Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – มันใกล้แล้ว ที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว เร็วๆ นี้ กับประสิทธิภาพเหนือชั้น

เดี๋ยวนี้พอเราจะซื้อสมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องทีไรจะต้องเจอคำถามว่า DxOMark ได้กี่คะแนน จนกลายเป็นว่าผลการทดสอบของ DxOMark เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนไปสะแล้ว โดยสังเกตได้จากตอนเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนสักเครื่อง จะต้องมีคะแนน DxOMark เข้ามาเกี่ยวข้องทุกครั้ง

เดี๋ยวนี้พอเราจะซื้อสมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องทีไรจะต้องเจอคำถามว่า DxOMark ได้กี่คะแนน จนกลายเป็นว่าผลการทดสอบของ DxOMark เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนไปซะแล้ว โดยสังเกตได้จากตอนเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนสักเครื่อง จะต้องมีคะแนน DxOMark เข้ามาเกี่ยวข้องทุกครั้ง แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าทาง DxOMark ออกมาบอกว่าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 4 ตัว เร็วๆ นี้ เขามีอะไรแอบแฟงเราอยู่หรือเปล่าไปติดตามชมกัน

Huawei P20 Pro 2

Advertisement

ทางรองประทานฝ่ายการตลาดของ DxOMark คุณ Nicolas Touchard ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเชื่อเหลือเกินว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวจะออกมาในเร็วๆ นี้ เนื่องจาก ความสำเร็จของ Huawei P20 Pro สามร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ที่ได้สร้างผลงาน สร้างความฮือฮาในวงการสมาร์ทโฟนเอาไว้มากมาย ทั้งที่เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้กล้องหลังมากถึง 3 ตัว แถมถ่ายรูปออกมาได้แจ่มมาก

ทำให้เชื่อว่าเจ้าอื่นก็คงจะมีสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ออกมากันภายหลังจากนี้แน่ๆ และ เมื่อมีกล้องหลัง 3 ตัวแล้ว ต่อไปจะต้องมีกล้องหลัง 4 ตัวแน่ๆ ส่วนเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีใครทราบ แต่เชื่อว่าประมาณปีหน้านี้ก็เป็นไปได้

Review iPhone 8 Plus SpecPhone 00020

อย่างที่ทราบกันว่าสมาร์ทโฟนนั้นมีขนาดเครื่องที่เล็กเมื่อเทียบกับกล้อง DSLR ทำให้การใส่เซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ไม่ได้ ทำให้จำเป็นที่จะต้องมีกล้องหลังหลายๆ ตัวช่วยกันทำงาน เพื่อให้ได้ภาพที่ดี อย่างใน Heawei P20 Pro ที่ใช้กล้องมากถึง 3 ตัวช่วยกันทำงาน โดยแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน เช่น ตัวที่ 1 ภ่ายภาพแบบสี RGB ตัวที่ 2 ถ่ายภาพขาวดำ และตัวที่ 3 เป็นเลนส์ซูม

เมื่อรวมทั้งหมดทั้งมวลเข้าด้วยกันทำได้กล้องบนสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพดีมาก เช่น การถ่ายรูปแบบซูม 5X โดยไม่เสียรายละเอียดของภาพ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของ AI ที่จะเข้ามามีบทบาทในประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนในอนาคตอีกด้วย

ที่มา wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ใน 5 นาที ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง อัพเดท 2024 Apple ID เป็นอะไรที่ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับผู้ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple แต่เดิมนั้น Apple ID ก็มีไว้เพื่อซื้อเพลงและผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก iTunes Store แต่ต่อมาก็ได้รับการพัฒนาและใช้งานหลากหลายมากขึ้น...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

Accessories review

Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN Wall Charger ที่ชาร์จไฟและสายชาร์จ BoostCharge USB-C to USB-C 240W ชาร์จด่วนเต็มไว มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คด่วนๆ Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก