Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – พบข้อมูลใหม่ของ Inte Coffee Lake-S Refresh และ Skylake-X Refresh Core เพิ่มขึ้น แรงกว่าเดิม

Intel เตรียมออก CPU รุ่นใหม่ใน Code name Coffee Lake-S และ Skylake-X โดยจะเป็นรุ่น Refresh หรือรุ่นที่มีการปรับปรุงใหม่ให้แรงขึ้น หลังจากที่ AMD ไล่ตามมาติดๆ ทาง Intel เลยต้องปล่อยทีเด็ดออกมาบ้าง โดยในวันนี้เราได้เอามาให้ดูสองตัวเลย ส่วนจะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันได้เลย

Intel เตรียมออก CPU รุ่นใหม่ใน Code name Coffee Lake-S และ Skylake-X โดยจะเป็นรุ่น Refresh หรือรุ่นที่มีการปรับปรุงใหม่ให้แรงขึ้น หลังจากที่ AMD ไล่ตามมาติดๆ ทาง Intel เลยต้องปล่อยทีเด็ดออกมาบ้าง โดยในวันนี้เราได้เอามาให้ดูสองตัวเลย ส่วนจะเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันได้เลย

Intel Core X Series Skylake X and Kaby Lake X CPU Family

Advertisement

เราจะเริ่มกันที่ Intel Coffee Lake-S Refresh LGA 1151 ที่จะเป็นตัวที่จะมาแทน Coffee Lake เดิม โดยจะมาพร้อมกับ Core ประมวลผลมากที่สุดถึง 8 Core (เดิม 6 Core) และต้องใช้คู่กับบอร์ดชิปเซ็ต Z390 รุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่ารุ่นที่กำลังจะออกมานี้ จะออกมาเพื่อแข่งกับ AMD โดยเฉพาะ หลังจากที่โดนแซงทางโค้งไปใน Ryzen 2 นอกจานี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ดังนี้

intel coffee lake s 655132

ส่วนตัวถัดไปจะเป็นรุ่นพี่ใหญ่ ตัวแรง หรือ Skylake-X Refresh LGA 2066 ที่จะเป็นรุ่นที่ทำการปรับสเปค และ ความแรงเหมือนเดิม ซึ่งคาดว่า Core น่าจะเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะสามารถใช้กับ Mainboard ชิปเช็ต X299 ตัวเดิมได้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ คาดว่าจะได้เห็นกันช่วงต้นปีหน้าหลังจากที่เปิดตัว CPU ตระกูล Cascade Lake-X ไปแล้ว

และตัวสุดท้ายจะเป็นรุ่นที่เราเคยเล่าไปแล้วในข่าวก่อนๆ Intel Cascade Lake-X CPU 28 Core LGA 3647หรือ รุ่นโคตรพ่อตัวแรง และ แพงมาก โดยเมื่อเรียบเทียบกับ Intel Core i9-7980XE 18 core ที่ออกมาแล้วราคาประมาณ 60,000 กว่าบาท ทำให้คาดการณ์กันว่าตัว 28 Core ตัวใหม่ที่จะมาจะมีราคาราวๆ 100,000 บาท นี่ยังไม่รวมรุ่นพิเศษมากๆ อีก คือจะแพงไปไหน

Intel HEDT ggwp

สรุปทาง Intel เตรียมที่จะออก CPU รุ่นใหม่ต่อจากนี้มีดังนี้

  • Intel Cascade Lake-X (LGA 3647 / Ultra-Premium Desktop)
  • Intel Skylake-X Refresh (LGA 2066 / High-End Desktop)
  • Intel Coffee Lake-S Refresh (LGA 1151 / Mainstream Desktop)

หลังจากที่ดูกันไปแล้วสิ่งที่เห็นได้ชัดในทุกรุ่นคือ จะเป็นการปรับสเปคใหม่ เพิ่มความแรง เพิ่ม Core และคงจะแพงขึ้นด้วย ส่วนตัวมองว่าเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นก็ทำให้อุปกรณ์มีความสามารถมากขึ้นด้วย แต่รู้สึกว่าพักหลังๆ มานี้มันจะแรงกันแบบก้าวกระโดดสะส่วนมาก ส่วนจะแรงขนาดไหนรอดติดตามกันได้เลย

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...