Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – คาด Konami ผู้พัฒนา Pro Evolution Soccer อาจไม่ต่อสัญญากับ UEFA ทำให้เราคงไม่ได้เห็น UCL ใน PES 2019

เชื่อว่าผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมฟุตบอลคงจะไม่มีใครไม่รู้จักเกม Pro Evolution Soccer (PES) หนึ่งในเกมประเภทกีฬาฟุตบอลที่ได้รับความนิยม ไม่แพ้เกมฟุตบอลของอีกค่ายอย่าง FIFA แต่ว่าหลังจากที่ข่าวนี้ออกมาทำให้อาจจะทำให้ผู้เล่นเกม PES เลิกเล่นกันเลยทีเดียว ส่วนจะเป็นอะไรไปติดตามกัน

pes2019lede 1

Advertisement

จะเป็นอย่างไรเมื่อจุดแข็งของเกม Pro Evolution Soccer (PES) อย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกจะหายไป เนื่องจาก Konami ผู้พัฒนาเกม PES อาจจะไม่ต่อสัญญากับ UEFA ทำให้การแข่งขันในหลายๆ อย่างที่เกี่ยวข้องกับยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หรือ อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในเกมจะหายไปใน PES 2019 เนื่องจากปัญหาด้านลิขสิทธิ์ และ สิทธิในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกคงจะตกอยู่ในมือคู่แข่งอย่าง FIFA ที่พัฒนาโดย EA Sport แน่นอน ซึ่งสอดคลองกับที่ทาง EA Sport ออกมาบอกว่าเราจะได้เจอกับยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกใน FIFA19 แน่นอน

dims

จริงๆ แล้ว Pro Evolution Soccer (PES) ได้พัฒนาตัวเกมประเภทนี้ได้ดีมานานแล้ว หลายคนที่เล่นเกมนี้คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า PES ได้มีจุดแข็งในเกมอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ลีกที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่หลังจากข่าวนี้ออกไป เชื่อว่ามีหลายสาเหตุที่ทำให้ไม่ต่อสัญญา จึงอาจจะเรียกได้ว่าครั้งนี้ได้เสียจุดเด่นของตัวเองไปมากเลยทีเดียว จนทำให้บางคนถึงกับเลิกเล่นเกมนี้เลย เพื่อนๆ ละครับ ชอบเล่นเกมไหนมากกว่ากันลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลยAdvertisement จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...