Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ลือ !!! เตรียมให้ TSMC ผลิตชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตร ที่ทั้งแรงและแรง พร้อมเปิดตัวก่อนปี 2019

เหมือนกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ TSMC สามารถผลิตชิปประมวผลได้ที่ระดับ 7 นาโนเมตร ทำให้ตอนนี้มีผู้ที่สนใจให้ TSMC ผลิตชิปประมวผลให้อย่าง AMD, Apple, Qualcomm ไม่เว้นแม้แต่ Nvidia สำหรับชิปประมวลผลยิ่งมีขนาดเล็กจะยิ่งมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วย

เหมือนกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ TSMC สามารถผลิตชิปประมวผลได้ที่ระดับ 7 นาโนเมตร ทำให้ตอนนี้มีผู้ที่สนใจให้ TSMC ผลิตชิปประมวผลให้อย่าง AMD, Apple, Qualcomm ไม่เว้นแม้แต่ Nvidia สำหรับชิปประมวลผลยิ่งมีขนาดเล็กจะยิ่งมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วย เพราะสามารถใส่จำนวนทรานซิสเตอร์เข้าไปได้มากขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย แน่นอนว่า Nvidia ก็ต้องมีชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตรสักวันอยู่แล้ว แต่จะเป็นรุ่นไหนบางที่จะได้ผลิตระดับ 7 นาโนเมตรไปดูกัน

NVIDIA GDDR6 GPU

Advertisement

จะเป็นอย่างไรถ้า Nvidia มีชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตร แน่นอนว่าตัวชิปจะต้องมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นมากแน่นอน ส่วนรุ่นที่จะถูกผลิตที่ 7 นาโนเมตรนั้นในตอนนี้คาดว่าน่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้กับ Workstation พวกตระกูล Nvidia Tesla, Quadro ส่วนการ์ดจอตระกูล Geforce คงจะต้องรอกันอีกสักพัก สำหรับ TSMC ในตอนนี้สามารถผลิตชิปประมวลผลที่ระดับ 7 นาโนเมตร แบบ Mass Production หรือ การผลิตในปริมาณมากๆได้ ทำให้เรามีโอกาสเห็นชิปกราฟฟิกระดับ 7 นาโนเมตร จากทาง Nvidia ก่อนปี 2019

เรียกได้ว่าหลังจากนี้คงจะมีชิปประมวผล หรือ ชิปกราฟฟิกที่เป็น 7 นาโนเมตรออกมาอีกเรื่อยๆ แน่นอนหลังจากนี้ แต่ในช่วงแรกๆ เราอาจจะได้เห็นเฉพาะตัวท็อปเท่านั้น เนื่องจากต้นทุนการผลิตยังสูงอยู่ แต่ก็แลกมาด้วยความแรงที่เพิ่มขึ้น ถ้ามองในอีกมุมนึงคือมันเป็นเรื่องของเทคโนโลยี เอาจริงๆ ผมว่าเล็กเกิน 10 นาโนเมตรก็เล็กมากแล้วนะ

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...