Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ลือ Apple Watch รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับปุ่มสัมผัสที่รองรับแรงกด และ เซ็นเซอร์วัดความดันโลหิตแบบใหม่

หากพูดถึง Smart Watch เชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึง Apple Watch เป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากดีไซน์ และ ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสมกับว่า Smart Watch หรืออีกนัยนึงคือ การบังคับให้ผู้ใช้งาน iPhone ที่อยากมี Smart Watch ดีๆ สักอัน จะต้องนึกถึง Apple Watch

หากพูดถึง Smart Watch เชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึง Apple Watch เป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากดีไซน์ และ ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสมกับว่า Smart Watch หรืออีกนัยนึงคือ การบังคับให้ผู้ใช้งาน iPhone ที่อยากมี Smart Watch ดีๆ สักอัน จะต้องนึกถึง Apple Watch ขึ้นมาก่อนเป็นอันดับแรกๆ เพราะ Apple พัฒนาเอง ทำให้การทำงานร่วมกันทำได้ เรียบเนียนไร้รอยต่อ และเป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ Apple จะต้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Smart Watch รุ่นใหม่ออกมาช่วงเวลาเดียวกันกับ การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

which apple watch is right for you

Advertisement

ข่าวลือที่ออกมาไม่นานนี้บอกว่า Apple Watch รุ่นใหม่จะเปลี่ยนปุ่มด้านข้าง เป็นปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดแทน โดยใช้ Haptics Engine ที่จะทำการสั่นเมื่อกด แบบเดียวกันกับปุ่ม Home ใน iPhone 8 คือมันไม่ใช่ปุ่มที่กดได้แล้ว แต่เปลี่ยนมาเป็นปุ่มแบบจำลอง ที่รองรับแรงกดได้แทน ซึ่งมีข้อดีคือ ช่วยให้กันน้ำได้ดีมากยิ่งขึ้น และ ประหยัดพื้นที่ภายในได้มากขึ้นด้วย และยังคงปุ่มแบบหมุนเอาไว้เหมือนเดิม

นอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่า Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบวัดความดันโลหิตแบบใหม่ด้วย โดยตามข่าวบอกว่า จะใช้เซ็นเซอร์หลายตัวด้วยกันในการวัด และสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงความดันโลหิตได้ นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าเทคโนโลยีนี้อาจถูกนำไปติดในหน้าจอสัมผัส และยังมีข้อมูลอีกว่าจะมาพร้อมกับระบบถุงลม ที่จะทำการบีบรัดแขนของผู้ใช้แบบเดียวกันกับเครื่องวัดความดัน ซึ่งทำให้อุปกรณ์สามารถวัดจังหวะการบีบตัวของหัวใจ และจังหวะการคลายตัวของหัวใจได้ด้วย เอาใจคนรักสุขภาพสุดๆ

Apple Watch 2

สำหรับข่าวที่ออกมานี้อาจจะเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นกับ Apple Watch ที่จะออกในเร็วๆ นี้ก็ได้ ยังไงสะตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ส่วนของจริงๆ Apple มักไม่จะบอกเราก่อน แต่จะบอกในวันเปิดตัวเลยทีเดียวเหมือนเดิม

ที่มา wccftech theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...