Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – ระวัง! Dark Souls: Remastered มีสิทธิ์เซฟพังได้หากเปิดโปรแกรม Anti-Virus ระหว่างเล่นไปด้วย

ปัญหาระหว่างโปรแกรมเกมกับโปรแกรม Anti-Virus มักจะเป็นของคู่กันที่มักจะพบกันอยู่บ่อยครั้งและล่าสุดมันก็ได้เกิดขึ้นกับเกม Dark Souls: Remastered ซะแล้วล่ะครับเมื่อมีผู้เล่นคนหนึ่งพบว่าเซฟของตนเองเปิดไม่ได้เกิดอาการพังเพียงเพราะโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดูเหมือนจะทำงานดีเกินหน้าเกินตา

ปัญหาระหว่างโปรแกรมเกมกับโปรแกรม Anti-Virus มักจะเป็นของคู่กันที่มักจะพบกันอยู่บ่อยครั้งและล่าสุดมันก็ได้เกิดขึ้นกับเกม Dark Souls: Remastered ซะแล้วล่ะครับเมื่อมีผู้เล่นคนหนึ่งพบว่าเซฟของตนเองเปิดไม่ได้เกิดอาการพังเพียงเพราะโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดูเหมือนจะทำงานดีเกินหน้าเกินตา

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับผู้เล่นคนหนึ่งไม่สามารถเปิดเซฟหรือตัวเซฟมีอาการเสียหายได้จนเอาไปถามใน Reddit ซึ่งก็พบว่ามีผู้ประสบภัยเหมือนกันโดยแรกเริ่มพวกเขาได้ลองผิดลองถูกด้วยการลบเกมลงใหม่หรือลบไฟล์ทั้งหมดออกไปแต่ปัญหาก็ยังเหมือนเดิมแถมยังส่งผลข้างเคยงอย่างการโหลดเกมช้าผิดปกติและมีการเชื่อมต่อกับ Cloud โดยไม่ได้รับอนุญาต

แต่ในที่สุดก็ได้พบกับปัญหาที่แท้จริงแล้วนั่นคือการเปิดตัว Anti-Virus ของ BitDefender และ Windows Defender เอาไว้นั่นเองที่ทำให้เซฟพังและการแก้ปัญหาก็คือให้ตั้งค่าไม่ให้ตรวจสอบไฟล์ของ Dark Souls Remastered ก็เป็นอันเรียบร้อย

ปัญหาที่เกิดขึ้นคราวนี้ก็ถือว่าใหญ่พอสมควรจนลามไปถึงหูทีมงานและบน Dark Souls คอมมูนิตี้ก็พูดถึงกันมากทำให้ทีมผู้พัฒนาต้องออกประกาศเร่งด่วนเตือนภัยให้ผู้เล่นที่เหลือรับทราบและชี้แจงปัญหาที่เกิดขึ้นใจความว่าเป็นเพราะโปรแกรม Anti-Virus ยอดนิยมบางตัวทำให้เซฟพังใช้งานได้

รวมไปถึงการเชื่อมต่อ Cloud โดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนไม่ว่าจะเป็น Google Drive หรือ Dropbox เองจึงมีความเป็นไปได้ว่าระบบจะทำความเข้าใจไปเองว่าไฟล์เซฟเกมกำลังถูกใช้งานอยู่เลยเกิดเหตุไม่สามารถเปิดเซฟได้

ดังนั้นแล้วระหว่างนี้จึงขอให้ผู้เล่นอดทนรอให้เหล่าทีมงานได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวก่อนครับเมื่อถึงหูแบบนี้แล้วคาดว่าคงใช้เวลาไม่นานเกินไปแน่นอนกับการปล่อยอัพเดตแก้ไขออกมา

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย