Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งแบรนด์ดังน่าใช้ที่ดีที่สุดรับฤดูฝนสายเกมควรมีไว้ติดตัว

คีย์บอร์ดก็เป็นไอเท็มที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเมาส์เลยเพราะมันเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งตัวละครให้ทำตามต้องการโดยเฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเสี้ยววินาทีเป็นเรื่องสำคัญรวมถึงการพิมพ์สื่อสารให้เพื่อนร่วมทีมรับรู้ด้วยฉะนั้นคีย์บอรืดที่ออกแบบเพื่อเล่นเกมจึงมีบทบาทพอสมควรต่อเกมเมอร์มือใหม่หรือมือโปร

คีย์บอร์ดก็เป็นไอเท็มที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเมาส์เลยเพราะมันเป็นตัวควบคุมออกคำสั่งตัวละครให้ทำตามต้องการโดยเฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเสี้ยววินาทีเป็นเรื่องสำคัญรวมถึงการพิมพ์สื่อสารให้เพื่อนร่วมทีมรับรู้ด้วยฉะนั้นคีย์บอร์ดที่ออกแบบเพื่อเล่นเกมจึงมีบทบาทพอสมควรต่อเกมเมอร์มือใหม่หรือมือโปร

bkey

Advertisement

แต่การจะหาคีย์บอร์ดคู่ใจที่เหมาะมือกับเรานับว่าเป็นเรื่องยากทีเดียวเพราะปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้เลือกเยอะมาก ๆ และเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อวันนี้เราก็ได้คัดคีย์บอร์ดจำนวน 10 ตัวให้เพื่อนได้ลองเลือกกันครับ

Redragon K552-N Kumara

ราคา: 883 บาท (Amazon)

bkey5

คีย์บอร์ดแบบ Tenkeyless ที่เน้นจุดเด่นคือความสะดวกเรื่องการพกพาและความเรียบง่ายเน้นใช้เล่นเกมอย่างแท้จริงโดยไม่สนออฟชั่นอื่น ๆ เช่นมัลติมีเดียเพราะคีย์บอร์ดตัวนี้จะไม่มีปุ่มลัดมัลติมีเดียรวมถึงไฟ Backlight หรือช่อง Passthroughs ดังนั้นมันจึงเป็นคีย์บอร์ดเพื่อการกดใช้งานและมีราคาถูก

ส่วนสวิตช์ที่ใช้ก็จะเป็น Otemu Blue หรือร่างโคลนของ Cherry MX Blue นั่นเองที่จะให้คุณสมบัติการกดเสียงดัง “คลิก” เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการกดปุ่มแล้วมีเสียงดังสะใจและออฟชั่นที่ให้มาแบบไม่หวือหวาไม่มีลูกเล่นพิเศษดังนั้นราคาค่าตัวของมันจึงไม่แพงนักเหมาะกับเกมเมอร์ทุกระดับ

Corsair K68 RGB

ราคา: 3,270 บาท (Amazon)

bkey6

K68 RGB จะเป็นคีย์บอร์ดที่เหมือนกับคีย์บอร์ด Mechanical ปกติแต่ว่าถ้าเจาะสเปคข้างในก็จะพบว่ามันมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นด้วยรองรับมาตรฐาน IP32 จึงไม่ต้องห่วงสำหรับเกมเมอรืที่ชอบเล่นเกมไปกินขนมไปแม้ว่าจะทำหกเลอะเทอะแค่ไหน K68 RGB รับได้ไม่ช็อตแน่นอน

นอกจากความทนแล้วเรื่องของสวิตช์ก็ไม่ธรรมดาเพราะใช้สวิตช์จาก Cherry MX Red มาพร้อมกับไฟ Backlight RGB เพิ่มความสวยงามและมีปุ่มลัดควบคุมเรื่องมัลติมีเดียได้และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยที่พักแขนเรียกว่าครบครันเลยทีเดียว

Das Keyboard 4 Professional

ราคา: 4,877 บาท (Amazon)

bkey7

คีย์บอร์ดแบรนด์จากเยอรมันที่มีจุดเด่นเห็นชัดคือปุ่มปรับเสียงมุมขวามือจะเป็นวงกลมสำหรับหมุนปรับไปมาใช้งานสะดวกมี USB pass-through ตามด้วยสวิตช์ Cherry MX Blue และ Brown จะให้เสียงกดคลิกที่ดังชัดเจนเหมาะกับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมด้วยและต้องการพิมพ์งานเพราะสวิตช์ทั้งสีฟ้าและน้ำตาลให้ความรู้สึกว่ากดชัดเจน

อาจจะไม่โดดเด่นไปทางใดทางหนึ่งเพราะไม่มีที่พักข้อมือหรือไฟ Backlight แต่มันก็แทนที่ด้วยการออกแบบดีไซน์อันเรียบหรูและมีปุ่มควบคุมมัลติมีเดียที่ไม่เหมือนใครเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชอบความแหวกแนว

Kinesis Freestyle Edge

ราคา: 6,840 บาท (Amazon)

bkey8

คีย์บอร์ดที่มาด้วยรูปร่างออกแบบสไตล์เด็กแนวเพราะมันแบ่งผ่าครึ่งซีกเป็นสองส่วนได้โดยประโยชน์ของการออกแบบเช่นนี้จะช่วยลดพื้นที่เพิ่มความสะดวกเช่นแยกคีย์บอร์ดออกแล้วนำเมาส์มาวางไว้ตรงกลางเราก็จะได้ควบคุมคีย์บอร์ดฝั่งซ้ายที่เป็นปุ่ม WASD และเมาส์ได้ใกล้มากขึ้นเหมาะกับเกม FPS

ขณะเดียวกันหากต้องการพิมพ์งานก็แค่วางมือไว้คนละฝั่งเท่านั้นครับ โดยเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้ก็มีสวิตช์ Cherry MX Brown , Blue , Red และ Silver ให้เลือกตามความต้องการ จะมีไฟใต้ปุ่มสีน้ำเงินและยังไม่หมดแค่นั้นมันจะมีปุ่ม Macro บริเวณด้านซ้ายมืออีก 8 ปุ่มและมีที่พักข้อมือแยกสองฝั่งอีกต่างหาก อยากแนวต้องจัดครับแต่ราคาอาจจะสูงไปพอสมควรเลย

Cooler Master MasterKeys S

ราคา: 2,290 บาท (Amazon)

bkey9

อีกคีย์บอร์ดเล่นเกมที่เป็นประเภท Tenkeyless และเน้นความเรียบง่ายพกพาไปไหนได้สะดวกนอกจากจะไม่มีปุ่ม Numpad ให้รกตาแล้วมันยังสามารถรับกับสวิตช์ Cherry MX ได้หลายตัวไม่ว่าจะเป็น Brown , Blue , Red , Silver และ Green นอกจากนี้ตัว Keycap ก็ทำจากวัสดุพิเศษเป็นพลาสติก PBT ที่ให้ความแข็งแรงทนต่อแรงกระทบและความร้อนได้ดีมาก

สำหรับ Cooler Master MasterKeys S จึงเหมาะกับนักเล่นเกมที่ไม่ต้องการลูกเล่นอะไรเยอะและต้องการของดีมีประสิทธิภาพแต่มาในราคาเบา ๆ

Logitech G613

ราคา: 3,590 บาท (JIB)

bkey10

เปลี่ยนบรรยากาศเป็นคีย์บอร์ดไร้สายกันบ้างกับระบบรับส่งข้อมูลอันรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี Lightspeed ให้ค่าอัตราการรายงานที่ 1ms ทำให้การตอบสนองเร็วทันทีหรือจะเชื่อมต่อ Bluetooth เข้ากับอุปกรณ์อื่นก็ได้ แม้ว่าการเป็นคีย์บอร์ดไร้สายอาจมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่การใช้งานแต่กับ G613 จะใช้แค่ถ่าน AA 2 ก้อนที่ใช้ได้ยาว ๆ ถึง 18 เดือน

ทางด้านปุ่มกดสวิตช์ก็ไม่ธรรมดาเช่นกันครับเพราะมีปุ่ม G-Key สำหรับตั้งค่าปรับแต่งได้ตามใจชอบหรือสวิตช์ Romer-G เอกสิทธิ์เฉพาะของ Logitech ให้การตอบสนองที่เร็วกว่าสวิตช์ปกติ 25% ให้เสียงที่เงียบและทนทานรับการกดได้กว่า 70 ล้านคลิกใครถือว่าเป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่ดีที่สุดในขณะนี้

Razer Ornata Chroma

ราคา: 2,990 บาท (JIB)

bkey11

คีย์บอร์ดเล่นเกมลูกครึ่ง “Mecha-Membrane” ที่นำเอาคุณสมบัติของคีย์บอร์ด Membrane และแบบ Mechanical ผสมเข้าด้วยกันโดยสวิตช์จะเป็นยางแต่ให้เสียงกดแบบคลิกจะให้ความรู้สึกเหมือนกดปุ่มคีย์บอร์ดปกติทั่วไปแต่ประสิทธิภาพจะเทียบเท่าคีย์บอร์ดกลไก Mechanical

ส่วนออฟชั่นอื่น ๆ ก็ตามมาตรฐานของ Razer ด้วยไฟ RGB ปุ่มควบคุมมัลติมีเดียที่ใช้งานสะดวกหรือมีที่พักข้อมมือมาให้โดยสามารถถอดออกได้ด้วยเพิ่มความสะดวกในการพกพา

Logitech K840

ราคา: 1,400 บาท (Amazon)

bkey4

ตัวของ K840 จะมีราคาค่อนข้างถูกกว่าคีย์บอร์ด Logitech อื่น ๆ พอควรแต่สิ่งที่ได้มาก็ไม่ได้แย่อะไรเพราะตัวสวิตช์ก็ยังเป็น Romer-G ที่ให้ความเงียบและการกดปุ่มที่ตอบสนองฉับไว ยังไม่พอบริเวณด้านหน้าคีย์บอร์ดจะหุ้มด้วยวัสดุอลูมีเนียมให้ความทนทานเป็นคีย์บอร์ด Full-Size ราคาจับต้องได้แต่อาจจะต้องแลกกับการไม่มีลูกเล่นเสริมอย่างปุ่ม Macro หรือไฟ Backlight

Corsair K95 RGB Platinum

ราคา: 4,900 บาท (Amazon)

bkey3

มันมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ Full-Size ของจริงแต่ก็มาด้วยออฟชั่นที่เพียบพร้อมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น USB pass-through , ปุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียงเป็นแท่งเหล็ก , ไฟ RGB , ปุ่ม Macro หรือตัว Keycap ของปุ่ม WASD ก็จะทำจากวัสดุพิเศษตอบโจทย์คอเกมสาย FPS

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือแผ่นรองข้อมือจะมีสองด้านแบบผิวหยาบและผิวนุ่มพลิกกลับไปมาได้ง่ายเป็นคีย์บอรืดที่จัดเต็มทุกอย่างไม่ได้มีดีแค่ประสิทะิภาพเท่านั้น

HyperX Alloy Elite

ราคา: 3,600 บาท (Amazon)

bkey2

ปิดท้ายด้วยคีย์บอร์ดจาก HyperX ที่พกพาประสิทธิภาพเต็มสูบเด่นด้วยหน่วยความจำออนบอร์ดปรับแต่งตั้งค่าโปรโฟล์ได้ 3 แบบ มีปุ่มบังคับควบคุมเรื่องเสียงหรือมัลติมีเดีย , USB passthrough , ที่พักข้อมมือถอดออกได้รวมถึงรองรับระบบ Full N-key rollover Anti-Ghost 100% ส่วนสวิตช์ก็รับได้ทั้ง Cherry MX Blue , Brown และ Red

ยังไม่นับรวมถึงปุ่ม Macro ที่ให้มาอีก 6 ปุ่มบวกกับโครงสร้างทำจากเหล็กเนื้อตันและมีให้เลือกถึง 2 รุ่นคือแบบปกติและแบบมีไฟ RGB ที่สามารถเล่นเอฟเฟ็กต์ได้หลากหลายมากด้วยแต่ออฟชั่นที่ให้มาไม่มีกั๊กแบบนี้ราคาของมันก็ถือว่าไม่สูงเกินไปนักสามารถพอจับต้องได้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Gaming Gear

Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC เพื่อคอเกมสนุกครบรส Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC คู่หูเกมมิ่ง ที่คอเกมต้องลอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบหูฟังเล่นเกมที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ PC, PS4, Nintendo Switch ให้เอฟเฟกต์เสียงที่เร้าใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก