Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ลือ !!! เตรียมให้ TSMC ผลิตชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตร ที่ทั้งแรงและแรง พร้อมเปิดตัวก่อนปี 2019

เหมือนกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ TSMC สามารถผลิตชิปประมวผลได้ที่ระดับ 7 นาโนเมตร ทำให้ตอนนี้มีผู้ที่สนใจให้ TSMC ผลิตชิปประมวผลให้อย่าง AMD, Apple, Qualcomm ไม่เว้นแม้แต่ Nvidia สำหรับชิปประมวลผลยิ่งมีขนาดเล็กจะยิ่งมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วย

เหมือนกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ TSMC สามารถผลิตชิปประมวผลได้ที่ระดับ 7 นาโนเมตร ทำให้ตอนนี้มีผู้ที่สนใจให้ TSMC ผลิตชิปประมวผลให้อย่าง AMD, Apple, Qualcomm ไม่เว้นแม้แต่ Nvidia สำหรับชิปประมวลผลยิ่งมีขนาดเล็กจะยิ่งมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วย เพราะสามารถใส่จำนวนทรานซิสเตอร์เข้าไปได้มากขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย แน่นอนว่า Nvidia ก็ต้องมีชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตรสักวันอยู่แล้ว แต่จะเป็นรุ่นไหนบางที่จะได้ผลิตระดับ 7 นาโนเมตรไปดูกัน

NVIDIA GDDR6 GPU

Advertisement

จะเป็นอย่างไรถ้า Nvidia มีชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตร แน่นอนว่าตัวชิปจะต้องมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากแน่นอน ส่วนรุ่นที่จะถูกผลิตที่ 7 นาโนเมตรนั้นในตอนนี้คาดว่าน่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้กับ Workstation พวกตระกูล Nvidia Tesla, Quadro ส่วนการ์ดจอตระกูล Geforce คงจะต้องรอกันอีกสักพัก สำหรับ TSMC ในตอนนี้สามารถผลิตชิปประมวลผลที่ระดับ 7 นาโนเมตร แบบ Mass Production หรือ การผลิตในปริมาณมากๆได้ ทำให้เรามีโอกาสเห็นชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตร จากทาง Nvidia ก่อนปี 2019

เรียกได้ว่าหลังจากนี้คงจะมีชิปประมวผล หรือ ชิปกราฟฟิกที่เป็น 7 นาโนเมตรออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอนหลังจากนี้ แต่ในช่วงแรกๆ เราอาจจะได้เห็นเฉพาะตัวท็อปเท่านั้น เนื่องจากต้นทุนการผลิตยังสูงอยู่ แต่ก็แลกมาด้วยความแรงที่เพิ่มขึ้น ถ้ามองในอีกมุมนึงคือมันเป็นเรื่องของเทคโนโลยี เอาจริงๆ ผมว่าเล็กเกิน 10 นาโนเมตรก็เล็กมากแล้วนะ

ที่มา wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

แอปพลิเคชัน NVIDIA ตัวใหม่นี้จะรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญไว้ด้วยกัน  NVIDIA เปิดตัวแอปพลิเคชัน NVIDIA App ในเวอร์ชันเบต้า แอปพลิเคชันใหม่สำหรับ Gamer และ Content Creator โดยแอปพลิเคชันนี้รวบรวมฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยให้เราสามารถควบคุม ปรับแต่ง และอัปเดตประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอได้อย่างง่ายดายAdvertisement ฟีเจอร์หลักทั้งหมด GPU Control Center: ควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอ NVIDIA...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

AMD

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer หัวใจ AMD Ryzen 7040 Series ใหม่นี้พี่มี AI ใส่มาให้ด้วยนะ! โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer Nitro 16 น้องใหม่ในตระกูลเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มประจำค่าย ตัวแทน Nitro 5 จากปีก่อน ซึ่งทางบริษัทได้เปลี่ยนจากตัวเลขเดี่ยวมาเป็นขนาดของหน้าจอแทนและยังอัพเกรดสเปคมาให้ทันสมัย ได้ AMD Ryzen 7040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก