Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ปล่อย Firmware การ์ดจอใหม่ แก้บัค Display Port ทั้งซีรีย์ Pascal และ Maxwell

หลังจากที่มีผู้ใช้บางรายที่ใช้การ์ดจอ NVIDIA ทั้งซีรีส์ Pascal (10xx series) และ Maxwell (900 series) ประสบปัญหาบัคต่างๆ เกี่ยวกับการใช้งาน DisplayPort ซึ่งจะต้องมีการอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อแก้ไขนี้ โดยปัญหานี้เป็นเฉพาะผู้ใช้พอร์ตเชื่อมต่อกับการ์ดจอที่เป็น DisplayPort เวอร์ชั่น 1.3 และ 1.4 เท่านั้น ใครที่ใช้อยู่ต้องไปรีบหาดาวน์โหลดแล้วล่ะครับ

nvidia cover firmware

Advertisement

ปัญหาที่เกิดจากการตรวจสอบของ NVIDIA คาดว่าน่าจะเกิดความไม่เข้ากันกับตัว BIOS รุ่นใหม่ของเมนบอร์ดของแต่ละเครื่อง อาการที่พบส่วนใหญ่ใช้งานไปแล้วเกิดจอขาว ภาพหาย หรือกระตุกทั้งที่ไม่ควรกระตุก โดยการแก้ไขสามารถดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ใหม่ซึ่งจะไม่ใช่ไดร์เวอร์ใหม่แบบ 39X.XX ที่หาโหลดได้หรืออัปเดตผ่าน GeForce Experience แต่ตัวนี้เป็นเฟิร์มแวร์เฉพาะแก้บัค Display Port เท่านั้น ถ้าไม่ได้ใช้งาน Display Port ก็ไม่จำเป็นต้องใช้

ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์เฉพาะแก้บัค Display Portได้ : ที่นี่

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...