Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

IoT – Hue Sync จาก Philips ของเล่นใหม่ที่น่าทดลองสำหรับคนที่ชอบแต่งแสงให้กับคอม รองรับทั้ง Windows และ Mac

สำหรับผู้ที่ชอบแต่งเติมสีสันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีการเพิ่มหลอดไฟแสงเข้าไปนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักของเล่นใหม่จากทาง Philips อย่างแอปพลิเคชัน Hue Sync ครับ โดยเจ้าแอปพลิเคชัน Hue Sync นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใดนะครับ

สำหรับผู้ที่ชอบแต่งเติมสีสันให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยวิธีการเพิ่มหลอดไฟแสงเข้าไปนั้นวันนี้เราขอแนะนำให้คุณได้รู้จักของเล่นใหม่จากทาง Philips อย่างแอปพลิเคชัน Hue Sync ครับ โดยเจ้าแอปพลิเคชัน Hue Sync นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใดนะครับ ทว่าความสามารถเพิ่มเติมที่มีเพิ่มขึ้นมาบนแอปพลิเคชัน Hue Sync เวอร์ชัน 3.0 นั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการซิ้งค์หลอดไฟ Hue lights ของทาง Philips กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทั้งเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows และ Mac ครับ

Philips Hue Sync app 600 01

Advertisement

หลักการทำงานของมันนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ โดยหลักแล้วมันจะทำงานโดยการแปล่งแสงที่หลอด Hue lights ของทาง Philips ให้ตรงกับสื่อที่เรากำลังใช้งานอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยในการควบคุมนั้นผู้ใช้สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Hue Sync ในการสั่งการได้ครับ(แนวคิดรูปแบบการใช้งานนั้นก็เหมือนๆ กันกับ IllumiRoom ของทาง Microsoft ครับ)

Philips Hue Sync app 600 02

รูปภาพนั้นอาจจะยังไม่สามารถอธิบายได้ดีเท่าไรเอาเป็นว่าไปดูคลิปแสดงตัวอย่างดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่าครับ

ถือว่าเป็นการให้ประสบการณ์ในการดูหนัง ฟังเพลงหรือกระทั่งเล่นเกมที่เต็มรูปแบบจริงๆ ครับ(ถ้าสายตาไม่เสียกันไปก่อนนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่ในการทดลองของทาง The Verge นั้นพบว่าเมื่อใช้ตัวแอปพลิเคชันร่วมกับเครื่อง Mac นั้น เวลาที่ทำการใช้งานนั้นหน่วยประมวลผลของตัวเครื่อง Mac ค่อนข้างที่จะทำงานหนัก

โดยหากเซ็ทการใช้งานหน่วยประมวลผลไปที่ “low performance” ก็พบว่าจะมีบางช่วงเวลาที่สีของหลอดไฟต้องทำการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว(ให้เป็นไปตามสื่อบนหน้าจอ) ตัวสีของหลอดไฟจะมีดีเลย์อยู่เล็กน้อยที่ราวๆ 30 วินาทีได้ งานนี้คงต้องพัฒนากันต่อไปล่ะครับ แต่ทว่าก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอนAdvertisement แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

PR-News

“ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก “ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการแบรนด์ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง รุกนวัตกรรมสมาร์ทไลท์ติ้ง ประเดิมแบรนด์ในเครือซิกนิฟาย วิซ (WiZ) สำหรับผู้บริโภคทั่วไป ที่มองหาระบบไฟและอุปกรณ์ไฟเชื่อมต่อไร้สายผ่านไวไฟ เพื่อบ้านอัจฉริยะให้พร้อมรองรับการ ใช้โครงข่ายของแมทเทอร์ (Matter) ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของการเชื่อมต่อไร้สาย ตามเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฮมแห่งอนาคตที่สามารถเชื่อมต่อกับแบรนด์อื่นที่ใช้ระบบแมทเทอร์ได้แบบไร้รอยต่อ ตอกย้ำพันธกิจ “เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม” ตั้งเป้าเปิดตัวปลายปีนี้ทั่วโลก...

Other News

ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่าการใช้งานทีวีกับมอนิเตอร์นั้นจะมีความแตกต่างกันมากพอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องของการเล่นเกมด้วยเครื่องเล่นเกมคอนไซล ทว่าด้วยความที่เครื่องเกมคอนโซลในปัจจุบันนั้นเริ่มที่จะมาพร้อมกับสเปคที่แรงมากขึ้นกว่าเดิมทำให้ผู้เล่นหันมานิยมเล่นเกมคอนโซลผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ของเครืองคอมพิวเตอร์กันมากขึ้น ล่าสุดนั้นทาง Philips เองได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ามอนเตอร์รุ่นใหม่ในซีรีย์ Momentum อย่าง Momentum 278M1R และ Momentum 556M1RY นั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมคอนโซลโดยเฉพาะ จริงๆ แล้วนั้นมอนิเตอร์รุ่น Momentum 278M1R และ Momentum 556M1RY ก็ได้มีการเปิดตัวออกมาสู่สายตาชาวโลกตั้งแต่ในปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว โดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก