Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ชมภาพคอนเซ็ป Tiger Rapids อีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คสุดล้ำ สมุดโน๊ตแห่งโลกอนาคต จอ 7.9″ สองด้าน

หลายคนคงเคยได้เห็นภาพคอนเซ็ปโน๊ตบุ๊คสองหน้าจอของทาง ASUS ไปแล้ว ที่ไม่มีแป้นพิมพ์แบบปุ่มกดมาให้ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าล้ำมาก ในเวลาที่ใก้ลเคียงกันทาง Intel ได้ออกโน๊ตบุ๊คที่มีความเป็นสมุดโน๊ตมากกว่าที่จะเป็น Laptop โดยตัวที่ได้เห็นกันในวันนี้จะเป็นเพียงตัวต้นแบบเท่านั้น

หลายคนคงเคยได้เห็นภาพคอนเซ็ปโน๊ตบุ๊คสองหน้าจอของทาง ASUS ไปแล้ว ที่ไม่มีแป้นพิมพ์แบบปุ่มกดมาให้ ซึ่งบอกตรงๆ ว่าล้ำมาก ในเวลาที่ใก้ลเคียงกันทาง Intel ได้ออกโน๊ตบุ๊คที่มีความเป็นสมุดโน๊ตมากกว่าที่จะเป็น Laptop โดยตัวที่ได้เห็นกันในวันนี้จะเป็นเพียงตัวต้นแบบเท่านั้น ไม่ใช่ตัวที่ขายจริง เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ส่วนจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

Advertisement

โน๊ตบุ๊คที่เราจะพูดถึงกันวันนี้คือ Tiger Rapids เป็นโน๊ตบุ๊คที่ทาง Intel พัฒนาขึ้น โดยมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 7.9 นิ้ว และ หน้าจอแบบ E-ink ในขนาดสุดบางเบา ซึ่งทาง Intel ไม่เพียงพัฒนาแต่ Hardware เท่านั้น แต่ยังพัฒนาในส่วนของ Software ด้วย โดยเฉพาะในส่วนที่เป็นตัวกลาง ทำหน้าที่เป็นสื่อประสานระหว่าสองหน้าจอ โดยทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมหน้าจอแบบ E-ink ที่สามารถเป็นได้ทั้ง Keyboard แบบ Touchscreen และ เป็นหน้าจอโล่งๆ ที่จะให้เราเอาปากกา stylus ขีดเขียนลงบนนั้นได้ด้วย

ส่วนที่เป็นหน้าจออีกหน้าจอจะเป็นโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows แบบปกติทั่วไป และนอกจากนี้ทาง Intel ยังเคลมว่าสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 7 ชั่วโมง เหมือนกับว่าเป็นการนำโน๊ตบุ๊คธรรมดา มารวมร่างกับ สมุดโน๊ต และมาในขนาดของแท็บเล็ตเลยก็ว่าได้

ในตอนนี้ Tiger Rapids ยังอยู่ในการพัฒนา ทำให้ตัวที่เราได้เห็นกันในวันนี้ยังมีบัคอยู่เพียบ ส่วนวันที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะเป็นช่วงงาน IFA ช่วงเดือนกันยายนนี้ เรียกได้ว่าหลังจากงาน Computex 2018 ที่ผ่านมานี้ ได้มีโน๊ตบุ๊คลักษณะที่เป็นสองหน้าจอเริ่มออกมากันมากขึ้น และคาดว่านี่คือ แนวทางในการพัฒนาโน๊ตบุ๊คต่อไปในอนาคต ที่หน้าจอแบบ Touchscreen จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ส่วนการใช้งานจริงจะถูกใจผู้บริโภคอย่างเราหรือไม่ คงต้องให้เป็นเรื่องของอนาคตละกันครับ รอมันออกมาจริงๆ ก่อนดีกว่า

ที่มา theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...