Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ยังคงไม่มีแผนปล่อยอุปกรณ์ VR, AR สำหรับ Xbox One ด้วยเหตุผลที่ว่า PC เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกว่า

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2016 ณ เวลาที่ Phil Spencer บอสใหญ่ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้าน Xbox ได้ออกมาทำการเปิดตัว Project Scorpio ซึ่งได้เผยเอาไว้ว่า Project Scorpio นั้นจะเป็นเครื่องคอนโซลที่รองรับการเล่นเกมควบคู่กับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงระดับ hi-end สามารถเรียกความสนใจใน Project Scorpio ได้เป็นอย่างดีครับ ทว่าเวลาผ่านไป Project Scorpio ก็ได้รับการเปิดตัวออกมาแล้วในฐานะ Xbox One X แต่ทว่าเรื่องการใช้ร่วมกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงนั้นก็ไม่ได้เปิดเผยออกมาด้วยครับ

Advertisement

จนเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ทว่าเจ้าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงสำหรับใช้งานกับ Xbox One X นั้นก็ยังไม่มีการเผยตัวออกมาสักทีแถมยังเงียบกริบถึงแม้ว่าทาง Microsoft จะมีการเผย Mixed Reality ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง AR และ VR เข้าไว้ด้วยกัน ทาง Microsoft เองก็ไม่ได้กล่าวถึงการใช้งานร่วมกับ Xbox One X แต่อย่างใดทำให้เกิดข้อสงสัยครับว่าเจ้าอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงแบบผสมนี้เราจะสามารถใช้งานบน Xbox One X ได้หรือไม่

62304 14 microsoft nixes vr plans xbox pc best platform

ล่าสุดคุณ Mike Nichols ผู้ดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของทาง Microsoft ก็ได้ออกมาเผยแล้วครับว่าทาง Microsoft เองนั้นไม่ได้มีแผนการที่จะนำเอาอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงทั้งแบบปกติและแบบผสมมาพัฒนาเพื่อให้ใช้งานกับ Xbox One X ได้ โดยคุณ Mike Nichols ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าสำหรับ Xbox นั้นพวกเขาตั้งใจที่จะให้ประสบการณการเล่นเกมที่ดีกับหน้าจอทีวีมากกว่า ส่วนอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงทั้งแบบปกติและแบบผสมนั้นเหมาะสมกับแพลตฟอร์ม PC มากกว่า งานนี้ก็เลยทำให้ผู้เล่น Xbox คงต้องอดเจออุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอย่างเสียไม่ได้ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์Advertisement อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...