Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Graphic Card – ลือ !!! จะเป็นอย่างไรถ้า Intel ทำการ์ดจอแยกเป็นของตัวเองในปี 2020 พร้อมสู้ AMD / NVIDIA

หากพูดถึงการ์ดจอแยกหลายคนคงนึกถึง Nvidia หรือ AMD กันแน่นนอน และหากพูดถึงการ์ดจอออนบอร์ดก็คงจะเริ่มนึกถึง Intel กันขึ้นมาบ้าง ส่วนหนึ่งเพราะประสิทธิภาพของการ์ดจอจากทาง Intel ประสิทธิภาพมันไม่ได้ดีเลย แน่นอนว่าเครื่องที่ใช้การ์ดจอแบบออนบอร์ดนั้นจะต้องเป็นเครื่องที่ไม่เน้นประสิทธิภาพ

หากพูดถึงการ์ดจอแยกหลายคนคงนึกถึง Nvidia หรือ AMD กันแน่นนอน และหากพูดถึงการ์ดจอออนบอร์ดก็คงจะเริ่มนึกถึง Intel กันขึ้นมาบ้าง ส่วนหนึ่งเพราะประสิทธิภาพของการ์ดจอจากทาง Intel ประสิทธิภาพมันไม่ได้ดีเลย แน่นอนว่าเครื่องที่ใช้การ์ดจอแบบออนบอร์ดนั้นจะต้องเป็นเครื่องที่ไม่เน้นประสิทธิภาพการประมวผลภาพ หรือ เครื่องที่ใช้งานทั่วไป พิมพ์งาน เล่นอินเทอร์เน็ต จำพวกเครื่องที่ใช้ในสำนักงาน หรือ ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คก็จะเป็นรุ่นราคาประหยัด และ Ultrabook ที่เน้นการประหยัดพลังงาน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าทาง Intel จะมีการ์ดจอแยกของตัวเอง

8086k cyan

Advertisement

ล่าสุดพบข้อมูลว่า Intel เตรียมที่จะเปิดตัวชิปการ์ดจอแยกในปี 2020 จากที่ก่อนหน้านี้เตรียมจะเปิดในงาน CES 2019 อย่างที่หลายคนทราบกันว่า Intel ในตอนนี้ได้ร่วมมือกันกับ AMD ในการพัฒนา CPU ของทาง Intel ที่มี GPU ของ AMD แน่นนอนว่าจะต้องมีการถ่ายทอดความรู้ต่างๆ กันอยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดา และ ยิ่งทาง Intel ได้ตัวคุณ Raja Koduri อดีตหัวหน้าฝ่าย Radeon ของ AMD มาร่วมทีม ทำให้เพิ่มความเป็นไปได้ขึ้นอย่างมากที่ Intel จะมีชิปการ์ดจอแยกเป็นของตัวเองที่มีประสิทธิภาพดีกว่า Intel HD Graphic

62224 01 intel announces first discrete gpu arrive 2020

โดยชิปการ์ดจอของทาง Intel จะใช้เทคนิค EMIB (Embedded Multi-Die Interconnect Bridge) เหมือนกับชิปกราฟฟิกตัวใหม่จากทาง Nvidia และ AMD ทำให้คาดว่าน่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีใช้ได้เลยทีเดียว ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาเพิ่ม คงต้องรออัพเดทกันต่อไป ส่วนถ้าจะให้พูดถึงว่าออกมาแล้วเราจะซื้อไหม คงต้องให้ผลการทดสอบประสิทธิภาพเป็นตัวตัดสินมากกว่า และ แน่นอนว่าถ้าอยู่ในโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจเลยคือ เรื่องของความร้อน และ การใช้พลังงาน คือถ้ามันร้อนมากเราก็คงส่ายหน้าไม่เอาเหมือนกัน ส่วนถ้ากินไฟเยอะก็คงไม่ได้อยู่ใน Ultrabook อีก งานหนักเหมือนกันนะ Intel

ที่มา tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...