Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เตรียมปล่อยอัพเดทสำหรับ Windows 7 ที่พ่วงมาพร้อมกับการหยุดสนับสนุนการใช้กับหน่วยประมวลผลรุ่นเกือบ 20 ปีที่แล้ว

ถึงแม้ว่า Microsoft จะพยุดให้การสนับสนุนการอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 7 ไปแล้วนั้น ทว่า Windows 7 ก็ยังถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการที่มีผู้ใช้จำนวนมากอยู่ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Windows 7 ในช่วงเวลานี้และต่อไปอีกไม่กี่ปีจะยังคงได้รับการอัพเดทเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยอยู่

ถึงแม้ว่า Microsoft จะพยุดให้การสนับสนุนการอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 7 ไปแล้วนั้น ทว่า Windows 7 ก็ยังถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการที่มีผู้ใช้จำนวนมากอยู่ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Windows 7 ในช่วงเวลานี้และต่อไปอีกไม่กี่ปีจะยังคงได้รับการอัพเดทเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าก็อาจจะยังคงทำให้ผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอายุมากหน่อยยังคงใช้งาน Windows 7 อยู่ต่อไปแต่ในอนาคตอันใกล้นี้ผู้ที่ยังใช้เครื่องเก่า(ที่เก่ามากๆ อยู่) อาจจะต้องหันมาตัดสินใจอัพเกรดฮาร์ดแวร์ของเครื่องตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วครับ

pentium 4 is dead

Advertisement

ตามรายงานนั้นได้บอกเอาไว้ว่าอัพเดทความปลอดภัยในอนาคตที่จะออกมาสำหรับ Windows 7 นั้น ผู้ใช้ที่ใช้หน่วยประมวลผลต่ำกว่า Pentium 4 ซึ่งมีอายุนานมากถึง 18 ปีเข้าไปแล้วจะไม่สามารถทำการอัพเดทความปลอดภัยดังกล่าวได้อีกต่อไป โดยเหตุผลนั้นก็เนื่องมาจากการที่หน่วยประมวลผลรุ่นที่ต่ำกว่า Pentium 4 ลงไปนั้นใช้มีเทคโนโลยีที่เก่ามากแล้วและไม่สามารถที่จะป้องกันความปลอดภัยในยุดปัจจุบันได้อีกต่อไปครับ

จริงๆ แล้วนั้นเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ไม่ใช่ว่าจะพึ่งมาเกิดขึ้นครับ ก่อนหน้านี้ในช่วงมีนาคม 2018 ที่ผ่านมานี้นั้นก็มีการปล่อยอัพเดทความปลอดภัยให้กับ Windows 7 และผู้ที่ยังใช้หน่วยประมวลผล Pentium 3 อยู่นั้นก็ไม่สามารถทำการอัพเดทได้กันไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่การอัพเดทครั้งต่อไปนั้น Pentium 4 จะถูกตัดหางปล่อยวัดเช่นเดียวกัน ว่าแต่ว่าตอนนี้ยังมีท่านใดใช้หน่วยประมวลผล Pentium 4 กันอยู่ไหมครับ ถ้ายังใช้อยู่ล่ะก็สงสัย ณ เวลานี้ก็น่าจะทำการพิจารณาอัพเกรดเครื่องคอมกันได้แล้วครับ

 

ที่มา : zdnet

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก