Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – อะไรกัน Apple เตรียม Set Zero ล้างบาง แอปพลิเคชันทุกแพลตฟอร์มที่เกี่ยวกับเงิน Cryptocurrency

กระแสของการเงิน crypto ได้มีมาร่วมปีแล้ว และ แน่นอนว่ามีคนหัวใส นิสัยไม่ดี มาแอบใช้เครื่องของราในการขุดเงิน crypto เมื่อมีการเปิดหน้าเว็บ หรือ ใช้แอปพลิเคชัน ส่งผลทำให้เครื่องของเราทำงานหนัก แต่เราก็ไม่ได้เงินสักบาท และก็มีแบบที่ได้ระบุเอาไว้ในข้อตกลงอย่างชัดเจน

กระแสของการเงิน crypto ได้มีมาร่วมปีแล้ว และ แน่นอนว่ามีคนหัวใส นิสัยไม่ดี มาแอบใช้เครื่องของราในการขุดเงิน crypto เมื่อมีการเปิดหน้าเว็บ หรือ ใช้แอปพลิเคชัน ส่งผลทำให้เครื่องของเราทำงานหนัก แต่เราก็ไม่ได้เงินสักบาท และก็มีแบบที่ได้ระบุเอาไว้ในข้อตกลงอย่างชัดเจนแล้ว ว่าจะขอกำลังเครื่องเราไปขุดนะ อันนี้เราอนุญาติเองจึงไม่ผิด ล่าสุดจะเป็นอย่างไรถ้า Apple มีมาตรการทบทวนเรื่องเหล่านี้

iOS Coinbase

Advertisement

Apple มีการปล่อยแนวทางในการอัพเดทระบบปฏิบัติการในอนาคต (iOS, macOS, watchOS, and tvOS) ว่าจะมีการทบทวนในเรื่องของแอปพลิเคชัน หรือ โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับเงิน crypto ทำให้จะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นมาก โดยจะอนุญาติเฉพาะผู้พัฒนาที่ผ่านการรับรองแล้วเท่านั้นในการพัฒนาแอปพลิเคชัน หรือ โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับเงิน crypto หมายความว่าถ้าไม่มีชื่อผู้พัฒนาที่ผ่านการรับรองแอปพลิเคชัน หรือ โปแกรมจะปลิวจาก App Store ทันทีที่มีผลบังคับใช้ เหมือนเป็นการ Set Zero ใหม่เลยงานนี้

csm Apple mad at btc 14bc10f7cd

แน่นอนว่างานนี้กระทบถึงแอปพลิเคชัน หรือ โปแกรมที่ใช้เครื่องเราในการขุดโดยตรง รวมไปถึงแอปพลิเคชัน หรือ โปแกรมที่จะแอบใช้เครื่องเราขุดเงิน crypto ด้วย (อันนี้ดีช่วยให้เราปลอดภัยมากขึ้น) และแน่นอนว่ากระทบถึงสาย Trade ด้วยเช่นกัน เพราะระบบ Wallet เองก็โดนผลกระทบนี้ งานนี้เรียกได้ว่าหลังจากที่ Apple ปล่อยแนวทางในการอัพเดทนี้ออกมา คนที่อยู่ในวงการนี้คงจะร้อนๆ หนาวๆ กันเป็นแถบ หรือ นี่จะเป็นสัญญาณกลายๆ ว่า Apple ไม่สนับสนุนเงิน crypto กันแน่

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก