Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Netflix – จะเป็นอย่างไรเมื่อ Netflix เตรียมที่จะนำ Minecraft มาทำเป็นภาพยนต์ที่เราสามารถกำกับบทเองได้

หากพูดถึง Minecraft หลายคนคงจะนึกถึงเกมที่มีภาพเป็น Pixel 8 บิต ที่ให้อิสระกับผู้เล่น ในการนำเนินเรื่องราวของตนเอง เช่น สร้างบ้าน ล่ามอนสเตอร์ และ อีกมากมาย จนในที่สุดก็ได้มีโหมดเนื้อเรื่องออกมาให้เราเล่นกันบน Steam มาคราวนี้ทาง Netflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์

หากพูดถึง Minecraft หลายคนคงจะนึกถึงเกมที่มีภาพเป็น Pixel 8 บิต ที่ให้อิสระกับผู้เล่น ในการนำเนินเรื่องราวของตนเอง เช่น สร้างบ้าน ล่ามอนสเตอร์ และ อีกมากมาย จนในที่สุดก็ได้มีโหมดเนื้อเรื่องออกมาให้เราเล่นกันบน Steam มาคราวนี้ทาง Netflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ชื่อดังเตรียมนำ Minecraft Story Mode ไปเข้าฉายด้วย แต่งานนี้มีความพิเศษมากกว่านั้น ส่วนจะเป็นอะไรไปดูกัน

minecraft netflix 753

Advertisement

ทาง Netflix ได้ร่วมมือกับ Telltale Games เตรียมที่จะทำ Minecraft ในรูปแบบภาพยนต์โดยจะมีความคล้ายคลึงกับ Minecraft Story Mode และ ได้เพิ่มระบบการเลือกฉาก หรือ การตัดสินใจในฉากนั้นๆ เหมือนกับการเล่นเกมแนว RPG หากใครนึกไม่ออกให้นึกถึงเกม Detroit Become Human ที่ผู้เล่นสามารถกำหนดเรื่องราวได้ด้วยตนเอง และ ส่งผลถึงฉากจบที่แตกต่างกัน โดยจะเนื้อเรื่องมีทั้งหมด 5 ตอน และ เป็นเนื้อหาสำหรับเด็ก จึงไม่ต้องคาดหวังว่ามันจะ ดุดัน เร้าใจอะไรขนาดนั้น

สำหรับวิธีการควบคุมถ้าเราดูในคอมพิวเตอร์คงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร และถ้าเราดูใน Smart TV ก็ให้ใช้รีโมทของ TV นี่ละควบคุม โดยการควบคุมจะไม่ใช่การควบคุมอะไรมากมาย เช่น การเปิดหนังสือ หรืออะไรที่มันง่ายๆ เป็นต้น “เขาคงไม่ให้เราบังคับตัวละครเดินไป-มาหรอก” ในตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา ส่วนจะได้เล่นเมื่อไหร่นั้น ตอนนี้ยังไม่ได้มีกำหนดออกมา

เรียกได้ว่าเป็นการรับชมภาพยนต์แบบใหม่เลยกว่าได้ ที่จะให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับสิ่งที่เกิดขึ้น และ เชื่อว่าในอนาคตจะมีภาพยนต์ลักษณะนี้ออกมาเพิ่มอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูหนังคงจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และ น่าตื่นตาตื่นใจไม่ใช่น้อยเลย

ที่มา techradar

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์เลส Girls Love น่าดู ทั้งไทยและต่างประเทศ รับรองฟิน อัพเดท 2024 ทุกวันนี้มีซีรี่ย์หรือละครมากมาย หลากหลายแนว หลากหลายสัญชาติให้เราได้เลือกรับชม แถมยังเลือกได้จากหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Viu, Disney+ Hotstar, HBO ฯลฯ ทั้งรับชมผ่านทางแอพพลิเคชัน, Smart TV หรือ เว็บไซต์ และหนึ่งในแนวซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมและมีการสร้างผลงานออกมาเพิ่มมากขึ้นนั่นก็คือซีรี่ย์แนวยูริ...

Tips & Tricks

แนะนำซีรีส์วายน่าดู ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด เนื้อเรื่องน่าสนใจ มีหลากหลายแนว อัพเดท 2024 ทุกวันนี้มีซีรีส์หลากหลายแนว หลากหลายสัญชาติให้เราได้เลือกดู แถมยังเลือกรับชมได้จากหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Viu, Disney+ Hotstar, HBO ฯลฯ ที่สามารถรับชมผ่านทางแอพพลิเคชันได้ง่ายๆ และหนึ่งในแนวซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือซีรีส์ วาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำซีรีส์วายน่าดู พล็อตเรื่องน่าสนใจ หลากหลายแนวให้รับชม...

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์หมอผ่าตัด Netflix น่าดู เนื้อเรื่องเข้มข้น ดูแล้วต้องบอกต่อ อัปเดต 2023 เชื่อว่าหลายๆ คนคงใช้ช่วงเวลาในวันหยุดไปกับการเลือกดูซีรีย์หรือภาพยนตร์ หรือรับชมคอนเทนต์ต่างๆ อยู่ที่บ้านมากกว่าที่จะเดินทางออกไปไหนมาไหน และหนึ่งในซีรีย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็คือซีรีย์แนวการแพทย์ ที่จะพาไปดูการทำงานของแพทย์ โดยเฉพาะกับแพทย์ผ่าตัด ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำซีรี่ย์หมอผ่าตัด Netflix หนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น น่าติดตาม น่าสนใจ รับชมได้เพลินๆ ทั้งวัน...

IT NEWS

Netflix เตรียมปรับสิทธิประโยชน์ของสมาชิกแบบ Basic with Ads ให้ดีขึ้น 2 ประการ ประการแรกจะได้รับชมวิดีโอที่มีความละเอียดมากขึ้นจากเดิม 720p เป็น 1080p และประการที่สองคือสามารถรับชมพร้อมได้มากกว่า 1 เครื่อง หลังจากที่ Netflix ปล่อยบริการรายเดือนแบบ Basic with Ads ในราคา $6.99 หรือประมาณ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก