Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – แรงหลุดโลก !!! ชิปประมวลผล Cascade Lake-X มาพร้อม 28 Core 56 threads บอกเลยว่าโคตรแรง

จากที่ก่อนหน้านี้เราได้ทำการนำเสนอข่าวการฉลองครบรอบ 40ปี Intel และทาง Intel ก็ได้เปิดตัว CPU รุ่นพิเศษออกมาอย่าง Intel Core i7-8086K ที่มีความแรงกว่ารุ่นเดิมด้วย ต่อเนื่องในงานเดียวกันทาง Intel ได้โชว์ ผลการทดสอบของ CPU รุ่นใหม่ Codename “Cascade Lake-X”

จากที่ก่อนหน้านี้เราได้ทำการนำเสนอข่าวการฉลองครบรอบ 40ปี Intel และทาง Intel ก็ได้เปิดตัว CPU รุ่นพิเศษออกมาอย่าง Intel Core i7-8086K ที่มีความแรงกว่ารุ่นเดิมด้วย ต่อเนื่องในงานเดียวกันทาง Intel ได้โชว์ ผลการทดสอบของ CPU รุ่นใหม่ Codename “Cascade Lake-X” รุ่นที่มี 28 core ยังไม่เปิดเผยรหัสรุ่น แต่บอกได้เลยว่าแรงมากเวอร์

Intel Core i7 8700K Flagship Coffee Lake CPU

Advertisement

CPU Intel Cascade Lake-X หรือ Intel Skylake-X รุ่นตีบวก โดยเป็นการนำ CPU Skylake-X มาอัพเกรดด้วยเทคโนโลยีของ Coffee Lake (Gen 8) ทำให้ได้จำนวน Core เพิ่มขึ้นจาก 18 Core and 36 thread เป็น 28 Core 56 threads แถมยังทำงานที่ความเร็ว 5 GHz ได้อย่างสบายๆ และได้คะแนนจากการทดสอบ Cinebench ที่ 7334 cb แรงหลุดโลกไปเลย

image59138

เมื่อดูจากตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ในรุ่นก่อนหน้านี้ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Intel Cascade Lake-X จะเป็น CPU ตระกูล Xeon Server Grade LGA3647 มากกว่า  สำหรับราคาค่าตัวรับรองว่าไม่มีถูกแน่นอน และวันที่จะเปิดขายคาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปี 2018 นี้ หากใครที่ต้องการ CPU ระดับนี้ไปใช้งานต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อย และเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมด้วย

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...