Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD – บอกคนที่ซื้อ Intel Core i7-8086K ไปสามารถมานำมาเปลี่ยนเป็น AMD Ryzen Threadripper ฟรีๆ

ก่อนหน้านี้ทาง Intel ได้เปิดตัว CPU รุ่นฉลองครบรอบ 40 ปี ไปในรุ่น Intel Core i7-8086K Limited Edition ที่มีความพิเศษ คือ ความแรงกว่ารุ่นปกติ และความเป็น Limited Edition อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Intel เป็นคู่แข่งกับ AMD ทำให้ทาง AMD ออกมายื่นข้อเสนอ

ก่อนหน้านี้ทาง Intel ได้เปิดตัว CPU รุ่นฉลองครบรอบ 40 ปี ไปในรุ่น Intel Core i7-8086K Limited Edition ที่มีความพิเศษ คือ ความแรงกว่ารุ่นปกติ และความเป็น Limited Edition อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Intel เป็นคู่แข่งกับ AMD ทำให้ทาง AMD ออกมายื่นข้อเสนอให้คนที่ซื้อ Intel Core i7-8086K Limited Edition มาสามารถนำมาแลกเป็น CPU Ryzen ตัวท็อปได้ฟรี เอ้อ…เดียวนี้เขาขิงกันขนาดนี้เลย

8086k box 100760651 orig

Advertisement

ทาง AMD ยื่นข้อเสนอให้คนที่ซื้อ Intel Core i7-8086K Limited Edition มาสามารถนำมาแลกเป็น CPU ตัวท็อปของทาง AMD โดยรุ่นที่ AMD บอกว่าจะเปลี่ยนให้ฟรี คือรุ่น AMD RYZEN THREADRIPPER 1950X 16 Core 32 Thread ที่มีราคาแพงกว่ากันเป็นเท่าตัว และ แน่นอนว่าประสิทธิภาพต้องแรงกว่าแน่นอน

pre 002 threadripper 100730920

โดยในข้อเสนอครั้งนี้ใช่ว่าทุกคนที่ซื้อไปจะสามารถนำมาเปลี่ยนได้ทุกคน แต่ระบุว่าจะต้องเป็น 40 คนแรก ที่ซื้อ Intel Core i7-8086K Limited Edition มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และ อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งกฏกติกาต่างๆ จะถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ คือถ้าเปลี่ยน Mainboard ให้ด้วยจะเป็นอะไรที่แจ่มมาก

INTEL I7 8086K 21

แน่นอนว่าถ้าหากพูดในเรื่องของประสิทธิภาพต่อราคา AMD จะได้เปรียบกว่า Intel มาก อย่างที่เคยได้เห็นกันไปแล้วว่าผลารทดสอบออกมาใกล้เคียงกัน แต่มีราคาค่าตัวที่ถูกกว่า หลังจากที่โดนข่าวของ Intel กลบมาสักพัก AMD ก็เลยทนไม่ไหว ปล่อยข่าวที่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างกระแสที่ฮือฮาใช้ได้เลยทีเดียว

ที่มา pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...