Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – ชมภาพ ThinkPad X1 Carbon ตัว Prototype รุ่นใหม่ สายบางเบา หรูหรา ตัวท็อป จอ 3:2 !?!?

หากพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานเชื่อว่าจะต้องมีคนนึกถึง ThinkPad ขึ้นมาแน่นอน และเมื่อช่วงที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดตัว ThinkPad รุ่นใหม่ออกมาอย่าง Lenovo ThinkPad  P52 สำหรับสายที่เน้นความแรงโดยเฉพาะ และสำหรับสายที่เน้นความบางเบาจะต้องนึกถึง Lenovo ThinkPad X1 Carbon ขึ้นมาแน่นอน สำหรับในตอนนี้รุ่นที่เป็น Intel Core i Gen 8 ได้มีการวางจำหน่ายแล้ว แต่วันนี้มีภาพของรุ่นถัดไปมาให้ชมกันด้วย ต้องขอบอกก่อนเลยว่าบางเฉียบ

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 06

Advertisement

ล่าสุดได้มีการพบภาพของ Lenovo ThinkPad X1 Carbon บนเว็บไซต์ของทางประเทศญี่ปุ่นแสดงให้เห็นตัวเครื่องในหลายๆ มุมพร้อมทั้งอุปกรณ์เสริมที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับมัน (ซื้อเพิ่ม) สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือหน้าจอที่ใช้แบบอัตราส่วนแบบ 3:2 เหมือนกับใน Surface และตัวเครื่องก็มีขนาดที่เล็กด้วย ขนาดตัวเครื่องที่บางเฉียบ จึงคาดว่าตัวเครื่องจะน่ามีขนาดเล็กกว่าโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14 นิ้วทั่วไป หรือมีขนาดประมาณโน๊ตบุ๊คหน้าจอขนาด 12 นิ้วเท่านั้น ส่วนด้านข้างจะมีเพียงพอร์ต USB Type-C พอร์ตเดียวเท่านั้น ยิ่งทำให้เหมือน MacBook 12 นิ้วเข้าไปอีก

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5904

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5913

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5924

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5915

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5898

ส่วนวัสดุที่ใช้สำหรับบริเวณฝาฟลัง และด้านล่างของตัวเครื่อง จะเป็นลาย Carbon Fiber นอกจากนี้อุปกรณ์เสริมที่ขายแยกจะมาพร้อมกับพอร์ตเพิ่มเติมอย่าง HDMI, Ethernet หรือ USB Type-A สำหรับในภาพคอนเส็ปยังมีการบอกอีกว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมหน้าจอขอบบางเฉียบ ทำให้กล้องต้องถูกนำไปไว้ที่อื่นแทน ทำให้เราอาจจะมีโอกาสได้เห็นกล้องแบบ pop-up ที่อยู่บริเวณ Keyboard ที่พอจะใช้ถึงจะเด้งขึ้นมาอะไรทำนองนั้น

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5901

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5881

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Prototype 5882

สำหรับใครที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสายทำงาน เน้นความบางเบา Lenovo ThinkPad X1 ก็น่าสนใจไม่น้อย และถ้าใครรอตัวที่อยู่ในข่าวไม่ไหว ก็ลองไปดูตัวที่วางขายอยู่ปัจจุบันก่อนก็ได้นะครับ

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ที่น่าซื้อสุดช่วงต้นปี 2022 ได้สีสัน Stingray White จากฟีเจอร์ Gaming มาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...

Buyer's Guide

Lenovo IdeaPad Gaming เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหน้าตาเรียบๆ เหมือนสายทำงาน แต่สเปคแรงครึกครื้น! Lenovo IdeaPad Gaming นับเป็นตระกูลย่อยลงมาของ Lenovo IdeaPad ที่แชร์บอดี้ร่วมกันทำให้หน้าตาดูเรียบร้อยพกเครื่องไปทำงานทุกวันก็ไม่มีปัญหา แต่ดูสเปคเมื่อไหร่คือครึกครื้น เพราะซีพียูกับการ์ดจอแยกที่ Lenovo จัดมาให้เรียกว่าแรงระดับน้องๆ Lenovo Legion ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเต็มตัวของทางค่ายเลย ทำให้คนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ทำงานทั่วไปไม่ว่าจะตัดต่อวิดีโอหรือแต่งภาพก็ทำได้สบายๆ หรือจะทำงานออฟฟฺิศทั่วๆ ไปก็ได้สบายๆ เพราะตัวเครื่องขนาด...