Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Preview – MSI GF63 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขอบจอบาง ดีไซน์เรียบหรู สเปค i7 + 1050/Ti เริ่มต้น 29,990 บาท

ถือเป็นเทรนด์ใหม่เลยทีเดียวครับสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประจำปี 2018 ที่ตัวเครื่องต้องมีหน้าจอขอบบาง ทำให้เครื่องมีขนาดเล็กลงและน้ำหนักก็ลดลงด้วย ซึ่ง MSI ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่เลือกใช้หน้าจอขอบบาง โดยก่อนหน้านี้ MSI ก็ได้เปิดตัว GS65 รุ่นท็อปที่ใช้ขอบจอบางมาแล้วเช่นกัน

ถือเป็นเทรนด์ใหม่เลยทีเดียวครับสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประจำปี 2018 ที่ตัวเครื่องต้องมีหน้าจอขอบบาง ทำให้เครื่องมีขนาดเล็กลงและน้ำหนักก็ลดลงด้วย ซึ่ง MSI ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่เลือกใช้หน้าจอขอบบาง โดยก่อนหน้านี้ MSI ก็ได้เปิดตัว GS65 รุ่นท็อปที่ใช้ขอบจอบางมาแล้วเช่นกัน แต่ในคราวนี้ที่งาน Computex 2018 MSI ก็ได้เปิดตัว GF63 รุ่นใหม่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขอบจอบางรุ่นใหม่ดีไซน์คล้าย GS65 แต่ราคาถูกกว่าเกินครึ่ง !!!

cover msi gf63

สำหรับตระกูล GF เองหลายคนอาจจะสงสัยว่ามันอยู่ใน Rank ไหน ซึ่งก่อนหน้านี้ MSI หากเรียงตามลำดับจากรุ่นล่างมารุ่นบนคือ GL GP GE GS และ GT ซึ่งการมาของ GF63 (รวมถึง GF62) ถือเป็นครั้งแรกที่มาเปิดตลาดในไทย และเป็นรุ่นล่างกว่า GL โดยจะตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปและทำให้มีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมไว้ชนกับแบรนด์อื่นอย่างตัว Acer Nitro 5 และ ASUS FX504 แบบนี้บอกเลยครับว่าผู้บริโภคอย่างเราได้ประโยชน์เต็มๆ

โดย MSI GF63 รุ่นที่ขายในไทยมีอยู่ 2 สเปกคือ

*ส่วนสเปกอื่นๆ อย่างแรมได้ 8GB  ฮาร์ดดิสก์ 1TB พร้อมรองรับการอัพเกรด SSD M.2 NVMe

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 3 MSI GF63 Gaming Notebook Preview 4

จากสเปคเบื้องต้นก็จะเหมือนกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปในราคาที่เรตพอๆ กัน คือได้ CPU เป็น Intel Core i7-8750H + GTX 1050Ti + จอ 15.6 นิ้ว Full HD IPS และมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ก็ยังไงให้มาเหมือนกับรุ่นพี่คือใช้ลำโพง Nahimic 3 มีซอฟต์แวร์ Dragon Center ตัวใหม่ แต่จะตัดเรื่องของคีย์บอร์ดที่ไม่มี Numpad ไฟมีสีแดงที่เดียว และไม่ใช่ของ SteelSeries

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 8 MSI GF63 Gaming Notebook Preview 1

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อก็มีมาให้ครบครันทั้ง USB 3.0 x3, USB 3.1 Type C, Lan, HDMI และรูหูฟังกับไมค์แบบแยกกัน การเชื่อมต่อไร้สายใช้มาตรฐานใหม่ Wi-Fi 802.11 ac + Bluetooth v5 กล้อง Webcam ความละเอียด HD ขนาดตัวเครื่อง 359 x 254 x 21.7 mm ขอบจอบาง 4.9 mm น้ำหนักตัวเครื่องเพียง 1.86 กิโลกรัมถือว่าเบามากเลยทีเดียว

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 7 MSI GF63 Gaming Notebook Preview 6

การดีไซน์ตัวเครื่องจะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด วัสดุฝาหลังเป็นโลหะบลัสลายอลูมิเนียมพร้อมกับโลโก้มังกร MSI สีแดงเรียบๆ ไม่มีตัวอักษร ดูมินิมอลดี แต่ฝาหลังอาจจะเป็นรอยนิ้วมือง่ายนิดหนึ่งต้องหมั่นขยันเช็ดบ่อยๆ ส่วนบอดี้ด้านในวัสดุก็จะมีการบลัสลายเช่นเดียวกับฝาหลัง ปุ่มคีย์บอร์ดสีแดงดำ การกดสัมผัสก็นุ่มมือไม่แข็ง ปุ่มเปิดปิดเครื่องอยู่ที่มุมบนขวาแยกออกมาจากคีย์บอร์ดชัดเจน

แกนฝาพับเป็นแบบแกนเดี่ยวแข็งแรงทนทาน ตรงหน้าจอก็จะมีโลโก้ MSI สีดำอยู่ด้านล่างกลางกลืนไปกับตัวเครื่อง ช่องระบายความร้อนจะอยู่ด้าน 1 ช่องและด้านข้างซ้ายอีก 1 ช่องแตกต่างจากรุ่นอื่น การดีไซน์ฐานด้านล่างก็เปลี่ยนใหม่หมดมีรูปแบบเป็นเหมือนตัว X ลำโพงยิงออกจากด้านล่างทำให้กระจายเสียงได้ดีขึ้น สรุปรวมๆ แล้วการดีไซน์ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างเรียบร้อย แต่แฝงความเป็นเกมมิ่งเข้มๆ เหมาะกับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ไม่ต้องการลายเยอะๆ นั่นเอง

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 10

อย่างไรก็ตามผลทดสอบต่างๆ ทั้งเรื่องของการเล่นเกม การระบายความร้อนคงต้องรอทาง MSI ประเทศไทยส่งเครื่องมาให้ทีมงาน NBS รีวิวกันอีกรอติดตามเลยครับ บอกเลยครับว่าครั้งนี้ MSI เล่นใหญ่มาก ท้าชนกับทุกแบรนด์ ใครที่กำลังจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่ล่ะก็ รอชมรีวิวตัวเต็มของ MSI GF63 จากทางทีมงาน NotebookSPEC กันอีกทีได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : msi

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

AMD Advantage จัดว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของ Gaming Notebook จากทาง AMD ที่ใช้ชิปประมวลผลที่เป็น Ryzen 5000 อาทิ Ryzen 5 5600H / Ryzen 7 5800H / Ryzem 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง Radeon...

PR-News

MSI แบรนด์ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เปิดตัวเคสคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด MPG VELOX 100 ซีรีส์ ซึ่งเป็นเคสที่ออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ MSI ที่ต้องการเคสเกมมิ่งที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม เข้าธีมกับเมนบอร์ดและอุปกรณ์อื่นๆของ MSI รวมถึงมีฟีเจอร์ครบครันตามแบบเคสเกมมิ่งชั้นยอด และมีการระบายความร้อนที่เหนือชั้น เพื่อรองรับอุปกรณ์ระดับ High-End ของเกมเมอร์ได้อย่างลงตัว อ่าน MSI เพิ่มเติม ไม่ได้มาแค่หนึ่ง แต่มีถึง 2 รุ่นให้เลือก...

PR-News

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ทำให้ภาคธุรกิจและภาคการศึกษาต้องปรับตัวด้วยการทำงานและเรียนออนไลน์จากที่บ้าน อ่าน MSI เพิ่มเติม นายแอนดี เซียง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท...

รีวิว MSI

MSI Summit E16 Flip โน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อนักธุรกิจและคนทำงานแบบเน้นๆ โน๊ตบุ๊คสำหรับคนทำงานในตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น รวมถึง MSI Summit E16 Flip เน้นผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คสายธุรกิจและทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากดีไซน์จะสวยหรูหรา งานประกอบเรียบร้อยแข็งแรงและทางบริษัทเองก็ปรับแต่งรุ่น Summit E16 Flip มาเน้นผู้ใช้ที่เป็นครีเอเตอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะพับตัวเครื่องกลับเป็นแท็บเล็ตได้, มีปากกา MSI Pen ใช้เขียนและเซ็นเอกสารบนหน้าจอได้สะดวก หน้าจอยังเป็นอัตราส่วน...