Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ลือ iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.1 นิ้ว และคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ในราคาเริ่ม 20,000 บาท

หลังจากที่ iPhone X ออกมาในปีที่แล้ว ก็มีเสียงบ่นจากหลายคนว่า “แพงเหลือเกิน” ทำให้ Apple กลับไปทำการบ้านใหม่ว่า จะทำยังไงให้เครื่องมีราคาถูกลง แต่ได้หน้าจอทรงเดียวกับ iPhone X จึงทำให้อาจจะหันกลับไปใช้หน้าจอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่ทำให้มันชิดขอบมากขึ้น

หลังจากที่ iPhone X ออกมาในปีที่แล้ว ก็มีเสียงบ่นจากหลายคนว่า “แพงเหลือเกิน” ทำให้ Apple กลับไปทำการบ้านใหม่ว่า จะทำยังไงให้เครื่องมีราคาถูกลง แต่ได้หน้าจอทรงเดียวกับ iPhone X จึงทำให้อาจจะหันกลับไปใช้หน้าจอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่ทำให้มันชิดขอบมากขึ้น ซึ่งในตอนนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะมีหน้าจอ LCD แบบสุดขอบ Full View หรือว่านี่จะเป็นทางออกสำหรับคนที่ไม่อยากจะเสียเงินกับหน้าจอ OLED แพงๆ

Review iPhone X SpecPhone 0009

Advertisement

ได้มีผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone ในประเทศจีนได้ให้ข้อมูลว่า ในตอนนี้ Apple ได้มีการสั่งผลิตหน้าจอ LCD เพิ่มมากขึ้นกว่าหน้าจอ OLED จากที่ก่อนหน้านี้มีปริมาณเท่าๆ กัน ทำให้คาดว่าหน้าจอ 6.1 นิ้วตามข่าวจะเป็นของ iPhone 9 ที่ใช้หน้าจอแบบ LCD และรองรับ 2 ซิมด้วย แต่จะเป็นซิมปกติ 2 อัน หรือ ซิมปกติ + E-Sim ในส่วนนี้ยังไม่ได้มีรายละเอียดออกมา ส่วนราคาคาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงประมาณ 20,000 – 22,000 บาท ซึ่งถูกกว่า iPhone รุ่นที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ที่จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 26,000 – 29,000 บาท ส่วนรุ่น Plus ที่มีหน้าจอแบบ OLED จะมีราคาประมาณ 29,000 – 32,000 บาท

จากข่าวลือในช่วงนี้ทำให้ปีนี้มีความเป็นไปได้เยอะมากว่า iPhone ปีนี้จะมีกี่รุ่นกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เข้าไทยมีบวกราคาเพิ่มแน่นอนเหมือนเดิม เพื่อนๆ ละครับคิดว่า iPhone จะมีกี่รุ่น หรือ อยากให้มีกี่รุ่นลองคอมเม้นบอกกันได้

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...