Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Windows 10 build 1803 มีข้อผิดพลาดเยอะสุดๆ แต่รายงานเผยผู้ใช้กว่า 50% แล้ว (แล้วยังไง)

ถือว่าเป็น Windows 10 อัพเดทที่สุดแสนจะโหดร้ายกับผู้ใช้งานมากที่สุดก็ว่าได้ครับกับ Windows 10 April 2018 Update หรือ Windows 10 build 1803 ที่เชื่อว่าผู้ใช้ในเมืองไทยเราเองนั้นก็อัพเดทมาใช้งานกันมากแล้ว โดยที่ผ่านมานั้นตั้แต่มีการปล่อยให้อัพเดทอย่างเป็นทางการ

ถือว่าเป็น Windows 10 อัพเดทที่สุดแสนจะโหดร้ายกับผู้ใช้งานมากที่สุดก็ว่าได้ครับกับ Windows 10 April 2018 Update หรือ Windows 10 build 1803 ที่เชื่อว่าผู้ใช้ในเมืองไทยเราเองนั้นก็อัพเดทมาใช้งานกันมากแล้ว โดยที่ผ่านมานั้นตั้แต่มีการปล่อยให้อัพเดทอย่างเป็นทางการผู้ใช้ในต่างประเทศต่างก็ออกมาโพสกันใหญ่ครับ

windows2 2040.0.0

Advertisement

ว่าเจ้า Windows 10 build 1803 นั้นมาพร้อมกับข้อผิดพลาดมากมายที่ถึงขึ้นทำให้การใช้งานไม่สามารถที่จะทำได้อย่างต่อเนื่อง แถมที่หนักไปกว่านั้นก็คงหนี้ไม่พ้นข้อผิดพลาดสุดงงเมื่อใช้งานกับ SSD ของทาง Toshiba นี่ล่ะครับ

แต่ครับแต่ ถึงแม้ว่าจะมีเสียงบ่นจากผู้ใช้มากมายเต็มเน็ตไปหมดนั้นทว่า Windows 10 April 2018 Update หรือ Windows 10 build 1803 นั้นตามรายงานกลับกลายเป็นว่ามันเป็น Windows 10 รุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด มากถึง 50% เมื่อเทียบกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ทั้งหมด ซึ่งด้วยปริมาณผู้ใช้มากขนาดนี้นั้นทำให้เราเห็นได้ครับว่า Windows 10 build 1803 นั้นถือได้ว่าเป็น Windows 10 ที่มีอัตราการเติบโตของผู้ใช้งานเร็วที่สุดในบรรดา Windows 10 เลยครับ

windows 10 april 2018 update

ตามรายงานของทาง AdDuplex นั้นพบว่าอัตราการเติมโตของผู้ใช้ Windows 10 build 1803 นั้นสามารถที่จะสูงขึ้นมาอยู่ที่ 50% ได้ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่า Windows 10 Creators Update ที่ใช้เวลามากกว่าคืออยู่ที่ 3 เดือน งานนี้นั้นคาดว่าด้วยข้อผิดพลาดใหญ่ๆ ของ Windows 10 build 1803 ที่เริ่มมีผู้ใช้เจอมากขึ้น

ทาง Microsoft เองก็คงที่จะไม่อยู่เฉยเพราะนั่นหมายความว่าความน่าเชื่อถือของทาง Microsoft จะลดลง อย่างไรก็ตามผู้ใช้ที่ยังไม่ได้ทำการอัพเดททางเราขอแนะนำให้ผู้ใช้รอไปก่อนนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้ SSD ของทาง Toshiba และใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสของ Avast antivirus ให้อดใจรอการอัพเดทแก้ไขปัญหาอย่างเป็นทางการออกมาก่อนจะดีที่สุดครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

รวมแหล่งดาวน์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสายวิชาการ, มินิมอล โหลดเลย! Microsoft PowerPoint เป็นโปรแกรมสำหรับการนำเสนอ ทำสไลด์, Presentation ที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีเทมเพลตให้เลือกนำมาใช้งานเยอะแยะมากมาย ทั้งในรูปแบบที่ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแหล่งสำหรับดาวน์โหลด เทมเพลต PowerPoint ฟรี ที่ตอบโจทย์กับทุกสายงาน มีหลากหลายแบบให้เลือก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก