Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Monitor – มาแล้วราคาของโมดูล Nvidia G-Sync รองรับ 4K, 144 Hz, HDR แต่ราคาเพิ่มอีก 16,000 บาท

สมัยนี้หากพูดถึงหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว นอกจาก Hz ที่สูงๆ แล้วยังมีในเรื่องของ G-Sync และ Free Sync เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ในการใช้เทคโนโลยีอย่าง G-Sync จะทำให้ภาพที่ได้ลื่นไหล เนียนตา ลดอาการภาพฉีกลงได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีจอภาพได้มีการพัฒนาไปเรื่อยๆ

สมัยนี้หากพูดถึงหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะแล้ว นอกจาก Hz ที่สูงๆ แล้วยังมีในเรื่องของ G-Sync และ Free Sync เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ในการใช้เทคโนโลยีอย่าง G-Sync จะทำให้ภาพที่ได้ลื่นไหล เนียนตา ลดอาการภาพฉีกลงได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีจอภาพได้มีการพัฒนาไปเรื่อยๆ โดยเทรนด์ที่กำลังมาในตอนนี้คือ 4K HDR ทำให้ต้องมีการพัฒนาอุปกรณ์ให้รองรับเทคโนโลยีเหล่านี้ด้วย จึงเป็นที่มาของข่าวในวันนี้

PG27UQ banner

Advertisement

ถ้าเป็นหน้าจอธรรมดาที่ไม่มีเทคโนโลยี G-Sync หรือ Free Sync และเป็น 4K HDR ก็มีมาขายแล้วสักพัก ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้บริการสตรีมหนังออนไลน์อย่าง Netflix ได้มีการเพิ่มวิดีโอที่เป็นแบบ HDR เข้ามาทำให้คนเริ่มสนใจวิดีโอ HDR เพิ่มขึ้น แน่นอนว่าเกมที่จะออกมาในอนาคตคาดว่าจะเป็นเกมที่รองรับ HDR ด้วย

asus rog swift pg27uq nvidia g sync hdr monitor

ทำให้ทางผู้ผลิตการ์ดจอต้องทำการอัพเกรดอุปกรณ์ให้รองรับด้วย โดยเป็นการเพิ่มความสามารถในส่วนของ G-Sync, 4K, 144 Hz, HDR ซึ่งทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้ แต่ก็ทำให้มีราคาเพิ่มอีก 16,000 บาท เฉพาะในส่วนของโมดูลนี้ ยังไม่รวมต้นทุนในส่วนอื่นอีก ทำให้เมื่อเคาะราคาออกมาแล้วแพงขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

NVIDIA G Sync HDR Module 1

หากนำความสามารถทั้งหมดมารวมกันทั้ง 4K, 144 Hz, HDR แน่นอนว่าจะต้องกินทรัพยากรเครื่องเพิ่มขึ้นแน่นอน ทำให้ต้องมีการออกแบบให้หน้าจอรองรับความสามารถเหล่านี้ด้วย เช่น ความสว่างแบบพิเศษ, Contrast ระดับสูง, การแสดงผลสีระดับสูง, รองรับ refresh rate สูงๆ เพื่อให้รองรับการทำงานแบบครอบคลุม และ การันตีว่าเมื่อเปิดใช้งานทุกฟีเจอร์หน้าจอจะไม่พังสะก่อน ซึ่งเมื่อทำออกมาขายแล้ว มันก็…อาจจะดีก็ได้

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PC Review

Lenovo D24-20 ขอบบางเฉียบ สีสันสดใส จะเล่นเกม ทำงานหรือความบันเทิง เทรดหุ้น จบในตัว Lenovo D24-20 หากคุณกำลังมองหาจอคอมไซส์เริ่มต้น สำหรับการทำงาน WFH หรือการเล่นเกมเบาๆ ในสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก วันนี้เรามีจอภาพรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยมาแนะนำกัน ด้วยจุดเด่นที่ขอบจอบางเฉียบ เรียกว่าแทบจะไร้ขอบ พื้นที่แสดงผลจอ 23.8″ ให้การแสดงผล Full-HD 1080p...