Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Console – เปิดสเปค Atari VCS เครื่องเล่นเกมระบบ Linux สามารถเล่นเกมผ่าน Steam ได้ รองรับเมาส์คีย์บอร์ด

ในยุค 1980 – 1990 นั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Atari นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเครื่องเกมคอน”ซลที่ประสบความสำเร็จในอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว(ดักแก่ได้เลยนะครับเนี่ย) ทว่าก็ด้วยความที่ยุดสมัยเปลี่ยนไปก็เลยกายเป็นว่า Atari เริ่มหายไปจากวงการเครื่องเกมคอนโซลต

ในยุค 1980 – 1990 นั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Atari นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเครื่องเกมคอน”ซลที่ประสบความสำเร็จในอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว(ดักแก่ได้เลยนะครับเนี่ย) ทว่าก็ด้วยความที่ยุดสมัยเปลี่ยนไปก็เลยกายเป็นว่า Atari เริ่มหายไปจากวงการเครื่องเกมคอนโซลตามกาลเวลา(โดยได้ผันตัวเองมาเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เกมแทน)

อย่างไรก็ดีครับดูเหมือนกับว่าทาง Atari จะพยายามก้าวเข้าสู่การเป็นผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Atari VCS บนเว็บร่วมทุนชื่อดังอย่าง Indiegogo ครับ

Advertisement

Atari VCS Family

ในช่วงแรกๆ ที่ทาง Atari เปิดเริ่มร่วมทุน Atari VCS นั้นยังคงไม่มีการเผยสเปคที่แน่นอนของ Atari VCS ออกมาครับ กระนั้นแล้วทาง Atari ก็สามารถทำยอดร่วมทุนไปได้เกิน $2 million ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Atari ก็ได้ทำการเปิดสเปคอย่างเป็นทางการของ Atari VCS ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ โดยสเปคของ Atari VCS นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Bristol Ridge A10
 • ชิปกราฟิก Radeon R7
 • หน่วยความจำแบบ DDR4 ขนาด 4 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ความจุ 32 GB โดยสามารถเพิ่มผ่านทาง SD Card และรองรับการเชื่อมต่อกับฮาร์ดดิสก์แบบภายนอก
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย HDMI 2.0, Gigabit Ethernet และ USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ต
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ 2.4/5GHz Wi-Fi และ Bluetooth 5.0
 • มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ 2 แบบคือ Classic Joystick และ Modern Controller รวมทั้งยังรองรับการสั่งงานผ่านทางเสียง
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 14.5″ x 5.3″ x 1.6″
 • น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 1.36 kg
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Ubuntu ภายใต้ Linux Kernel 4.10
 • รองรับการเล่นเกมบน Steam ที่พัฒนาภายใต้ฐาน Linux รวมถึงสามารถสตรีมมิ่งเกมบน Steam ที่เล่นเล่นบนระบบปฎิบัติการ Windows มาเล่นได้
 • รองรับการใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ด
 • สามารถใช้งานในรูปแบบตัวเครื่อง HDCP(2.2)

จะเห็นได้ว่า Atari VCS นั้นน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งที่อาจจะต้องคิดกันหน่อยก็คือเรื่องของราคาร่วมทุนเพราะทาง Atari ได้ตั้งราคาร่วมทุนเอาไว้ต่ำสุดที่ $279 หรือประมาณ 8,950 บาท ถึงจะได้ Atari VCS แบบครบชุดมาครอบครองกัน(ซึ่งราคานี้นั้น Android Box สเปคสูงๆ + จอย Bluetooth แพงๆ ดูจะน่าสนใจมากกว่าเพราะทาง Valve เองก็ได้มีการออก Steam Link บน Android ออกมาแล้ว) อย่างไรก็ตามแต่หากท่านใดสนใจนั้นสามารถเข้าไปร่วมทุนได้ที่ IndieGoGo Atari VCS ได้เลยครับ

หมายเหตุ – เหลือเวลาร่วมทุนนับจากวันที่ 8 มิถุนายน 2018 นี้อีกประมาณ 21 วันเท่านั้นครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

เมื่อการเล่นเกมไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนเครื่องพีซี อุปกรณืสำหรับการเล่นเกมเองก็มีให้เลือกสำหรับเครื่องคอนโซลเช่นกันอย่าง RAZER KRAKEN X ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ XBOX ด้วยการออกแบบเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ Advertisement ก่อนหน้านี้ทีมงาน NBS เคยรีวิว RAZER KRAKEN X ในรูปแบบ PC กันมาแล้ว วันนี้ RAZER เองก็ได้พัฒนารูปแบบการใช้งานเพื่อชาวคอนโซลที่มีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่น PS5...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...