Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ลือโน๊ตบุ๊ค ROG รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับหน้าจอมาตรฐานล้ำ 144 Hz/3 Ms พร้อมขอบจอบางเฉียบ แต่เพียงผู้เดียว !!!

เรียกได้ว่ากระแสของหน้าจอประสิทธิภาพสูงในโน๊ตบุ๊ค Gaming กำลังมาเลยในช่วงนี้ สังเกตได้จากโน๊ตบุ๊ค Gaming ราคาคุ้มค่า หรือ ราคาไม่เกิน 40,000 บาทเริ่มมีการนำหน้าจอที่พิเศษกว่า 60 Hz เข้ามาใส่แล้ว ทำให้สร้างสีสัน และ กันแข่งขันมาขึ้น จากที่เมื่อก่อนมีแต่รุ่นราคาสูงเท่านั้นที่มีห้นาจอพิเศษ แน่นนอว่าทาง ASUS ก็มีไม่ได้นิ่งนอนใจจับมือเป็น Partner กับบริษัทผลิตหน้าจอ และวันนี้เขาก็ได้สิทธิพิเศษมาด้วย ส่วนจะเป็นอะไรนั้นไปดูกันดีกว่า

ASUS ROG GL504 Preview Computex 2018 21

แน่นอนว่าในการทำธุรกิจจะต้องมีสิ่งที่เรียกว่า Partner อยู่แล้ว และทาง ASUS ก็มีเช่นกันอย่างบริษัท AU Optronics ผู้ผลติหน้าจอ ทำให้เขาได้สิทธิใชหน้าจอรุ่น 144 Hz/3 ms ที่มีขอบหน้าจอบางรุ่นพิเศษนี้ โดยรุ่นที่มาร้อมกับหน้าจอรุ่นใหม่นี้ได้แก่ Asus ROG GL504 Scar II, Hero II และ Zephyrus GM501 gaming

แล้วเจ้าอื่นไม่ได้สิทธิหรือ อย่างที่บอกไปว่าหน้าจอนี้เป็นรุ่นพิเศษ ในตอนนี้สิทธิในการใช้งานจึงตกเป็นของ ASUS เพียงผู้เดียวเท่านั้น ทำให้ MSI หรือ Gigabyte อดไปในรอบนี้ ส่วนหน้าจอรุ่นอื่นๆ ยังสามารถใช้ปกติเหมือนเดิม

csm GL504 Hero Cam05Lighting v1 740f45a0ab

แต่อย่าลืมว่าในโลกนี้ก็มีหน้าบริษัทอื่นมีเทคโนโลยีหน้าจอแบบ 144 Hz/3 อยู่ด้วยเช่นกันอย่าง LG หรือ Samsung ใช่ว่าจะต้องเป็นบริษัทเดียวเท่านั้น อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าในการเล่นเกมยิ่งใช้หน้าจอที่มี Hz สูงๆ จะทำให้ภาพเนียนขึ้น และ ลดอาการภาพฉีก ภาพขาดลง และ ยิ่งมาพร้อมกับอัตตราการตอบสนองที่ดีด้วยจะยิ่งทำให้ฟินมากขึ้นไปอีกด้วย มีคนเคยบอกผมว่าเข้าใช้หน้าจอ 144 Hz แล้วเล่นเกมแนว Moba พบว่าเหมือนเข้าเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น อย่างการเห็นอนาคตด้วย จึงทำให้หลายแบรนด์นิยมนำมาใส่ในโน๊ตบุ๊คของตนเพื่อความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคายอดนิยม 25,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 5000H รุ่นใหม่ที่ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึงมีสเปกที่เป็น Intel Core i Gen 10H /...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...