Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – อะไรกัน Apple เตรียม Set Zero ล้างบาง แอปพลิเคชันทุกแพลตฟอร์มที่เกี่ยวกับเงิน Cryptocurrency

กระแสของการเงิน crypto ได้มีมาร่วมปีแล้ว และ แน่นอนว่ามีคนหัวใส นิสัยไม่ดี มาแอบใช้เครื่องของราในการขุดเงิน crypto เมื่อมีการเปิดหน้าเว็บ หรือ ใช้แอปพลิเคชัน ส่งผลทำให้เครื่องของเราทำงานหนัก แต่เราก็ไม่ได้เงินสักบาท และก็มีแบบที่ได้ระบุเอาไว้ในข้อตกลงอย่างชัดเจน

กระแสของการเงิน crypto ได้มีมาร่วมปีแล้ว และ แน่นอนว่ามีคนหัวใส นิสัยไม่ดี มาแอบใช้เครื่องของราในการขุดเงิน crypto เมื่อมีการเปิดหน้าเว็บ หรือ ใช้แอปพลิเคชัน ส่งผลทำให้เครื่องของเราทำงานหนัก แต่เราก็ไม่ได้เงินสักบาท และก็มีแบบที่ได้ระบุเอาไว้ในข้อตกลงอย่างชัดเจนแล้ว ว่าจะขอกำลังเครื่องเราไปขุดนะ อันนี้เราอนุญาติเองจึงไม่ผิด ล่าสุดจะเป็นอย่างไรถ้า Apple มีมาตรการทบทวนเรื่องเหล่านี้

iOS Coinbase

Advertisement

Apple มีการปล่อยแนวทางในการอัพเดทระบบปฏิบัติการในอนาคต (iOS, macOS, watchOS, and tvOS) ว่าจะมีการทบทวนในเรื่องของแอปพลิเคชัน หรือ โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับเงิน crypto ทำให้จะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นมาก โดยจะอนุญาติเฉพาะผู้พัฒนาที่ผ่านการรับรองแล้วเท่านั้นในการพัฒนาแอปพลิเคชัน หรือ โปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับเงิน crypto หมายความว่าถ้าไม่มีชื่อผู้พัฒนาที่ผ่านการรับรองแอปพลิเคชัน หรือ โปแกรมจะปลิวจาก App Store ทันทีที่มีผลบังคับใช้ เหมือนเป็นการ Set Zero ใหม่เลยงานนี้

csm Apple mad at btc 14bc10f7cd

แน่นอนว่างานนี้กระทบถึงแอปพลิเคชัน หรือ โปแกรมที่ใช้เครื่องเราในการขุดโดยตรง รวมไปถึงแอปพลิเคชัน หรือ โปแกรมที่จะแอบใช้เครื่องเราขุดเงิน crypto ด้วย (อันนี้ดีช่วยให้เราปลอดภัยมากขึ้น) และแน่นอนว่ากระทบถึงสาย Trade ด้วยเช่นกัน เพราะระบบ Wallet เองก็โดนผลกระทบนี้ งานนี้เรียกได้ว่าหลังจากที่ Apple ปล่อยแนวทางในการอัพเดทนี้ออกมา คนที่อยู่ในวงการนี้คงจะร้อนๆ หนาวๆ กันเป็นแถบ หรือ นี่จะเป็นสัญญาณกลายๆ ว่า Apple ไม่สนับสนุนเงิน crypto กันแน่

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...

Tips & Tricks

แนะนำเคสไอโฟน ปกป้องเครื่องได้ดี ราคาไม่แรง อัพเดต 2021 เราเคยได้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาไอโฟนเครื่องร้อนกันไปแล้ว และการเลือกเคสก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจึงจะมาลงลึกกันว่าเคสไอโฟนนั้น มีแบบไหนบ้าง เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น โดยเฉพาะไอโฟนของเรา ราคาก็ไม่ใช่น้อยๆ ก็คงจะต้องดูแลรักษากันให้ดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง วิธีเลือกเคส iPhone แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย...

Accessories review

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone ที่รองรับ MagSafe ก็มีผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆ ออกมาเพียบ กับแบรนด์ที่เชื่อถือได้คุณภาพระดับ Apple คือ Belkin BOOST CHARGE ที่รองรับ MagSafe ชาร์ตได้สะดวกแค่แปะ สวย วัสดุดีมาก แต่ราคา ฟังค์ชั่นจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Advertisement Belkin...