Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Dell – ไม่เข็ด อาจวางแผนพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับ 2 หน้าจอ สเปก Snapdragon 850 หวังชน Surface Phone

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีใครเห็นตัวจริงของ Surface Phone แต่ทว่าข่าวที่ออกมาเรื่อยๆ(ซึ่งเป็นข่าวลือ) ของ Surface Phone นั้นก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างข่าวล่อสุดที่เราเคยรายงานไปนั้นก็ได้เผยเอาไว้ว่า Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีใครเห็นตัวจริงของ Surface Phone แต่ทว่าข่าวที่ออกมาเรื่อยๆ (ซึ่งเป็นข่าวลือ) ของ Surface Phone นั้นก็ถือได้ว่าเป็นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ อย่างข่าวล่อสุดที่เราเคยรายงานไปนั้นก็ได้เผยเอาไว้ว่า Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้โดยสามารถใช้งานได้เหมือนสมาร์ทโฟนปกติ

แต่พอพับอีกส่วนของหน้าจอออกมานั้นส่วนหนึ่งของหน้าจอจะกลายเป็นคีย์บอร์ดหรือหน้าจอเสริมที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Dell นั้นอาจจะนำเอารูปแบบดังกล่าวนี้ไปใช้ในการพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยเช่นเดียวกันครับ

Advertisement

Surface Phone 2

รูปแนวคิด Surface Phone

ตามข้อมูลนั้นเผยครับว่านอกจากหน้าจอที่ทาง Dell จะใช้เป็นแบบพับเหมือนกับ Surface Phone นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่ของทาง Qualcomm อย่าง Snapdragon 850(ซึ่งนั่นทำให้พอจะคาดการได้ว่าสมาร์ทโฟนของทาง Dell นั้นน่าจะเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2018 นี้หรือไม่ก็ต้นปี 2019 แล้วเริ่มวางจำหน่ายจริงน่าจะเป็นช่วงกลางปี 2019 เลย) และแน่นอนว่าระบบปฎิบัติการที่ทาง Dell จะใช้นั้นคงหนีไม่พ้น Windows 10 ARM ทว่าในส่วนของสเปคทั่วไปนั้นก็ยังคงเป็นปริศนาครับว่าจะเป็นเช่นไร

จากการคาดเดาโดยดูจากชิปเซ็ท Snapdragon 850 นั้นทำให้พอทราบได้ว่า สมาร์ทโฟนแบบพับได้ 2 หน้าจอของทาง Dell นี้นั้นจะมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเครือข่ายแบบ 5G ตัวเครื่องจะมีประสิทธิภาพโดยรวมเหนือกว่าเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 อยู่ที่ราวๆ 20% และประสิทธิภาพทางด้านการใช้พลังงานก็จะดีกว่าราวๆ 40% งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า? .. นี่คือคำถามยอดนิยมที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของทุกการตัดสินใจในการออกแบบที่เราใช้ที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ และนี่ยังเป็นวิธีที่เราใช้ในการผลักดันตัวเราเองให้ไม่เพียงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอย่างเยี่ยมยอด แต่ยังช่วยให้เราพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถจัดการกับความท้าทายทางสังคมต่างๆ ที่ซับซ้อนได้ จากความกังวลที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับวิกฤตของสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนถึงปริมาณของขยะอิเล็กทรอนิกส์ (e-waste) และข้อจำกัดในด้านทรัพยากรต่างๆ สิ่งที่ผลักดันการทำงานของเราก็คือคำถามที่ว่า “จะเกิดอะไรขึ้นถ้า” เราสามารถผลักดันรูปแบบการนำผลิตภัณฑ์มาใช้ใหม่ (reuse) จนถึงขีดจำกัดแล้วสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (carbon footprint) ของผลิตภัณฑ์ของเราลงได้อย่างมหาศาล?” อ่าน DELL เพิ่มเติม สิ่งแวดล้อมในเชิงบวก นี่คือคำมั่นสัญญาที่เราทำเพื่อส่งมอบผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกมาเป็นเวลาหลายทศวรรษและครอบคลุมเกี่ยวข้องกับการทำงานทั้งหมดภายในองค์กรของเรา...

Windows Zone

Dell Premium Support บริการดีๆ จาก Dell ให้เจ้าของโน๊ตบุ๊คทำงานได้เต็มที่ไม่ต้องกลุ้มเมื่อปัญหามา!  Advertisement Dell Premium Support ประกันการใช้งานและระบบซัพพอร์ตโน๊ตบุ๊คของ Dell ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ผู้ใช้ชื่นชอบและไว้ใจมาโดยตลอด เพราะเครื่องมีปัญหาเมื่อไหร่ก็แค่หยิบมือถือโทรติดต่อนัดเวลากับเจ้าหน้าที่ของ Dell ให้เข้ามาดูแลเครื่องได้ทันทีแบบ Onsite Service ไม่ต้องเสียเวลายกเครื่องไปศูนย์บริการเหมือนบางแบรนด์เลย ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นอย่างแน่นอน ด้านข้อดีของ Premium Support...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...