื่อมีการ Update ตัว Update บางตัว ก็จะมีผลทำให้เกิดเหตุการณ์นั้นในการอัพเดท โดยอาจจะต้องรอทาง Microsoft ออกแพทตัวแก้มาให้อีกที

Advertisement

โดยมีภาษาดังนี้

  • English ( United States )
  • English ( United Kingdom )
  • Thai

005

โดยเมื่อเราเปลี่ยนภาษาจะต้องกดเปลี่ยนภาษาอังกฤษถึง 2 ครั้งด้วยกัน อาจสร้างความลำบากและรำคาญให้กับเพื่อนๆได้ และยังลบออกจากหน้า Setting ไม่ได้อีกด้วย

สำหรับวิธีการแก้ไขลบภาษา English ( UK ) ออกจาก Windows 10 1803

1. เปิด Windows PowerShell ISE ขึ้นมา โดยไปที่ Run พิมพ์ PowerShell อย่าลืมคลิกขวา Run as Administrator ด้วย

006

2. ทำการพิมพ์ข้อความ Get-WinUserLanguageList เพื่อตรวจสอบว่า ปัจจุบันมีคีย์ภาษาอะไรที่อยู่ในเครื่องเราบ้าง

007

3. คัดลอก แล้วพิมพ์ลงไปทีละบรรทัด

$LangList = Get-WinUserLanguageList
$MarkedLang = $LangList | where LanguageTag -eq en-GB
$LangList.Remove($MarkedLang)
Set-WinUserLanguageList $LangList –Force

เกร็ดความรู้ :: สำหรับวิธีนี้คือการดึงค่าตัวแปรไปเก็บไว้ใน $langlist จากนั้น หาภาษา en-GB หรือ UK นั่นเอง จากนั้นทำการลบภาษา English UK ออกไป

4. Restart คอมพิวเตอร์ใหม่

998

จะเห็นได้ว่า เมื่อเราได้ทำการแก้ไขเสร็จเรียบร้อย จะเห็นว่าคีย์ UK หายไปแล้ว โดยวิธีนี้สามารถแก้ได้ถาวร ตรงจุดนี้จะเป็นการบังคับลบคีย์ออกผ่าน PowerShell โดยปกติจะไม่สามารถลบได้ เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับการแก้ไขปัญหา คีย์ 3 ภาษา

จะเห็นได้ว่าไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ใครที่สงสัยปัญหาตรงไหน สามารถติชม คอมเม้นต์ ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...