Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Microsoft – ลือ Surface Pro 6 ที่เป็นรุ่นใหม่ จะยังไม่มีพอร์ตมาตรฐาน Thunderbolt 3 ในราคาเริ่มต้น 32,000 บาท

หลายคนอาจจะเคยเห็น Microsoft Surface กันมาบ้างแล้วจากตามร้านค้าไอทีชั้นนำ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และความเป็นตัวท็อปของโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 โดยข่าวที่พามาดูในวันนี้จะเป็นข่าวของรุ่นอัพเดทสเปคของ Surface Pro 2017 โดยในรุ่นใหม่นี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างไปดูกันเลย

หลายคนอาจจะเคยเห็น Microsoft Surface กันมาบ้างแล้วจากตามร้านค้าไอทีชั้นนำ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และความเป็นตัวท็อปของโน๊ตบุ๊ค 2 in 1  โดยข่าวที่พามาดูในวันนี้จะเป็นข่าวของรุ่นอัพเดทสเปคของ Surface Pro 2017 โดยในรุ่นใหม่นี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างไปดูกันเลย

Surface Pro 5 2 1

Advertisement

Microsoft Surface Pro 6 จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ แต่คงจะบอกว่าใหม่หมดคงจะไม่ได้ เหมือนเป็น minor-change มากกว่า เพราะคงจะมีดีไซน์แบบโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 เหมือนเดิม แต่อาจจะมีขอบหน้าจอที่บางลง ส่วนสเปคคาดว่าน่าจะมาพร้อมกับ CPU Intel Core i5, i7 Gen8 ขึ้นไป รุ่นประหยัดพลังงานเหมือนเดิม ส่วนหน้าจออาจจะมีการเพิ่มความละเอียดเข้าไปอีก ส่วนหนึ่งคงมาจากขอบจอที่บางลงเลยทำให้ได้ขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น สำหรับ RAM คาดว่าน่าจะมากับขนาด 8GB ขึ้นไป และพื้นที่เก็บข้อมูลจะมาพร้อมกับ SSD แบบ M.2 แน่นอนเพราะด้วยพื้นที่ตัวเครื่องที่จำกัด ทำให้ยัดอะไรใหญ่ๆ ลงไปไม่ได้

Surface Pro

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อ แน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับ USB Type-A 1 ช่องเหมือนเดิม และแปลกที่ไม่มีข้อมูลว่าจะมาพร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 แสดงว่าถ้ามีพอร์ต USB Type-C จะไม่รองรับความสามารถ Thunderbolt 3 จึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่าในปีหน้านี้จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมออกมาอีก ส่วนวันเปิดตัวคาดว่าจะไม่มีข้อมูลออกมาจนกว่าจะถึงปี 2019 ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2019 และราคาของ Microsoft Surface Pro 6 คาดว่าน่าจะเริ่มต้นประมาณ 32,000 บาท

Surface Pro 5 1

เรียกได้ว่าหลังจากข่าวนี้ออกมา ทำให้วันเปิดตัวของ Microsoft Surface Pro 6 ดูท่าจะอีกนานเลย และด้วยระยะเวลานานขนาดนั้นทำให้มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมาพร้อมกับสเปคที่ใหม่กว่า CPU Intel Core i Gen8 ส่วนราคา Series นี้ไม่มีคำว่าถูกอยู่แล้ว เพื้อนๆ ละครับคิดอย่างไรกับ Microsoft Surface Pro 6 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีหน้านี้บ้าง

ที่มา wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Buyer's Guide

มีสายชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้ ยังไงก็ได้ใช้ไม่ว่าจะมือถือหรือโน๊ตบุ๊คก็ได้ต่อ สายชาร์จเร็วแบบ USB-C กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ชาร์จมือถือกับโน๊ตบุ๊คอย่างเลี่ยงไม่ได้ อย่างน้อยก็ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้สักเส้นสองเส้นคู่กับอแดปเตอร์ GaN หรือพาวเวอร์แบงค์ดีๆ /สักก้อนก็ใช้งานได้ทั้งวันยาวจนกลับไปต่อสายชาร์จที่บ้านได้อย่างแน่นอน แถมราคาสายต่อเมตรตอนนี้ก็เริ่มแค่หลักสิบเท่านั้น จะซื้อเผื่อไว้เปลี่ยนตอนสายเก่าเปื่อยก็ยังได้สบายๆ ส่วนวิธีการเลือกสายชาร์จแบบง่ายๆ ให้ดูว่าสายเส้นนั้นรับกระแสไฟได้กี่วัตต์ ให้ดีก็เริ่มจาก 60 วัตต์ขึ้นไปจะใช้ชาร์จมือถือและโน๊ตบุ๊คบางเบาได้แน่นอน แต่ให้ดีก็ซื้อเส้นที่รับกระแส 100 วัตต์ขึ้นไปจะดีกว่า และถ้าโน๊ตบุ๊คใครมีพอร์ต USB Type C DisplayPort/Full...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก