Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Preview – MSI GF63 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขอบจอบาง ดีไซน์เรียบหรู สเปค i7 + 1050/Ti เริ่มต้น 29,990 บาท

ถือเป็นเทรนด์ใหม่เลยทีเดียวครับสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประจำปี 2018 ที่ตัวเครื่องต้องมีหน้าจอขอบบาง ทำให้เครื่องมีขนาดเล็กลงและน้ำหนักก็ลดลงด้วย ซึ่ง MSI ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่เลือกใช้หน้าจอขอบบาง โดยก่อนหน้านี้ MSI ก็ได้เปิดตัว GS65 รุ่นท็อปที่ใช้ขอบจอบางมาแล้วเช่นกัน

ถือเป็นเทรนด์ใหม่เลยทีเดียวครับสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประจำปี 2018 ที่ตัวเครื่องต้องมีหน้าจอขอบบาง ทำให้เครื่องมีขนาดเล็กลงและน้ำหนักก็ลดลงด้วย ซึ่ง MSI ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่เลือกใช้หน้าจอขอบบาง โดยก่อนหน้านี้ MSI ก็ได้เปิดตัว GS65 รุ่นท็อปที่ใช้ขอบจอบางมาแล้วเช่นกัน แต่ในคราวนี้ที่งาน Computex 2018 MSI ก็ได้เปิดตัว GF63 รุ่นใหม่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขอบจอบางรุ่นใหม่ดีไซน์คล้าย GS65 แต่ราคาถูกกว่าเกินครึ่ง !!!

cover msi gf63

Advertisement

สำหรับตระกูล GF เองหลายคนอาจจะสงสัยว่ามันอยู่ใน Rank ไหน ซึ่งก่อนหน้านี้ MSI หากเรียงตามลำดับจากรุ่นล่างมารุ่นบนคือ GL GP GE GS และ GT ซึ่งการมาของ GF63 (รวมถึง GF62) ถือเป็นครั้งแรกที่มาเปิดตลาดในไทย และเป็นรุ่นล่างกว่า GL โดยจะตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปและทำให้มีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมไว้ชนกับแบรนด์อื่นอย่างตัว Acer Nitro 5 และ ASUS FX504 แบบนี้บอกเลยครับว่าผู้บริโภคอย่างเราได้ประโยชน์เต็มๆ

โดย MSI GF63 รุ่นที่ขายในไทยมีอยู่ 2 สเปกคือ

*ส่วนสเปกอื่นๆ อย่างแรมได้ 8GB  ฮาร์ดดิสก์ 1TB พร้อมรองรับการอัพเกรด SSD M.2 NVMe

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 3 MSI GF63 Gaming Notebook Preview 4

จากสเปคเบื้องต้นก็จะเหมือนกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปในราคาที่เรตพอๆ กัน คือได้ CPU เป็น Intel Core i7-8750H + GTX 1050Ti + จอ 15.6 นิ้ว Full HD IPS และมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ก็ยังไงให้มาเหมือนกับรุ่นพี่คือใช้ลำโพง Nahimic 3 มีซอฟต์แวร์ Dragon Center ตัวใหม่ แต่จะตัดเรื่องของคีย์บอร์ดที่ไม่มี Numpad ไฟมีสีแดงที่เดียว และไม่ใช่ของ SteelSeries

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 8 MSI GF63 Gaming Notebook Preview 1

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อก็มีมาให้ครบครันทั้ง USB 3.0 x3, USB 3.1 Type C, Lan, HDMI และรูหูฟังกับไมค์แบบแยกกัน การเชื่อมต่อไร้สายใช้มาตรฐานใหม่ Wi-Fi 802.11 ac + Bluetooth v5 กล้อง Webcam ความละเอียด HD ขนาดตัวเครื่อง 359 x 254 x 21.7 mm ขอบจอบาง 4.9 mm น้ำหนักตัวเครื่องเพียง 1.86 กิโลกรัมถือว่าเบามากเลยทีเดียว

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 7 MSI GF63 Gaming Notebook Preview 6

การดีไซน์ตัวเครื่องจะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด วัสดุฝาหลังเป็นโลหะบลัสลายอลูมิเนียมพร้อมกับโลโก้มังกร MSI สีแดงเรียบๆ ไม่มีตัวอักษร ดูมินิมอลดี แต่ฝาหลังอาจจะเป็นรอยนิ้วมือง่ายนิดหนึ่งต้องหมั่นขยันเช็ดบ่อยๆ ส่วนบอดี้ด้านในวัสดุก็จะมีการบลัสลายเช่นเดียวกับฝาหลัง ปุ่มคีย์บอร์ดสีแดงดำ การกดสัมผัสก็นุ่มมือไม่แข็ง ปุ่มเปิดปิดเครื่องอยู่ที่มุมบนขวาแยกออกมาจากคีย์บอร์ดชัดเจน

แกนฝาพับเป็นแบบแกนเดี่ยวแข็งแรงทนทาน ตรงหน้าจอก็จะมีโลโก้ MSI สีดำอยู่ด้านล่างกลางกลืนไปกับตัวเครื่อง ช่องระบายความร้อนจะอยู่ด้าน 1 ช่องและด้านข้างซ้ายอีก 1 ช่องแตกต่างจากรุ่นอื่น การดีไซน์ฐานด้านล่างก็เปลี่ยนใหม่หมดมีรูปแบบเป็นเหมือนตัว X ลำโพงยิงออกจากด้านล่างทำให้กระจายเสียงได้ดีขึ้น สรุปรวมๆ แล้วการดีไซน์ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างเรียบร้อย แต่แฝงความเป็นเกมมิ่งเข้มๆ เหมาะกับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ไม่ต้องการลายเยอะๆ นั่นเอง

MSI GF63 Gaming Notebook Preview 10

อย่างไรก็ตามผลทดสอบต่างๆ ทั้งเรื่องของการเล่นเกม การระบายความร้อนคงต้องรอทาง MSI ประเทศไทยส่งเครื่องมาให้ทีมงาน NBS รีวิวกันอีกรอติดตามเลยครับ บอกเลยครับว่าครั้งนี้ MSI เล่นใหญ่มาก ท้าชนกับทุกแบรนด์ ใครที่กำลังจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่ล่ะก็ รอชมรีวิวตัวเต็มของ MSI GF63 จากทางทีมงาน NotebookSPEC กันอีกทีได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : msi

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

MSI ประกาศความร่วมมือกับ Mercedes-AMG Team Craft-Bamboo Racing สำหรับ Bathurst 12 Hour ที่กำลังจะมาถึง! Team Craft-Bamboo Racing ประสบความสำเร็จอย่างมากในการแข่งขันระดับโลกหลายรายการ และสั่งสมประสบการณ์การแข่งขันชิงแชมป์โลกมาหลายปี

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก