Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ไม่นานก็ได้ใช้ Micron ผลิต GDDR6 สำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ เร็วปรื้ด ทรงพลังกว่ารุ่นปัจจุบันเยอะ

ก็คงได้เวลาสักทีสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ ที่คาดหมายกันว่าจะมาพร้อม GDDR6 รุ่นใหม่ตัวแรง ซึ่งวันนี้ทาง Micron เอง ก็พร้อมในการจัดส่งหน่วยคววามจำแบบ GDDR6 สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะการเป็นกราฟฟิกเมมโมรี

ก็คงได้เวลาสักทีสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ ที่คาดหมายกันว่าจะมาพร้อม GDDR6 รุ่นใหม่ตัวแรง ซึ่งวันนี้ทาง Micron เอง ก็พร้อมในการจัดส่งหน่วยคววามจำแบบ GDDR6 สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะการเป็นกราฟฟิกเมมโมรี ที่มีการออกแบบให้มีความรวดเร็วและทรงพลัง แถมยังมีแนวโน้มที่จะผลิต GDDR6 ที่ให้แบนด์วิทธ์ระดับ 20GB/s อีกด้วย

INNo 3D Geforce GTX 1060 10

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของหน่วยความจำรุ่นใหม่นี้ มีด้วยกันหลากหลาย เช่น กลุ่มของ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่ให้เครื่องจักรสามารถเรียนรู้ เพื่อเร่งประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ดี หรือจะเป็นกลุ่มของงานเครือข่ายความเร็วสูง ที่ต้องการแบนด์วิทธ์และความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็ว เพื่อรองรับการปรับปรุงได้ในอนาคต หรืองานในด้านยานยนต์ สำหรับการประมวลผลแบบเรียลไทม์ ที่ทำให้รถยนต์ที่ใช้กลไกอัจฉริยะ สามารถขับเคลื่อนตัวเองได้ ที่สำคัญ GDDR6 สามารถให้แบนด์วิทธ์ที่สูง ทำให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว

แต่ที่สำคัญคือ ในด้านของงานกราฟฟิก ที่วันนี้ GPU ได้รับการปรับปรุงและมีความเร็วสูง การมาของ GDDR6 ยิ่งทำให้แบนด์วิทธ์ที่ดีในการติดต่อข้อมูล เพื่อประมวลได้อย่างรวดเร็ว เป็นผลดีทั้งในแง่ของการเล่นเกม ทำกราฟฟิก ตัดต่อวีดีโอ ไปจนถึงกลุ่มของไมเนอร์ นักขุดเหมืองและระบบ VR/ AR อีกด้วย ซึ่งทาง Micron ตั้งเป้าจะผลิต GDDR6 ในแพ็คเกจที่ให้ความเร็วสูง 64GB/s ภายใต้รูปแบบ BGA และมีประสิทธิภาพคุ้มค่า เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่าย

Micron starts mass producing GDDR5X 600

แน่นอนว่าเวลานี้ทาง Micron ได้นำส่งผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า และรอการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกครั้ง ซึ่งหากได้ตามข่าวกันมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว คาดว่าเราน่าจะได้เห็น GDDR6 ปรากฏตัวพร้อมกับการ์ดจอรุ่นใหม่ จากทาง nVIDIA ซึ่งน่าจะเป็น GeForce GTX 11xx series ที่จะมาให้ได้ใช้งานกันเป็นกลุ่มแรกๆ นั่นเอง ส่วนสนนราคา น่าจะสูงกว่าตอนเปิดตัว GTX10xx series อยู่พอสมควรเลยทีเดียว ต้องรอชมกันช่วงปลายปีนี้

ที่มา: Micron GDDR6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...