Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เตรียมปล่อยอัพเดทสำหรับ Windows 7 ที่พ่วงมาพร้อมกับการหยุดสนับสนุนการใช้กับหน่วยประมวลผลรุ่นเกือบ 20 ปีที่แล้ว

ถึงแม้ว่า Microsoft จะพยุดให้การสนับสนุนการอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 7 ไปแล้วนั้น ทว่า Windows 7 ก็ยังถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการที่มีผู้ใช้จำนวนมากอยู่ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Windows 7 ในช่วงเวลานี้และต่อไปอีกไม่กี่ปีจะยังคงได้รับการอัพเดทเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยอยู่

ถึงแม้ว่า Microsoft จะพยุดให้การสนับสนุนการอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 7 ไปแล้วนั้น ทว่า Windows 7 ก็ยังถือได้ว่าเป็นระบบปฎิบัติการที่มีผู้ใช้จำนวนมากอยู่ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Windows 7 ในช่วงเวลานี้และต่อไปอีกไม่กี่ปีจะยังคงได้รับการอัพเดทเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าก็อาจจะยังคงทำให้ผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอายุมากหน่อยยังคงใช้งาน Windows 7 อยู่ต่อไปแต่ในอนาคตอันใกล้นี้ผู้ที่ยังใช้เครื่องเก่า(ที่เก่ามากๆ อยู่) อาจจะต้องหันมาตัดสินใจอัพเกรดฮาร์ดแวร์ของเครื่องตัวเองอย่างเป็นทางการแล้วครับ

pentium 4 is dead

Advertisement

ตามรายงานนั้นได้บอกเอาไว้ว่าอัพเดทความปลอดภัยในอนาคตที่จะออกมาสำหรับ Windows 7 นั้น ผู้ใช้ที่ใช้หน่วยประมวลผลต่ำกว่า Pentium 4 ซึ่งมีอายุนานมากถึง 18 ปีเข้าไปแล้วจะไม่สามารถทำการอัพเดทความปลอดภัยดังกล่าวได้อีกต่อไป โดยเหตุผลนั้นก็เนื่องมาจากการที่หน่วยประมวลผลรุ่นที่ต่ำกว่า Pentium 4 ลงไปนั้นใช้มีเทคโนโลยีที่เก่ามากแล้วและไม่สามารถที่จะป้องกันความปลอดภัยในยุดปัจจุบันได้อีกต่อไปครับ

จริงๆ แล้วนั้นเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ไม่ใช่ว่าจะพึ่งมาเกิดขึ้นครับ ก่อนหน้านี้ในช่วงมีนาคม 2018 ที่ผ่านมานี้นั้นก็มีการปล่อยอัพเดทความปลอดภัยให้กับ Windows 7 และผู้ที่ยังใช้หน่วยประมวลผล Pentium 3 อยู่นั้นก็ไม่สามารถทำการอัพเดทได้กันไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่การอัพเดทครั้งต่อไปนั้น Pentium 4 จะถูกตัดหางปล่อยวัดเช่นเดียวกัน ว่าแต่ว่าตอนนี้ยังมีท่านใดใช้หน่วยประมวลผล Pentium 4 กันอยู่ไหมครับ ถ้ายังใช้อยู่ล่ะก็สงสัย ณ เวลานี้ก็น่าจะทำการพิจารณาอัพเกรดเครื่องคอมกันได้แล้วครับ

 

ที่มา : zdnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...