Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Console – เปิดสเปค Atari VCS เครื่องเล่นเกมระบบ Linux สามารถเล่นเกมผ่าน Steam ได้ รองรับเมาส์คีย์บอร์ด

ในยุค 1980 – 1990 นั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Atari นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเครื่องเกมคอน”ซลที่ประสบความสำเร็จในอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว(ดักแก่ได้เลยนะครับเนี่ย) ทว่าก็ด้วยความที่ยุดสมัยเปลี่ยนไปก็เลยกายเป็นว่า Atari เริ่มหายไปจากวงการเครื่องเกมคอนโซลต

ในยุค 1980 – 1990 นั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า Atari นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเครื่องเกมคอน”ซลที่ประสบความสำเร็จในอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว(ดักแก่ได้เลยนะครับเนี่ย) ทว่าก็ด้วยความที่ยุดสมัยเปลี่ยนไปก็เลยกายเป็นว่า Atari เริ่มหายไปจากวงการเครื่องเกมคอนโซลตามกาลเวลา(โดยได้ผันตัวเองมาเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เกมแทน)

อย่างไรก็ดีครับดูเหมือนกับว่าทาง Atari จะพยายามก้าวเข้าสู่การเป็นผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Atari VCS บนเว็บร่วมทุนชื่อดังอย่าง Indiegogo ครับ

Advertisement

Atari VCS Family

ในช่วงแรกๆ ที่ทาง Atari เปิดเริ่มร่วมทุน Atari VCS นั้นยังคงไม่มีการเผยสเปคที่แน่นอนของ Atari VCS ออกมาครับ กระนั้นแล้วทาง Atari ก็สามารถทำยอดร่วมทุนไปได้เกิน $2 million ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนัก และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Atari ก็ได้ทำการเปิดสเปคอย่างเป็นทางการของ Atari VCS ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ โดยสเปคของ Atari VCS นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผล Bristol Ridge A10
 • ชิปกราฟิก Radeon R7
 • หน่วยความจำแบบ DDR4 ขนาด 4 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ความจุ 32 GB โดยสามารถเพิ่มผ่านทาง SD Card และรองรับการเชื่อมต่อกับฮาร์ดดิสก์แบบภายนอก
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย HDMI 2.0, Gigabit Ethernet และ USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ต
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ 2.4/5GHz Wi-Fi และ Bluetooth 5.0
 • มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ 2 แบบคือ Classic Joystick และ Modern Controller รวมทั้งยังรองรับการสั่งงานผ่านทางเสียง
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 14.5″ x 5.3″ x 1.6″
 • น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 1.36 kg
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Ubuntu ภายใต้ Linux Kernel 4.10
 • รองรับการเล่นเกมบน Steam ที่พัฒนาภายใต้ฐาน Linux รวมถึงสามารถสตรีมมิ่งเกมบน Steam ที่เล่นเล่นบนระบบปฎิบัติการ Windows มาเล่นได้
 • รองรับการใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ด
 • สามารถใช้งานในรูปแบบตัวเครื่อง HDCP(2.2)

จะเห็นได้ว่า Atari VCS นั้นน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งที่อาจจะต้องคิดกันหน่อยก็คือเรื่องของราคาร่วมทุนเพราะทาง Atari ได้ตั้งราคาร่วมทุนเอาไว้ต่ำสุดที่ $279 หรือประมาณ 8,950 บาท ถึงจะได้ Atari VCS แบบครบชุดมาครอบครองกัน(ซึ่งราคานี้นั้น Android Box สเปคสูงๆ + จอย Bluetooth แพงๆ ดูจะน่าสนใจมากกว่าเพราะทาง Valve เองก็ได้มีการออก Steam Link บน Android ออกมาแล้ว) อย่างไรก็ตามแต่หากท่านใดสนใจนั้นสามารถเข้าไปร่วมทุนได้ที่ IndieGoGo Atari VCS ได้เลยครับ

หมายเหตุ – เหลือเวลาร่วมทุนนับจากวันที่ 8 มิถุนายน 2018 นี้อีกประมาณ 21 วันเท่านั้นครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Steam เป็นไคลเอนต์สำหรับการโหลดเกมอันดับหนึ่งของโลก อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นมันมีฟีเจอร์เด็ดๆ ซ่อนอยู่มากมาย ในวันนี้เราขอแนะนำ Steam Storage Manager ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ในที่สุด Steam ก็มีคุณสมบัติการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูลที่เราต้องการมาเป็นเวลานาน ซึ่งในอดีตนั้นเราๆ ท่านๆ ต้องใช้เวลาการค้นหาแอปพลิเคชันภายนอก, การค้นหาผ่านฟอรัม, วิดีโอและเว็บไซต์ เพียงเพื่อให้คุณสามารถย้ายเกมได้โดยไม่ทำให้เกมเสียหาย ต่อไปนี้คือวิธีการใช้ Steam Storage Manager และจัดการเกมของคุณอย่างสะดวกสบายAdvertisement Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก