Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ลือ iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.1 นิ้ว และคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ในราคาเริ่ม 20,000 บาท

หลังจากที่ iPhone X ออกมาในปีที่แล้ว ก็มีเสียงบ่นจากหลายคนว่า “แพงเหลือเกิน” ทำให้ Apple กลับไปทำการบ้านใหม่ว่า จะทำยังไงให้เครื่องมีราคาถูกลง แต่ได้หน้าจอทรงเดียวกับ iPhone X จึงทำให้อาจจะหันกลับไปใช้หน้าจอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่ทำให้มันชิดขอบมากขึ้น

หลังจากที่ iPhone X ออกมาในปีที่แล้ว ก็มีเสียงบ่นจากหลายคนว่า “แพงเหลือเกิน” ทำให้ Apple กลับไปทำการบ้านใหม่ว่า จะทำยังไงให้เครื่องมีราคาถูกลง แต่ได้หน้าจอทรงเดียวกับ iPhone X จึงทำให้อาจจะหันกลับไปใช้หน้าจอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่ทำให้มันชิดขอบมากขึ้น ซึ่งในตอนนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีหน้าจอ LCD แบบสุดขอบ Full View หรือว่านี่จะเป็นทางออกสำหรับคนที่ไม่อยากจะเสียเงินกับหน้าจอ OLED แพงๆ

Review iPhone X SpecPhone 0009

Advertisement

ได้มีผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone ในประเทศจีนได้ให้ข้อมูลว่า ในตอนนี้ Apple ได้มีการสั่งผลิตหน้าจอ LCD เพิ่มมากขึ้นกว่าหน้าจอ OLED จากที่ก่อนหน้านี้มีปริมาณเท่าๆ กัน ทำให้คาดว่าหน้าจอ 6.1 นิ้วตามข่าวจะเป็นของ iPhone 9 ที่ใช้หน้าจอแบบ LCD และรองรับ 2 ซิมด้วย แต่จะเป็นซิมปกติ 2 อัน หรือ ซิมปกติ + E-Sim ในส่วนนี้ยังไม่ได้มีรายละเอียดออกมา ส่วนราคาคาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงประมาณ 20,000 – 22,000 บาท ซึ่งถูกกว่า iPhone รุ่นที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ที่จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 26,000 – 29,000 บาท ส่วนรุ่น Plus ที่มีหน้าจอแบบ OLED จะมีราคาประมาณ 29,000 – 32,000 บาท

จากข่าวลือในช่วงนี้ทำให้ปีนี้มีความเป็นไปได้เยอะมากว่า iPhone ปีนี้จะมีกี่รุ่นกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เข้าไทยมีบวกราคาเพิ่มแน่นอนเหมือนเดิม เพื่อนๆ ละครับคิดว่า iPhone จะมีกี่รุ่น หรือ อยากให้มีกี่รุ่นลองคอมเม้นบอกกันได้

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก