Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ลือโน๊ตบุ๊ค ROG รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับหน้าจอมาตรฐานล้ำ 144 Hz/3 Ms พร้อมขอบจอบางเฉียบ แต่เพียงผู้เดียว !!!

เรียกได้ว่ากระแสของหน้าจอประสิทธิภาพสูงในโน๊ตบุ๊ค Gaming กำลังมาเลยในช่วงนี้ สังเกตได้จากโน๊ตบุ๊ค Gaming ราคาคุ้มค่า หรือ ราคาไม่เกิน 40,000 บาทเริ่มมีการนำหน้าจอที่พิเศษกว่า 60 Hz เข้ามาใส่แล้ว ทำให้สร้างสีสัน และ กันแข่งขันมาขึ้น จากที่เมื่อก่อนมีแต่รุ่นราคาสูงเท่านั้นที่มีห้นาจอพิเศษ แน่นนอว่าทาง ASUS ก็มีไม่ได้นิ่งนอนใจจับมือเป็น Partner กับบริษัทผลิตหน้าจอ และวันนี้เขาก็ได้สิทธิพิเศษมาด้วย ส่วนจะเป็นอะไรนั้นไปดูกันดีกว่า

ASUS ROG GL504 Preview Computex 2018 21

แน่นอนว่าในการทำธุรกิจจะต้องมีสิ่งที่เรียกว่า Partner อยู่แล้ว และทาง ASUS ก็มีเช่นกันอย่างบริษัท AU Optronics ผู้ผลติหน้าจอ ทำให้เขาได้สิทธิใชหน้าจอรุ่น 144 Hz/3 ms ที่มีขอบหน้าจอบางรุ่นพิเศษนี้ โดยรุ่นที่มาร้อมกับหน้าจอรุ่นใหม่นี้ได้แก่ Asus ROG GL504 Scar II, Hero II และ Zephyrus GM501 gaming

แล้วเจ้าอื่นไม่ได้สิทธิหรือ อย่างที่บอกไปว่าหน้าจอนี้เป็นรุ่นพิเศษ ในตอนนี้สิทธิในการใช้งานจึงตกเป็นของ ASUS เพียงผู้เดียวเท่านั้น ทำให้ MSI หรือ Gigabyte อดไปในรอบนี้ ส่วนหน้าจอรุ่นอื่นๆ ยังสามารถใช้ปกติเหมือนเดิม

csm GL504 Hero Cam05Lighting v1 740f45a0ab

แต่อย่าลืมว่าในโลกนี้ก็มีหน้าบริษัทอื่นมีเทคโนโลยีหน้าจอแบบ 144 Hz/3 อยู่ด้วยเช่นกันอย่าง LG หรือ Samsung ใช่ว่าจะต้องเป็นบริษัทเดียวเท่านั้น อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าในการเล่นเกมยิ่งใช้หน้าจอที่มี Hz สูงๆ จะทำให้ภาพเนียนขึ้น และ ลดอาการภาพฉีก ภาพขาดลง และ ยิ่งมาพร้อมกับอัตตราการตอบสนองที่ดีด้วยจะยิ่งทำให้ฟินมากขึ้นไปอีกด้วย มีคนเคยบอกผมว่าเข้าใช้หน้าจอ 144 Hz แล้วเล่นเกมแนว Moba พบว่าเหมือนเข้าเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น อย่างการเห็นอนาคตด้วย จึงทำให้หลายแบรนด์นิยมนำมาใส่ในโน๊ตบุ๊คของตนเพื่อความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ

ที่มา notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย