Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ไม่นานก็ได้ใช้ Micron ผลิต GDDR6 สำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ เร็วปรื้ด ทรงพลังกว่ารุ่นปัจจุบันเยอะ

ก็คงได้เวลาสักทีสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ ที่คาดหมายกันว่าจะมาพร้อม GDDR6 รุ่นใหม่ตัวแรง ซึ่งวันนี้ทาง Micron เอง ก็พร้อมในการจัดส่งหน่วยคววามจำแบบ GDDR6 สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะการเป็นกราฟฟิกเมมโมรี

ก็คงได้เวลาสักทีสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่ ที่คาดหมายกันว่าจะมาพร้อม GDDR6 รุ่นใหม่ตัวแรง ซึ่งวันนี้ทาง Micron เอง ก็พร้อมในการจัดส่งหน่วยคววามจำแบบ GDDR6 สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะการเป็นกราฟฟิกเมมโมรี ที่มีการออกแบบให้มีความรวดเร็วและทรงพลัง แถมยังมีแนวโน้มที่จะผลิต GDDR6 ที่ให้แบนด์วิทธ์ระดับ 20GB/s อีกด้วย

INNo 3D Geforce GTX 1060 10

Advertisement

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของหน่วยความจำรุ่นใหม่นี้ มีด้วยกันหลากหลาย เช่น กลุ่มของ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่ให้เครื่องจักรสามารถเรียนรู้ เพื่อเร่งประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ดี หรือจะเป็นกลุ่มของงานเครือข่ายความเร็วสูง ที่ต้องการแบนด์วิทธ์และความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็ว เพื่อรองรับการปรับปรุงได้ในอนาคต หรืองานในด้านยานยนต์ สำหรับการประมวลผลแบบเรียลไทม์ ที่ทำให้รถยนต์ที่ใช้กลไกอัจฉริยะ สามารถขับเคลื่อนตัวเองได้ ที่สำคัญ GDDR6 สามารถให้แบนด์วิทธ์ที่สูง ทำให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็ว

แต่ที่สำคัญคือ ในด้านของงานกราฟฟิก ที่วันนี้ GPU ได้รับการปรับปรุงและมีความเร็วสูง การมาของ GDDR6 ยิ่งทำให้แบนด์วิทธ์ที่ดีในการติดต่อข้อมูล เพื่อประมวลได้อย่างรวดเร็ว เป็นผลดีทั้งในแง่ของการเล่นเกม ทำกราฟฟิก ตัดต่อวีดีโอ ไปจนถึงกลุ่มของไมเนอร์ นักขุดเหมืองและระบบ VR/ AR อีกด้วย ซึ่งทาง Micron ตั้งเป้าจะผลิต GDDR6 ในแพ็คเกจที่ให้ความเร็วสูง 64GB/s ภายใต้รูปแบบ BGA และมีประสิทธิภาพคุ้มค่า เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่าย

Micron starts mass producing GDDR5X 600

แน่นอนว่าเวลานี้ทาง Micron ได้นำส่งผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า และรอการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกครั้ง ซึ่งหากได้ตามข่าวกันมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว คาดว่าเราน่าจะได้เห็น GDDR6 ปรากฏตัวพร้อมกับการ์ดจอรุ่นใหม่ จากทาง nVIDIA ซึ่งน่าจะเป็น GeForce GTX 11xx series ที่จะมาให้ได้ใช้งานกันเป็นกลุ่มแรกๆ นั่นเอง ส่วนสนนราคา น่าจะสูงกว่าตอนเปิดตัว GTX10xx series อยู่พอสมควรเลยทีเดียว ต้องรอชมกันช่วงปลายปีนี้

ที่มา: Micron GDDR6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ GeForce RTX 3000 series รุ่นใหม่ ในช่วงกันยายนนี้ ล่าสุด nVIDIA ได้หยอดทีเซอร์เป็นน้ำจิ้ม กับการออกแบบการระบายความร้อนที่อลังการไม่เบา และน่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอยที่กำลังรอคอยกราฟิกของค่ายนี้ โดยในส่วนของการระบายความร้อน และการจ่ายพลังงาน เป็นที่ทราบกันดีว่า มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก จากตัวอย่างวีดีโอที่เห็นนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เผยให้ดูการ์ดในรุ่น Founders Edition ที่เคยหลุดออกมาในช่วงหลายเดือนก่อน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับพีซีบีของการ์ดและพอร์ตการจ่ายไฟของตัวการ์ด RTX...

PC News

หากคุณคิดว่าทาง NVIDIA จะหยุดการตีตลาดชิปกราฟิกระดับล่างในช่วงนี้แล้วล่ะก็ข้อมูลล่าสุดที่ออกมานี้นั้นอาจจะทำให้คุณต้องคิดใหม่อีกที โดยหลังจากที่ทาง NVIDIA ได้มีการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นอัพเกรดของ GeForce GTX 1650 อย่างรุ่น Super ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ไปแล้วนั้น ล่าสุดดูเหมือนผู้ใช้ GeForce GTX 1650 อาจจะต้องปวดหัวกันอีกรอบเพราะมีผู้ไปพบข้อมูลบน AIDA64 ว่าทาง NVIDIA นั้นเตรียมที่จะออก GeForce...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri