Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

IoT – Hue Sync จาก Philips ของเล่นใหม่ที่น่าทดลองสำหรับคนที่ชอบแต่งแสงให้กับคอม รองรับทั้ง Windows และ Mac

สำหรับผู้ที่ชอบแต่งเติมสีสันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีการเพิ่มหลอดไฟแสงเข้าไปนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักของเล่นใหม่จากทาง Philips อย่างแอปพลิเคชัน Hue Sync ครับ โดยเจ้าแอปพลิเคชัน Hue Sync นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใดนะครับ

สำหรับผู้ที่ชอบแต่งเติมสีสันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีการเพิ่มหลอดไฟแสงเข้าไปนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักของเล่นใหม่จากทาง Philips อย่างแอปพลิเคชัน Hue Sync ครับ โดยเจ้าแอปพลิเคชัน Hue Sync นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใดนะครับ ทว่าความสามารถเพิ่มเติมที่มีเพิ่มขึ้นมาบนแอปพลิเคชัน Hue Sync เวอร์ชัน 3.0 นั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการซิ้งค์หลอดไฟ Hue lights ของทาง Philips กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทั้งเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows และ Mac ครับ

Philips Hue Sync app 600 01

หลักการทำงานของมันนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ โดยหลักแล้วมันจะทำงานโดยการแปล่งแสงที่หลอด Hue lights ของทาง Philips ให้ตรงกับสื่อที่เรากำลังใช้งานอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยในการควบคุมนั้นผู้ใช้สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Hue Sync ในการสั่งการได้ครับ(แนวคิดรูปแบบการใช้งานนั้นก็เหมือนๆ กันกับ IllumiRoom ของทาง Microsoft ครับ)

Philips Hue Sync app 600 02

รูปภาพนั้นอาจจะยังไม่สามารถอธิบายได้ดีเท่าไรเอาเป็นว่าไปดูคลิปแสดงตัวอย่างดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่าครับ

ถือว่าเป็นการให้ประสบการณ์ในการดูหนัง ฟังเพลงหรือกระทั่งเล่นเกมที่เต็มรูปแบบจริงๆ ครับ(ถ้าสายตาไม่เสียกันไปก่อนนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่ในการทดลองของทาง The Verge นั้นพบว่าเมื่อใช้ตัวแอปพลิเคชันร่วมกับเครื่อง Mac นั้น เวลาที่ทำการใช้งานนั้นหน่วยประมวลผลของตัวเครื่อง Mac ค่อนข้างที่จะทำงานหนัก

โดยหากเซ็ทการใช้งานหน่วยประมวลผลไปที่ “low performance” ก็พบว่าจะมีบางช่วงเวลาที่สีของหลอดไฟต้องทำการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว(ให้เป็นไปตามสื่อบนหน้าจอ) ตัวสีของหลอดไฟจะมีดีเลย์อยู่เล็กน้อยที่ราวๆ 30 วินาทีได้ งานนี้คงต้องพัฒนากันต่อไปล่ะครับ แต่ทว่าก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...