Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Dell – ไม่เข็ด อาจวางแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับ 2 หน้าจอ สเปก Snapdragon 850 หวังชน Surface Phone

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีใครเห็นตัวจริงของ Surface Phone แต่ทว่าข่าวที่ออกมาเรื่อยๆ(ซึ่งเป็นข่าวลือ) ของ Surface Phone นั้นก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างข่าวล่อสุดที่เราเคยรายงานไปนั้นก็ได้เผยเอาไว้ว่า Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีใครเห็นตัวจริงของ Surface Phone แต่ทว่าข่าวที่ออกมาเรื่อยๆ (ซึ่งเป็นข่าวลือ) ของ Surface Phone นั้นก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างข่าวล่อสุดที่เราเคยรายงานไปนั้นก็ได้เผยเอาไว้ว่า Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้โดยสามารถใช้งานได้เหมือนสมาร์ทโฟนปกติ

แต่พอพับอีกส่วนของหน้าจอออกมานั้นส่วนหนึ่งของหน้าจอจะกลายเป็นคีย์บอร์ดหรือหน้าจอเสริมที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Dell นั้นอาจจะนำเอารูปแบบดังกล่าวนี้ไปใช้ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยเช่นเดียวกันครับ

Advertisement

Surface Phone 2

รูปแนวคิด Surface Phone

ตามข้อมูลนั้นเผยครับว่านอกจากหน้าจอที่ทาง Dell จะใช้เป็นแบบพับเหมือนกับ Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของทาง Qualcomm อย่าง Snapdragon 850(ซึ่งนั่นทำให้พอจะคาดการได้ว่าสมาร์ทโฟนของทาง Dell นั้นน่าจะเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2018 นี้หรือไม่ก็ต้นปี 2019 แล้วเริ่มวางจำหน่ายจริงน่าจะเป็นช่วงกลางปี 2019 เลย) และแน่นอนว่าระบบปฎิบัติการที่ทาง Dell จะใช้นั้นคงหนีไม่พ้น Windows 10 ARM ทว่าในส่วนของสเปคทั่วไปนั้นก็ยังคงเป็นปริศนาครับว่าจะเป็นเช่นไร

จากการคาดเดาโดยดูจากชิปเซ็ท Snapdragon 850 นั้นทำให้พอทราบได้ว่า สมาร์ทโฟนแบบพับได้ 2 หน้าจอของทาง Dell นี้นั้นจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเครือข่ายแบบ 5G ตัวเครื่องจะมีประสิทธิภาพโดยรวมเหนือกว่าเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 อยู่ที่ราวๆ 20% และประสิทธิภาพทางด้านการใช้พลังงานก็จะดีกว่าราวๆ 40% งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

Accessories review

Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN Wall Charger ที่ชาร์จไฟและสายชาร์จ BoostCharge USB-C to USB-C 240W ชาร์จด่วนเต็มไว มือถือ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊คด่วนๆ Belkin BoostCharge Pro 140W 4-Port GaN...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก