Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

PC Buyer’s Guide – แนะนำ 7 เคสสวยน่าใช้ จัดสเปกคุ้มๆ ประกอบง่าย ด้านข้างใส พัดลมเงียบ 1,500-1,600 บาท

และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลานี้เคสราคาประมาณพันกว่าบาท ก็สามารถเลือกแบบที่เป็นด้านข้างใส บางรุ่นเป็นกระจก Tempered glass ได้อีกด้วย แแถมข้างในยังออกแบบมาดี พื้นที่กว้างขวาง เรียกว่าคุณมีอุปกรณ์แบบไหน อย่างไร ก็นำมาติดตั้งได้เลย สำหรับในวันนี้เรามีเคสราคาประมาณ 1,500-1,600 บาท มาแนะนำกัน

ต้องบอกว่าเคสคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ ออกแบบมาได้น่าใช้ไม่น้อยเลย แนะนำเลยว่าคนที่ใช้เคสเก่า แล้วเริ่มพัง หลุดหรือเสื่อมสภาพ ลองเปลี่ยนเคสใหม่ที่มีให้เลือกอยู่มากมายในท้องตลาด ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเอามาเปลี่ยน รับรองว่าจะได้ฟิลเหมือนตอนซื้อคอมมาใหม่ๆ เลยทีเดียว

MSI Gaming Desktop Computex 2017 7

Advertisement

และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่า เวลานี้เคสราคาประมาณพันกว่าบาท ก็สามารถเลือกแบบที่เป็นด้านข้างใส บางรุ่นเป็นกระจก Tempered glass ได้อีกด้วย แแถมข้างในยังออกแบบมาดี พื้นที่กว้างขวาง เรียกว่าคุณมีอุปกรณ์แบบไหน อย่างไร ก็นำมาติดตั้งได้เลย สำหรับในวันนี้เรามีเคสราคาประมาณ 1,500-1,600 บาท มาแนะนำกัน ลองดูกันครับว่า มีเคสที่คุณถูกใจอยู่ในนี้หรือไม่?

AEROCOOL CYLON RGB

1.AEROCOOL CYLON RGB ราคาประมาณ 1,390 บาท
เคสข้างใส ดีไซน์เฉียบ ใส่ไฟ RGB มาให้ที่ด้านหน้า ปรับได้ 13 โหมด คาดเป็นเส้นตัดกับหน้าเคสสีดำได้ลงตัว รองรับการ์ดจอได้ยาวสุด 37.1cm และมีฝาข้างอะคลิลิคมาให้ Front panel รองรับการต่อพ่วงได้ครบครัน และช่องระบายอากาศที่โปร่งสบาย

COUGAR MX330

2.COUGAR MX330 G ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสรุ่นอัพเกรดล่าสุด นอกจากดีไซน์ที่น่าใช้ ภายในกว้างขวางแล้ว ยังมาพร้อมกระจกข้าง Tempered glass กับช่องระบายความร้อนที่ทำหน้าที่ได้ดี ช่องเพาเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ และช่องสำหรับจัดเก็บสายได้สะดวก รองรับการติดตั้งการ์ดจอขนาดใหญ่ 35cm

Tsunami Rutile

3.Tsunami Rutile ราคาประมาณ 1,300 บาท
เคสโปร่งใส พร้อมไฟพัดลมสวย ที่ให้มองเห็นได้อย่างทะลุปรุโปร่ง กับด้านหน้าใส มองเห็นสีของพัดลมได้อย่างชัดเจน พร้อมกระจก Tempered glass ความหนา 4mm ติดตั้งอุปกรณ์ได้ง่าย รองรับการใส่ชุดน้ำเปิดได้อีกด้วย และมีเบย์ HDD ใส่ไว้อย่างดี สนับสนุนการ์ดจอได้ยาวถึง 39cm

MasterBox MB600L

4.COOLER MASTER MasterBox MB600L ราคาประมาณ 1,550 บาท
เคสที่ดูเรียบง่าย แต่ใส่ฟังก์ชั่นพื้นฐานมาครบ ทำรายละเอียดได้น่าสนใจ รองรับเมนบอร์ดได้หลายรูปมาตรฐาน พร้อมพัดลมด้านหลัง ช่วยในการระบายความร้อน ให้พื้นที่สำหรับ HDD มาอย่างครบครัน รองรับชุดน้ำปิดได้หลายขนาด

AEROCOOL 800

5.AEROCOOL 800 ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสยอดฮิต ติดอันดับความสวย กับดีไซน์ที่มีเส้นสาย ไม่น่าเบื่อ พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ด้านหน้า ด้านข้างเป็นอะคลิลิคใส พอให้มองเห็นอุปกรณ์ภายใน พื้นที่กว้างขวางเพิ่มเติมอุปกรณ์ได้เยอะ ติดตั้งการ์ดจอได้ยาวถึง 39cm และรองรับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำได้อีกด้วย

ANTEC P6 TG

6.ANTEC P6 TG ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสในทรงกระทัดรัด เน้นการติดตั้งอุปกรณ์ที่พอเหมาะ ชูจุดเด่นด้วยฝาข้างใส Temered glass ภายในกว้าง พร้อมพัดลมขนาดใหญ่ เสียงเงียบช่วยในการระบายความร้อน ด้านหน้าติดตั้งชุดน้ำปิดและพัดลมเพิ่มเติมได้

Tsunami Unlimited T7

7.Tsunami Unlimited T7+ ราคาประมาณ 1,590 บาท
เคสที่ใส่ความสวยงามมาอย่างครบเครื่อง ด้วยพัดลมขนาดใหญ่ 120mm ด้านหน้าเป็นมาตรฐาน และรองรับชุดน้ำได้สบาย ด้านข้างใสด้วย Tempered glass ขยาด 5mm รองรับการ์ดจอได้ถึง 40cm ภายในกว้าง ใส่เพาเวอร์ขนาดใหญ่ได้สบาย และมี Front panel พร้อมพอร์ตครบครัน

แต่ถ้าได้เคสไปแล้ว เริ่มเบื่อเครื่องเก่า อยากประกอบใหม่ไปพร้อมกัน แนะนำมาจัดสเปก เช็คราคากันได้ที่นี่เลย https://notebookspec.com/pcspec

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

นอกจากสเปคแรงๆ แล้ว ก็น่าลงทุนซื้อเคสคอมดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวด้วย! ถ้าถามผู้เขียนว่าถ้าจะลงทุนประกอบคอมสักเครื่องจะลงทุนกับชิ้นส่วนไหนบ้าง? จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยแล้วใช้ไปได้นานๆ ในคำตอบทั้งหมดจะมีเคสคอมรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน นั่นเพราะมันเป็นชิ้นส่วนที่มีโอกาสเปลี่ยนน้อยที่สุดและเป็นชิ้นที่มองเห็นบ่อยที่สุดตั้งแต่ตอนเปิดคอมไปจนต่อ USB ก็ต้องหันมาดูที่เคสอย่างแน่นอน ดังนั้นนอกจากความแข็งแรงทนทานคุ้มค่าแล้วเคสคอมสักตัวหนึ่งก็สะท้อนรสนิยมของเจ้าของคอมได้เป็นอย่างดีและยังเอาไว้แต่งโต๊ะคอมเกมมิ่งได้อีกด้วยAdvertisement และถ้าเลือกเคสดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำมาประกอบคอม นอกจากดีไซน์สวยแล้วยังได้ฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้อีกด้วย ไม่ว่าจะฝากระจกข้างใส, ไฟ RGB, พอร์ตใหม่ๆ ทันสมัย, โครงโลหะแข็งแรงทนทานและมีลูกเล่นต่างๆ ให้ใช้มากมายไม่ว่าจะโครงครอบปิดพาวเวอร์ซัพพลายไปจนฐานวางการ์ดจอแนวตั้งติดมาให้ด้วย ดังนั้นนอกเรื่องสเปคแรงๆ มาจ่ายเงินลงทุนซื้อเคสดีๆ...

Buyer's Guide

เคสคอมสีขาวสวยๆ สายหรูต้องชอบ แต่งห้องคลีนๆ เอาไปไว้คือเข้ากันสุดๆ  เคสคอมหลายๆ รุ่นในปัจจุบันมักเป็นสีดำหรือไม่ก็เล่นสีสวยๆ จนโดดเด่นสะดุดตา แต่ก็มีกลุ่มเกมเมอร์สายจัดโต๊ะคอมเน้นเรียบหรูก็มองหาเคสคอมสีขาวมาประกอบคอมเอาไว้ใช้สักเครื่องให้เข้ากับโทนสีในห้องให้ได้โทนสว่างหรือเอาไว้ตัดกับห้องโทนมืดให้ดูโดดเด่นแล้วเล่นไฟ RGB เพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีกระดับหนึ่งได้ด้วย ส่วนดีไซน์ทั้งเรื่องขนาดและรูปร่างหน้าตาของของเคสคอมสีขาวก็ต้องยกให้เป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคลว่าอยากได้เคสไซซ์ไหนและหน้าตาอย่างไรถึงจะเข้ากับโทนของห้องที่สุดAdvertisement สำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้เคสคอมสีขาวเอาไว้ใช้ ณ ปัจจุบันนี้ราคาก็ไม่แพงมากแล้วและมีให้เลือกหลากหลายขนาด รองรับเมนบอร์ดตั้งแต่ mATX ไปจน E-ATX และมักจะใช้พาเนลข้างเคสเป็นกระจกให้ดูสวยงามและเน้นไฟ RGB ให้ดูโดดเด่นด้วยแถบไฟ RGB หรือจากพัดลม ARGB...

CONTENT

เมนบอร์ดเสีย 10 ขั้นตอน ช่วยแก้ไขและเช็คอาการแบบง่ายปี 2022 แนวทางการส่งซ่อมและเคลม เมนบอร์ดเสีย เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ ยิ่งอยู่ห่างไกล หาช่างซ่อมก็ยาก ราคาแพง หลายคนก็เลือกที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นการตัดปัญหา แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้งานคอมด่วน วันนี้เราก็มีวิธีแนะนำในการตรวจเช็ค ที่เริ่มจากวิธีง่ายๆ ไปจนถึงความยากระดับ 2 มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหา ที่มักจะพบกันบ่อย เวลาที่เมนบอร์ดเสีย รวมถึงแนวทางการส่งซ่อม เคลม...

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอนAdvertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด และถ้าเข้าใจแก่นการเลือกของมันสักนิด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก