Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

PC Buyer’s Guide – แนะนำ 7 เคสสวยน่าใช้ จัดสเปกคุ้มๆ ประกอบง่าย ด้านข้างใส พัดลมเงียบ 1,500-1,600 บาท

และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลานี้เคสราคาประมาณพันกว่าบาท ก็สามารถเลือกแบบที่เป็นด้านข้างใส บางรุ่นเป็นกระจก Tempered glass ได้อีกด้วย แแถมข้างในยังออกแบบมาดี พื้นที่กว้างขวาง เรียกว่าคุณมีอุปกรณ์แบบไหน อย่างไร ก็นำมาติดตั้งได้เลย สำหรับในวันนี้เรามีเคสราคาประมาณ 1,500-1,600 บาท มาแนะนำกัน

ต้องบอกว่าเคสคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ออกแบบมาได้น่าใช้ไม่น้อยเลย แนะนำเลยว่าคนที่ใช้เคสเก่า แล้วเริ่มพัง หลุดหรือเสื่อมสภาพ ลองเปลี่ยนเคสใหม่ที่มีให้เลือกอยู่มากมายในท้องตลาด ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเอามาเปลี่ยน รับรองว่าจะได้ฟิลเหมือนตอนซื้อคอมมาใหม่ๆ เลยทีเดียว

MSI Gaming Desktop Computex 2017 7

Advertisement

และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลานี้เคสราคาประมาณพันกว่าบาท ก็สามารถเลือกแบบที่เป็นด้านข้างใส บางรุ่นเป็นกระจก Tempered glass ได้อีกด้วย แแถมข้างในยังออกแบบมาดี พื้นที่กว้างขวาง เรียกว่าคุณมีอุปกรณ์แบบไหน อย่างไร ก็นำมาติดตั้งได้เลย สำหรับในวันนี้เรามีเคสราคาประมาณ 1,500-1,600 บาท มาแนะนำกัน ลองดูกันครับว่า มีเคสที่คุณถูกใจอยู่ในนี้หรือไม่?

AEROCOOL CYLON RGB

1.AEROCOOL CYLON RGB ราคาประมาณ 1,390 บาท
เคสข้างใส ดีไซน์เฉียบ ใส่ไฟ RGB มาให้ที่ด้านหน้า ปรับได้ 13 โหมด คาดเป็นเส้นตัดกับหน้าเคสสีดำได้ลงตัว รองรับการ์ดจอได้ยาวสุด 37.1cm และมีฝาข้างอะคลิลิคมาให้ Front panel รองรับการต่อพ่วงได้ครบครัน และช่องระบายอากาศที่โปร่งสบาย

COUGAR MX330

2.COUGAR MX330 G ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสรุ่นอัพเกรดล่าสุด นอกจากดีไซน์ที่น่าใช้ ภายในกว้างขวางแล้ว ยังมาพร้อมกระจกข้าง Tempered glass กับช่องระบายความร้อนที่ทำหน้าที่ได้ดี ช่องเพาเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ และช่องสำหรับจัดเก็บสายได้สะดวก รองรับการติดตั้งการ์ดจอขนาดใหญ่ 35cm

Tsunami Rutile

3.Tsunami Rutile ราคาประมาณ 1,300 บาท
เคสโปร่งใส พร้อมไฟพัดลมสวย ที่ให้มองเห็นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง กับด้านหน้าใส มองเห็นสีของพัดลมได้อย่างชัดเจน พร้อมกระจก Tempered glass ความหนา 4mm ติดตั้งอุปกรณ์ได้ง่าย รองรับการใส่ชุดน้ำเปิดได้อีกด้วย และมีเบย์ HDD ใส่ไว้อย่างดี สนับสนุนการ์ดจอได้ยาวถึง 39cm

MasterBox MB600L

4.COOLER MASTER MasterBox MB600L ราคาประมาณ 1,550 บาท
เคสที่ดูเรียบง่าย แต่ใส่ฟังก์ชั่นพื้นฐานมาครบ ทำรายละเอียดได้น่าสนใจ รองรับเมนบอร์ดได้หลายรูปมาตรฐาน พร้อมพัดลมด้านหลัง ช่วยในการระบายความร้อน ให้พื้นที่สำหรับ HDD มาอย่างครบครัน รองรับชุดน้ำปิดได้หลายขนาด

AEROCOOL 800

5.AEROCOOL 800 ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสยอดฮิต ติดอันดับความสวย กับดีไซน์ที่มีเส้นสาย ไม่น่าเบื่อ พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ด้านหน้า ด้านข้างเป็นอะคลิลิคใส พอให้มองเห็นอุปกรณ์ภายใน พื้นที่กว้างขวางเพิ่มเติมอุปกรณ์ได้เยอะ ติดตั้งการ์ดจอได้ยาวถึง 39cm และรองรับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำได้อีกด้วย

ANTEC P6 TG

6.ANTEC P6 TG ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสในทรงกระทัดรัด เน้นการติดตั้งอุปกรณ์ที่พอเหมาะ ชูจุดเด่นด้วยฝาข้างใส Temered glass ภายในกว้าง พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ เสียงเงียบช่วยในการระบายความร้อน ด้านหน้าติดตั้งชุดน้ำปิดและพัดลมเพิ่มเติมได้

Tsunami Unlimited T7

7.Tsunami Unlimited T7+ ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสที่ใส่ความสวยงามมาอย่างครบเครื่อง ด้วยพัดลมขนาดใหญ่ 120mm ด้านหน้าเป็นมาตรฐาน และรองรับชุดน้ำได้สบาย ด้านข้างใสด้วย Tempered glass ขยาด 5mm รองรับการ์ดจอได้ถึง 40cm ภายในกว้าง ใส่เพาเวอร์ขนาดใหญ่ได้สบาย และมี Front panel พร้อมพอร์ตครบครัน

แต่ถ้าได้เคสไปแล้ว เริ่มเบื่อเครื่องเก่า อยากประกอบใหม่ไปพร้อมกัน แนะนำมาจัดสเปก เช็คราคากันได้ที่นี่เลย https://notebookspec.com/pcspec

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอนAdvertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด และถ้าเข้าใจแก่นการเลือกของมันสักนิด...

PC Review

ORICO A12 เคสคอม DIY สไตล์เกมเมอร์ RGB ด้านข้างใส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว แค่ 2 พันนิดๆ ORICO A12 มีโซลูชั่นในด้านไอทีอย่างมากมายในท้องตลาดในต่างประเทศ และบ้านเรา อย่างที่หลายๆ คนได้เห็นกันใน Accessories เช่น Enclosure Box, SSD,...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 เคสคอม แถมพัดลม RGB กระจกข้างใส งบ 2,000 บาท ประกอบคอมเท่ๆ อัพเกรดได้ จัดอันดับ 10 เคสกระจกข้างใส พัดลมไฟ RGB ในครั้งนี้ ตั้งใจจะสนองนี๊ดให้กับเหล่าเกมเมอร์ หรือคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ แล้วยังไม่เจอเคสโดนใจ ในราคาสบายกระเป๋า เราจึงนำเอาเคสที่มีความน่าสนใจ ในราคาที่ทุกคนเอื้อมได้ถึง และมีความสวยงาม...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...