Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Windows Tips – แก้ Windows 10 1803 มี English UK กับ US 2 อัน ลบไม่ได้ !!

ถ้าใครที่ใช้ Windows 10 1703 หรือ 1709 อยู่และได้อัพเดทไปเป็น Windows 10 เป็น 1803 แล้วเจอปัญหา มีคีย์ภาษาเพิ่มเข้ามา 3 ภาษา โดยที่ทำให้เวลาที่เราต้องสลับภาษานั่นทำให้เสียเวลาและน่ารำคาญมาก และที่สำคัญ มันลบไม่ได้ด้วย! โดยสาเหตุหลักๆของการเกิดปัญหานี้มาจากที่ Windows 10

0019

ถ้าใครที่ใช้ Windows 10 1703 หรือ 1709 อยู่และได้อัพเดทไปเป็น Windows 10 เป็น 1803 แล้วเจอปัญหา มีคีย์ภาษาเพิ่มเข้ามา 3 ภาษา โดยที่ทำให้เวลาที่เราต้องสลับภาษานั่นทำให้เสียเวลาและน่ารำคาญมาก และที่สำคัญ มันลบไม่ได้ด้วย! โดยสาเหตุหลักๆของการเกิดปัญหานี้มาจากที่ Windows 10 เมื่อมีการ Update ตัว Update บางตัว ก็จะมีผลทำให้เกิดเหตุการณ์นั้นในการอัพเดท โดยอาจจะต้องรอทาง Microsoft ออกแพทตัวแก้มาให้อีกที

Advertisement

โดยมีภาษาดังนี้

  • English ( United States )
  • English ( United Kingdom )
  • Thai

005

โดยเมื่อเราเปลี่ยนภาษาจะต้องกดเปลี่ยนภาษาอังกฤษถึง 2 ครั้งด้วยกัน อาจสร้างความลำบากและรำคาญให้กับเพื่อนๆได้ และยังลบออกจากหน้า Setting ไม่ได้อีกด้วย

สำหรับวิธีการแก้ไขลบภาษา English ( UK ) ออกจาก Windows 10 1803

1. เปิด Windows PowerShell ISE ขึ้นมา โดยไปที่ Run พิมพ์ PowerShell อย่าลืมคลิกขวา Run as Administrator ด้วย

006

2. ทำการพิมพ์ข้อความ Get-WinUserLanguageList เพื่อตรวจสอบว่า ปัจจุบันมีคีย์ภาษาอะไรที่อยู่ในเครื่องเราบ้าง

007

3. คัดลอก แล้วพิมพ์ลงไปทีละบรรทัด

$LangList = Get-WinUserLanguageList
$MarkedLang = $LangList | where LanguageTag -eq en-GB
$LangList.Remove($MarkedLang)
Set-WinUserLanguageList $LangList –Force

เกร็ดความรู้ :: สำหรับวิธีนี้คือการดึงค่าตัวแปรไปเก็บไว้ใน $langlist จากนั้น หาภาษา en-GB หรือ UK นั่นเอง จากนั้นทำการลบภาษา English UK ออกไป

4. Restart คอมพิวเตอร์ใหม่

998

จะเห็นได้ว่า เมื่อเราได้ทำการแก้ไขเสร็จเรียบร้อย จะเห็นว่าคีย์ UK หายไปแล้ว โดยวิธีนี้สามารถแก้ได้ถาวร ตรงจุดนี้จะเป็นการบังคับลบคีย์ออกผ่าน PowerShell โดยปกติจะไม่สามารถลบได้ เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับการแก้ไขปัญหา คีย์ 3 ภาษา

จะเห็นได้ว่าไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ใครที่สงสัยปัญหาตรงไหน สามารถติชม คอมเม้นต์ ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว 8 รุ่น จอ 144Hz/ 165Hz เน้นเล่นเกม เริ่ม 5,900 ฟีเจอร์แน่น ภาพสวย จอใหญ่ เล่นไหลลื่น จอคอม 27 นิ้ว จัดว่าเป็นจอที่เกมเมอร์หลายคนอัพเกรดขึ้นมาใช้ จากจอเดิมระดับ 22″-24″ ซึ่งปัจจุบันมีลูกเล่น และเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย เช่นเดียวกับ...

GAMING ZONE

Xbox App เปิดให้ใช้งานในประเทศไทยมาได้สักพักแล้วทั้งบน Windows 10 และ Windows 11 แต่ถ้าคุณเจอปัญหา Xbox App ใช้งานไม่ได้ล่ะก็ บทความนี้จะช่วยให้คุณลองแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยตัวคุณเอง มาลองทำตามดู Xbox App นั้นถือได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันคุมทรัพย์ในการเข้าถึงเกมที่อยู่บน Windows 10 มาอย่างช้านานๆ ทว่ากว่าที่คนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ จะสามารถใช้งานกันได้เต็มที่นั้นก็พึ่งจะไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เท่านั้น(สมัยก่อนที่จะเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการนั้นก็สามารถใช้งานได้แต่ต้องมีการมุด VPN...

CONTENT

20 Windows Command Prompt เด็ดๆ สำหรับการใช้งานผ่านทาง Windows Command Prompt สำหรับแก้ไขปัญหาของ Windows เบื้องต้นที่คุณควรรู้ จะมีอะไรบ้างไปติดตามกัน สิ่งหนึ่งที่อยู่กับระบบปฏิบัติการ Windows มาหลายยุดหลายสมัยนั้นก็คือหน้าจอการใช้งานคำสั่งลักษณธ DOS ผ่านทาง Windows Command Prompt หรือที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันในชื่อว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก