Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Seagate – โชว์เหนือด้วยการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ Exos ความจุเทพ 14 TB พร้อมวางจำหน่ายในตลาดในเร็วๆ นี้

ถึงแม้ว่าตอนนี้ SSD จะมาแรง ทว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนนั้นก็ยังคงจำเป็นต่อการใช้งานอยู่ ด้วยความจุที่มากกว่าในราคาที่คุ้มค่าทำให้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนยังคงสามารถที่จะวางจำหน่ายได้เรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทาง Seagate ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์

ถึงแม้ว่าตอนนี้ SSD จะมาแรง ทว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนนั้นก็ยังคงจำเป็นต่อการใช้งานอยู่ ด้วยความจุที่มากกว่าในราคาที่คุ้มค่าทำให้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนยังคงสามารถที่จะวางจำหน่ายได้เรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทาง Seagate ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์รุ่น Exos ที่มาพร้อมกับความจุสูงมากถึง 14 TB และพร้อมที่จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้แล้วครับ

Advertisement

Exos 14 TB HDD จะมาพร้อม 8 PMR platters ภายใต้เทคโนโลยี TDMR และแน่นอนว่าเป็นฮาร์ดดิสก์แบบ helium-filled ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Seagate ที่ทำให้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนนั้นมาพร้อมกับความจุที่มากขึ้น แถม Exos 14 TB นี้นั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี perpendicular magnetic recording ล่าสุดของทาง Seagate ซึ่งทำให้อายุการใช้งานของฮาร์ดดิสก์รุ่นดังกล่าวนี้ยาวนานมากขึ้น น่าเสียดายที่ทาง Seagate นั้นยังคงไม่เผยสเปคของ Exos 14 TB มากเท่าไรนักซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอัตราความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นน่าจะเหมือนกันกับในรุ่น Exos 12 TB ที่มีวางจำหน่ายแล้วครับ

ณ เวลานี้นั้นทาง Seagate ได้ทำการส่งตัวอย่างทดสอบของ Exos 14 TB ออกมาแล้ว โดยการวางจำหน่ายนั้นจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้เรียกได้ว่าอดใจรออีกนิดเดียวเราก็น่าจะได้เห็นฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้วางจำหน่ายในตลาดกัน ส่วนราคานั้นน่าจะสูงอยู่พอสมควรงานนี้ก็คงต้องปล่อยให้ทาง Data center ที่มีความจำเป็นต้องเก็บข้อมูลในปริมาณมากซื้อไปใช้งานกันก่อนล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...

Accessories review

วันก่อนทีมงานไปลองส่องในออนไลด์ชีอปปิ้งชื่อดัง ไปสะดุดตากับ Seagate Portable Drive 2TB ราคาไม่ถึงพันได้ความจุถึง 2 TB ซึ่งราคาปรกติอยู่ที่พันปลายๆไปถึงสองพันต้นๆ และเห็นคอมเมนท์รีวิวค่อนข้างดี เลยลองสั่งมาหน่อยว่ามันใช้ได้จริงไหม รอราว 2 สัปดาห์ก็มาส่งถึงออฟฟิตกับ Advertisement ตามสเปคที่ทีมงานสั่งซื้อเป็น Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ซึ่งสเปคปรกติของ Seagate...

SOFTWARE

หากพูดถึงโปรแกรมหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันมานานอย่าง HD Tune ก็คงเรียกได้ว่าไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมที่สำหรับใช้ทดสอบฮาร์ดดิสก์ที่เราใช้กันเป็นประจำเท่านั้น