Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ลือ Apple Watch รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับปุ่มสัมผัสที่รองรับแรงกด และ เซ็นเซอร์วัดความดันโลหิตแบบใหม่

หากพูดถึง Smart Watch เชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึง Apple Watch เป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากดีไซน์ และ ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสมกับว่า Smart Watch หรืออีกนัยนึงคือ การบังคับให้ผู้ใช้งาน iPhone ที่อยากมี Smart Watch ดีๆ สักอัน จะต้องนึกถึง Apple Watch

หากพูดถึง Smart Watch เชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึง Apple Watch เป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากดีไซน์ และ ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสมกับว่า Smart Watch หรืออีกนัยนึงคือ การบังคับให้ผู้ใช้งาน iPhone ที่อยากมี Smart Watch ดีๆ สักอัน จะต้องนึกถึง Apple Watch ขึ้นมาก่อนเป็นอันดับแรกๆ เพราะ Apple พัฒนาเอง ทำให้การทำงานร่วมกันทำได้ เรียบเนียนไร้รอยต่อ และเป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ Apple จะต้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Smart Watch รุ่นใหม่ออกมาช่วงเวลาเดียวกันกับ การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

which apple watch is right for you

Advertisement

ข่าวลือที่ออกมาไม่นานนี้บอกว่า Apple Watch รุ่นใหม่จะเปลี่ยนปุ่มด้านข้าง เป็นปุ่มแบบสัมผัสที่รองรับแรงกดแทน โดยใช้ Haptics Engine ที่จะทำการสั่นเมื่อกด แบบเดียวกันกับปุ่ม Home ใน iPhone 8 คือมันไม่ใช่ปุ่มที่กดได้แล้ว แต่เปลี่ยนมาเป็นปุ่มแบบจำลอง ที่รองรับแรงกดได้แทน ซึ่งมีข้อดีคือ ช่วยให้กันน้ำได้ดีมากยิ่งขึ้น และ ประหยัดพื้นที่ภายในได้มากขึ้นด้วย และยังคงปุ่มแบบหมุนเอาไว้เหมือนเดิม

นอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่า Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบวัดความดันโลหิตแบบใหม่ด้วย โดยตามข่าวบอกว่า จะใช้เซ็นเซอร์หลายตัวด้วยกันในการวัด และสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงความดันโลหิตได้ นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าเทคโนโลยีนี้อาจถูกนำไปติดในหน้าจอสัมผัส และยังมีข้อมูลอีกว่าจะมาพร้อมกับระบบถุงลม ที่จะทำการบีบรัดแขนของผู้ใช้แบบเดียวกันกับเครื่องวัดความดัน ซึ่งทำให้อุปกรณ์สามารถวัดจังหวะการบีบตัวของหัวใจ และจังหวะการคลายตัวของหัวใจได้ด้วย เอาใจคนรักสุขภาพสุดๆ

Apple Watch 2

สำหรับข่าวที่ออกมานี้อาจจะเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นกับ Apple Watch ที่จะออกในเร็วๆ นี้ก็ได้ ยังไงสะตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ ส่วนของจริงๆ Apple มักไม่จะบอกเราก่อน แต่จะบอกในวันเปิดตัวเลยทีเดียวเหมือนเดิม

ที่มา wccftech theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก