Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – มันใกล้แล้ว ที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว เร็วๆ นี้ กับประสิทธิภาพเหนือชั้น

เดี๋ยวนี้พอเราจะซื้อสมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องทีไรจะต้องเจอคำถามว่า DxOMark ได้กี่คะแนน จนกลายเป็นว่าผลการทดสอบของ DxOMark เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนไปสะแล้ว โดยสังเกตได้จากตอนเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนสักเครื่อง จะต้องมีคะแนน DxOMark เข้ามาเกี่ยวข้องทุกครั้ง

เดี๋ยวนี้พอเราจะซื้อสมาร์ทโฟนที่เน้นกล้องทีไรจะต้องเจอคำถามว่า DxOMark ได้กี่คะแนน จนกลายเป็นว่าผลการทดสอบของ DxOMark เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ในการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนไปซะแล้ว โดยสังเกตได้จากตอนเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนสักเครื่อง จะต้องมีคะแนน DxOMark เข้ามาเกี่ยวข้องทุกครั้ง แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าทาง DxOMark ออกมาบอกว่าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 4 ตัว เร็วๆ นี้ เขามีอะไรแอบแฟงเราอยู่หรือเปล่าไปติดตามชมกัน

Huawei P20 Pro 2

Advertisement

ทางรองประทานฝ่ายการตลาดของ DxOMark คุณ Nicolas Touchard ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาเชื่อเหลือเกินว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวจะออกมาในเร็วๆ นี้ เนื่องจาก ความสำเร็จของ Huawei P20 Pro สามร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ที่ได้สร้างผลงาน สร้างความฮือฮาในวงการสมาร์ทโฟนเอาไว้มากมาย ทั้งที่เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้กล้องหลังมากถึง 3 ตัว แถมถ่ายรูปออกมาได้แจ่มมาก

ทำให้เชื่อว่าเจ้าอื่นก็คงจะมีสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ออกมากันภายหลังจากนี้แน่ๆ และ เมื่อมีกล้องหลัง 3 ตัวแล้ว ต่อไปจะต้องมีกล้องหลัง 4 ตัวแน่ๆ ส่วนเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีใครทราบ แต่เชื่อว่าประมาณปีหน้านี้ก็เป็นไปได้

Review iPhone 8 Plus SpecPhone 00020

อย่างที่ทราบกันว่าสมาร์ทโฟนนั้นมีขนาดเครื่องที่เล็กเมื่อเทียบกับกล้อง DSLR ทำให้การใส่เซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ไม่ได้ ทำให้จำเป็นที่จะต้องมีกล้องหลังหลายๆ ตัวช่วยกันทำงาน เพื่อให้ได้ภาพที่ดี อย่างใน Heawei P20 Pro ที่ใช้กล้องมากถึง 3 ตัวช่วยกันทำงาน โดยแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน เช่น ตัวที่ 1 ภ่ายภาพแบบสี RGB ตัวที่ 2 ถ่ายภาพขาวดำ และตัวที่ 3 เป็นเลนส์ซูม

เมื่อรวมทั้งหมดทั้งมวลเข้าด้วยกันทำได้กล้องบนสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพดีมาก เช่น การถ่ายรูปแบบซูม 5X โดยไม่เสียรายละเอียดของภาพ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของ AI ที่จะเข้ามามีบทบาทในประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนในอนาคตอีกด้วย

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เคล็ดลับแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว แบตหมดไหว แก้ไขง่ายๆ ทั้ง iOS และ Android อัปเดต 2023 สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อทำงาน ความบันเทิง ถ่ายรูป รับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการเล่นเกม ยิ่งเราใช้งานเยอะ แบตเตอรี่ก็ดูเหมือนจะไม่พอ บางคนก็แบตหมดเร็วด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว ไปจนถึงเคล็ดลับช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากยิ่งขึ้น...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 2000 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเอาไว้ใช้แอพฯ เป๋าตังยังหาได้อยู่นะ นอกจากสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดอยากได้มือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้พ่อแม่ใช้งานและยังตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่หามือถือเอาไว้ติดตั้งแอพฯ เป๋าตัง, ไทยชนะ, หมอพร้อม ฯลฯ เพื่อใช้งานได้ด้วย และผู้เขียนมั่นใจว่าราคาระดับนี้ไม่น่าแพงมากและด้านสเปคก็ยังใช้งานทั่วไปได้แน่นอนAdvertisement หากอิงจากแอพฯ เป๋าตังที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้งาน ตัวแอพฯ ก็ไม่ได้ต้องการสเปคสูงมาก ขอแค่เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android...

Buyer's Guide

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป! หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรสAdvertisement ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย 6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด 6...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก