Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งแบรนด์ดังน่าใช้ที่ดีที่สุดรับฤดูฝนสายเกมควรมีไว้ติดตัว

คีย์บอร์ดก็เป็นไอเท็มที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเมาส์เลยเพราะมันเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งตัวละครให้ทำตามต้องการโดยเฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเสี้ยววินาทีเป็นเรื่องสำคัญรวมถึงการพิมพ์สื่อสารให้เพื่อนร่วมทีมรับรู้ด้วยฉะนั้นคีย์บอรืดที่ออกแบบเพื่อเล่นเกมจึงมีบทบาทพอสมควรต่อเกมเมอร์มือใหม่หรือมือโปร

คีย์บอร์ดก็เป็นไอเท็มที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเมาส์เลยเพราะมันเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งตัวละครให้ทำตามต้องการโดยเฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเสี้ยววินาทีเป็นเรื่องสำคัญรวมถึงการพิมพ์สื่อสารให้เพื่อนร่วมทีมรับรู้ด้วยฉะนั้นคีย์บอร์ดที่ออกแบบเพื่อเล่นเกมจึงมีบทบาทพอสมควรต่อเกมเมอร์มือใหม่หรือมือโปร

bkey

แต่การจะหาคีย์บอร์ดคู่ใจที่เหมาะมือกับเรานับว่าเป็นเรื่องยากทีเดียวเพราะปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้เลือกเยอะมาก ๆ และเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อวันนี้เราก็ได้คัดคีย์บอร์ดจำนวน 10 ตัวให้เพื่อนได้ลองเลือกกันครับ

Redragon K552-N Kumara

ราคา: 883 บาท (Amazon)

bkey5

คีย์บอร์ดแบบ Tenkeyless ที่เน้นจุดเด่นคือความสะดวกเรื่องการพกพาและความเรียบง่ายเน้นใช้เล่นเกมอย่างแท้จริงโดยไม่สนออฟชั่นอื่น ๆ เช่นมัลติมีเดียเพราะคีย์บอร์ดตัวนี้จะไม่มีปุ่มลัดมัลติมีเดียรวมถึงไฟ Backlight หรือช่อง Passthroughs ดังนั้นมันจึงเป็นคีย์บอร์ดเพื่อการกดใช้งานและมีราคาถูก

ส่วนสวิตช์ที่ใช้ก็จะเป็น Otemu Blue หรือร่างโคลนของ Cherry MX Blue นั่นเองที่จะให้คุณสมบัติการกดเสียงดัง “คลิก” เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการกดปุ่มแล้วมีเสียงดังสะใจและออฟชั่นที่ให้มาแบบไม่หวือหวาไม่มีลูกเล่นพิเศษดังนั้นราคาค่าตัวของมันจึงไม่แพงนักเหมาะกับเกมเมอร์ทุกระดับ

Corsair K68 RGB

ราคา: 3,270 บาท (Amazon)

bkey6

K68 RGB จะเป็นคีย์บอร์ดที่เหมือนกับคีย์บอร์ด Mechanical ปกติแต่ว่าถ้าเจาะสเปคข้างในก็จะพบว่ามันมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นด้วยรองรับมาตรฐาน IP32 จึงไม่ต้องห่วงสำหรับเกมเมอรืที่ชอบเล่นเกมไปกินขนมไปแม้ว่าจะทำหกเลอะเทอะแค่ไหน K68 RGB รับได้ไม่ช็อตแน่นอน

นอกจากความทนแล้วเรื่องของสวิตช์ก็ไม่ธรรมดาเพราะใช้สวิตช์จาก Cherry MX Red มาพร้อมกับไฟ Backlight RGB เพิ่มความสวยงามและมีปุ่มลัดควบคุมเรื่องมัลติมีเดียได้และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยที่พักแขนเรียกว่าครบครันเลยทีเดียว

Das Keyboard 4 Professional

ราคา: 4,877 บาท (Amazon)

bkey7

คีย์บอร์ดแบรนด์จากเยอรมันที่มีจุดเด่นเห็นชัดคือปุ่มปรับเสียงมุมขวามือจะเป็นวงกลมสำหรับหมุนปรับไปมาใช้งานสะดวกมี USB pass-through ตามด้วยสวิตช์ Cherry MX Blue และ Brown จะให้เสียงกดคลิกที่ดังชัดเจนเหมาะกับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมด้วยและต้องการพิมพ์งานเพราะสวิตช์ทั้งสีฟ้าและน้ำตาลให้ความรู้สึกว่ากดชัดเจน

อาจจะไม่โดดเด่นไปทางใดทางหนึ่งเพราะไม่มีที่พักข้อมือหรือไฟ Backlight แต่มันก็แทนที่ด้วยการออกแบบดีไซน์อันเรียบหรูและมีปุ่มควบคุมมัลติมีเดียที่ไม่เหมือนใครเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชอบความแหวกแนว

Kinesis Freestyle Edge

ราคา: 6,840 บาท (Amazon)

bkey8

คีย์บอร์ดที่มาด้วยรูปร่างออกแบบสไตล์เด็กแนวเพราะมันแบ่งผ่าครึ่งซีกเป็นสองส่วนได้โดยประโยชน์ของการออกแบบเช่นนี้จะช่วยลดพื้นที่เพิ่มความสะดวกเช่นแยกคีย์บอร์ดออกแล้วนำเมาส์มาวางไว้ตรงกลางเราก็จะได้ควบคุมคีย์บอร์ดฝั่งซ้ายที่เป็นปุ่ม WASD และเมาส์ได้ใกล้มากขึ้นเหมาะกับเกม FPS

ขณะเดียวกันหากต้องการพิมพ์งานก็แค่วางมือไว้คนละฝั่งเท่านั้นครับ โดยเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ก็มีสวิตช์ Cherry MX Brown , Blue , Red และ Silver ให้เลือกตามความต้องการ จะมีไฟใต้ปุ่มสีน้ำเงินและยังไม่หมดแค่นั้นมันจะมีปุ่ม Macro บริเวณด้านซ้ายมืออีก 8 ปุ่มและมีที่พักข้อมือแยกสองฝั่งอีกต่างหาก อยากแนวต้องจัดครับแต่ราคาอาจจะสูงไปพอสมควรเลย

Cooler Master MasterKeys S

ราคา: 2,290 บาท (Amazon)

bkey9

อีกคีย์บอร์ดเล่นเกมที่เป็นประเภท Tenkeyless และเน้นความเรียบง่ายพกพาไปไหนได้สะดวกนอกจากจะไม่มีปุ่ม Numpad ให้รกตาแล้วมันยังสามารถรับกับสวิตช์ Cherry MX ได้หลายตัวไม่ว่าจะเป็น Brown , Blue , Red , Silver และ Green นอกจากนี้ตัว Keycap ก็ทำจากวัสดุพิเศษเป็นพลาสติก PBT ที่ให้ความแข็งแรงทนต่อแรงกระทบและความร้อนได้ดีมาก

สำหรับ Cooler Master MasterKeys S จึงเหมาะกับนักเล่นเกมที่ไม่ต้องการลูกเล่นอะไรเยอะและต้องการของดีมีประสิทธิภาพแต่มาในราคาเบา ๆ

Logitech G613

ราคา: 3,590 บาท (JIB)

bkey10

เปลี่ยนบรรยากาศเป็นคีย์บอร์ดไร้สายกันบ้างกับระบบรับส่งข้อมูลอันรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี Lightspeed ให้ค่าอัตราการรายงานที่ 1ms ทำให้การตอบสนองเร็วทันทีหรือจะเชื่อมต่อ Bluetooth เข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้ แม้ว่าการเป็นคีย์บอร์ดไร้สายอาจมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่การใช้งานแต่กับ G613 จะใช้แค่ถ่าน AA 2 ก้อนที่ใช้ได้ยาว ๆ ถึง 18 เดือน

ทางด้านปุ่มกดสวิตช์ก็ไม่ธรรมดาเช่นกันครับเพราะมีปุ่ม G-Key สำหรับตั้งค่าปรับแต่งได้ตามใจชอบหรือสวิตช์ Romer-G เอกสิทธิ์เฉพาะของ Logitech ให้การตอบสนองที่เร็วกว่าสวิตช์ปกติ 25% ให้เสียงที่เงียบและทนทานรับการกดได้กว่า 70 ล้านคลิกใครถือว่าเป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่ดีที่สุดในขณะนี้

Razer Ornata Chroma

ราคา: 2,990 บาท (JIB)

bkey11

คีย์บอร์ดเล่นเกมลูกครึ่ง “Mecha-Membrane” ที่นำเอาคุณสมบัติของคีย์บอร์ด Membrane และแบบ Mechanical ผสมเข้าด้วยกันโดยสวิตช์จะเป็นยางแต่ให้เสียงกดแบบคลิกจะให้ความรู้สึกเหมือนกดปุ่มคีย์บอร์ดปกติทั่วไปแต่ประสิทธิภาพจะเทียบเท่าคีย์บอร์ดกลไก Mechanical

ส่วนออฟชั่นอื่น ๆ ก็ตามมาตรฐานของ Razer ด้วยไฟ RGB ปุ่มควบคุมมัลติมีเดียที่ใช้งานสะดวกหรือมีที่พักข้อมมือมาให้โดยสามารถถอดออกได้ด้วยเพิ่มความสะดวกในการพกพา

Logitech K840

ราคา: 1,400 บาท (Amazon)

bkey4

ตัวของ K840 จะมีราคาค่อนข้างถูกกว่าคีย์บอร์ด Logitech อื่น ๆ พอควรแต่สิ่งที่ได้มาก็ไม่ได้แย่อะไรเพราะตัวสวิตช์ก็ยังเป็น Romer-G ที่ให้ความเงียบและการกดปุ่มที่ตอบสนองฉับไว ยังไม่พอบริเวณด้านหน้าคีย์บอร์ดจะหุ้มด้วยวัสดุอลูมีเนียมให้ความทนทานเป็นคีย์บอร์ด Full-Size ราคาจับต้องได้แต่อาจจะต้องแลกกับการไม่มีลูกเล่นเสริมอย่างปุ่ม Macro หรือไฟ Backlight

Corsair K95 RGB Platinum

ราคา: 4,900 บาท (Amazon)

bkey3

มันมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ Full-Size ของจริงแต่ก็มาด้วยออฟชั่นที่เพียบพร้อมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น USB pass-through , ปุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียงเป็นแท่งเหล็ก , ไฟ RGB , ปุ่ม Macro หรือตัว Keycap ของปุ่ม WASD ก็จะทำจากวัสดุพิเศษตอบโจทย์คอเกมสาย FPS

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือแผ่นรองข้อมือจะมีสองด้านแบบผิวหยาบและผิวนุ่มพลิกกลับไปมาได้ง่ายเป็นคีย์บอรืดที่จัดเต็มทุกอย่างไม่ได้มีดีแค่ประสิทะิภาพเท่านั้น

HyperX Alloy Elite

ราคา: 3,600 บาท (Amazon)

bkey2

ปิดท้ายด้วยคีย์บอร์ดจาก HyperX ที่พกพาประสิทธิภาพเต็มสูบเด่นด้วยหน่วยความจำออนบอร์ดปรับแต่งตั้งค่าโปรโฟล์ได้ 3 แบบ มีปุ่มบังคับควบคุมเรื่องเสียงหรือมัลติมีเดีย , USB passthrough , ที่พักข้อมมือถอดออกได้รวมถึงรองรับระบบ Full N-key rollover Anti-Ghost 100% ส่วนสวิตช์ก็รับได้ทั้ง Cherry MX Blue , Brown และ Red

ยังไม่นับรวมถึงปุ่ม Macro ที่ให้มาอีก 6 ปุ่มบวกกับโครงสร้างทำจากเหล็กเนื้อตันและมีให้เลือกถึง 2 รุ่นคือแบบปกติและแบบมีไฟ RGB ที่สามารถเล่นเอฟเฟ็กต์ได้หลากหลายมากด้วยแต่ออฟชั่นที่ให้มาไม่มีกั๊กแบบนี้ราคาของมันก็ถือว่าไม่สูงเกินไปนักสามารถพอจับต้องได้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...