Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – ThinkPad P52 โน๊ตบุ๊คสายมืออาชีพโคตรเทพ ! พร้อมการ์ดจอสาย Workstation Quadro P3200

หากพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานมืออาชีพที่มีความเป็น Engineering สูงมากๆ ในสมัยก่อน หลายคนอาจจะนึกถึง ThinkPad ของ IBM แน่นนอน วันเวลาผ่านไปได้ถูก Lenovo ซื้อไป และ ได้ทำสินค้าตระกูลของ ThinkPad ต่อ แต่กลายเป็นว่ารายละเอียดที่เป็น Engineering

หากพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานมืออาชีพที่มีความเป็น Engineering สูงมากๆ ในสมัยก่อน หลายคนอาจจะนึกถึง ThinkPad ของ IBM แน่นนอน วันเวลาผ่านไปได้ถูก Lenovo ซื้อไป และ ได้ทำสินค้าตระกูลของ ThinkPad ต่อ แต่กลายเป็นว่ารายละเอียดที่เป็น Engineering ที่หลายคนชอบได้หายไปมาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อน ตอนนี้เหลืออยู่ชัดๆ คือ มีสเปคที่เหมาะกับงานเฉพาะทาง และ ดีไซน์สไตล์ ThinkPad เท่านั้น ส่วนวันนี้เราจะพาไปดู ThinkPad รุ่นใหม่ที่เปิดตัวกัน ว่าจะเจ๋ง จะว้าวขนาดไหน

Lenovo ThinkPad P52

Advertisement

ทาง Lenovo ได้เปิดตัว ThinkPad รุ่นใหม่อย่าง Lenovo ThinkPad P52 โน๊ตบุ๊คสายประสิทธิภาพ เน้นความแรงในการประมวลผล ที่มีการปรับสเปคภายในใหม่อย่างการใช้ CPU Intel Gen 8 หรือจะเป็นในส่วนของ Xeon ก็ได้เช่นกัน สำหรับ RAM สามารถใส่ได้สูงสุดถึง 128GB ซึ่งก็เป็นความจุสูงสุดใหม่ที่ทาง Samsung ประกาศออกมาไม่นานนี้ และ ในส่วนของชิปกราฟฟิกอย่าง Nvidia Quadro P3200 ที่มีพื้นฐานการพัฒนามาจาก Geforce GTX 1060 ทำให้เชื่อได้ว่าแรงแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็น ThinkPad รุ่นขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่รองรับ VR-Ready รุ่นแรกก็ว่าได้

Lenovo ThinkPad P52 2

Lenovo ThinkPad P52 3

ในส่วนของดีไซน์ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่นัก แต่จะเปลี่ยนในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อมากกว่า อย่างการตัด USB Type-A ทิ้งบางส่วน และ เปลี่ยนเป็น Thunderbolt 3 แทน เพื่อให้รองรับกับตัว Dock ในส่วนของหน้าจอมีให้เลือกทั้งหมดสองแบบคือ ความละเอียด Full HD ที่มีสีเที่ยงตรงถึง 72% และ ความละเอียด 4K แบบ Touchscreen ที่มีสีเที่ยงตรงถึง 100% Adobe ส่วนวันวางจำหน่ายคาดว่าจะเป็นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ และรายละเอียดอื่นๆ สามารถดูในโบรชัวร์ได้เลย คือรายละเอียดมันเยอะมาก หรือถ้ามันเยอะไปเราก็ได้สรุป Highlight สเปคของ Lenovo ThinkPad P52 เอาไว้แล้วอยู่ด้านล่างนี้เลย
Lenovo ThinkPad P52 4

Lenovo ThinkPad P52 5

สเปค Highlight ของ Lenovo ThinkPad P52

  • CPU : Intel Core i Gen 8 หรือ Xeon
  • RAM : ใส่ได้สูงสุดถึง 128 GB
  • GPU : เลือกได้สูงสุดที่ Nvidia Quadro P3200
  • หน้าจอขนาด : 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD ที่มีความเที่ยงตรงสีถึง 72% และ ความละเอียด 4K แบบ Touchscreen ที่มีความเที่ยงตรงสีถึง 100% Adobe

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ Lenovo ThinkPad P52 เรียกได้ว่าสเปคที่ให้มานั้นจัดเต็ม และ ราคาก็คงจะจัดเต็มด้วยเช่นกัน แต่ผมเชื่อว่าคนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้ไปใช้งานคงจะไม่ใช่คนที่มีปัญหาเรื่องเงินสักเท่าไหร่ เช่น เขาซื้อโน๊คบุ๊คเครื่องละแสน ไปขายงานโปรเจคละล้าน พอมองแบบนี้จะรู้เลยว่ามันไม่ได้แพงเลยเมื่อเทียบกับมูลค่าของงาน แล้วเพื่อนๆ ละครับคิดอย่างไรบ้างกับโน๊ตบุ๊คระดับนี้ ลองคอมเม้นบอกกันได้

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad 1 15AMN7 เครื่องเบา ราคาชิล มิตรแท้นักศึกษาทั้งที่ยังเรียนอยู่และเพิ่งได้งาน ซื้อไว้ใช้ยังไงก็เวิร์ค! Lenovo IdeaPad เป็นโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่าซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนมักคิดถึงเมื่อจะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่และมันมีสายตระกูลแยกย่อยไปอีกมากพอควร ส่วน Lenovo IdeaPad 1 15AMN7 รุ่นใหม่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series ก็ยังคงคอนเซปท์โน๊ตบุ๊คสายทำงานราคามิตรรักนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่หรือเพิ่งจบใหม่ได้งานทำก็หาโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีราคาเพียง 16,400...

Buyer's Guide

ปี 2023 นี้มีโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีจ่ายเบาๆ มาให้เลือกเพียบ!  Advertisement โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาท ในช่วงต้นปี 2023 นี้ถือว่าเป็นช่วงราคาไม่แพงมากและยังได้เครื่องสเปคแรงพอใช้ทำงานทั่วไปได้สบายๆ นักเรียนนักศึกษาหรือแม้แต่พนักงานออฟฟิศที่มีโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าอยู่แล้วมันเริ่มทำงานไม่ทันใจ กระตุกบ้างค้างบ้างจนคิดจะเปลี่ยนอยู่ก็เหมาะมากเพราะทาง AMD, Intel ได้เปิดตัวซีพียู Mobile รุ่นใหม่แล้วทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เอามาอัพเกรดให้โน๊ตบุ๊ครุ่นที่ทำตลาดมาก่อนหน้าให้ใหม่ทันสมัยยิ่งขึ้น ดังนั้นช่วงต้นปี 2023 นี้จึงเหมาะจะจ่ายเงินเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งานมาก...

PR-News

เลอโนโว เผยโฉมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การทำงานแบบไฮบริดหลากหลายรุ่น อาทิ แล็ปท็อป ThinkPad X1 รุ่นใหม่ที่สะท้อนความยั่งยืนด้วยการใช้วัสดุรีไซเคิล1ในการผลิต, ซอฟต์แวร์ Lenovo Commercial Vantage

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อรับเดือนมกราคม 2023 นี้เพื่อคนทำงานและเกมเมอร์แบบเต็มๆ !! โน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อในเดือนมกราคม 2023 นี้ ทางร้านได้จัดโปรฯ น่าสนใจต้อนรับเดือนแรกของปีให้คนที่มีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ตะลุยงานกับเจ้าของมาด้วยนานหลายปีจนตอนนี้มันเริ่มไม่เร็วทันใจอย่างที่ควรแล้ว ให้ได้ซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ซีพียู Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงไปใช้งานกัน โดยในโปรโมชั่นครั้งนี้รวมโน๊ตบุ๊คทั้ง Intel 11th Gen ประสิทธิภาพดีทั้งทำงานและเล่นเกมและ Intel 12th Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก