Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – BIOS รูปแบบใหม่ GUI จาก EVGA ในเมนบอร์ด ที่สามารถ Overclock แถมทดสอบในตัวก่อนใช้งานจริง

มันก็จะล้ำๆ หน่อย สำหรับค่าย EVGA นี้ หลายคนที่เคยได้สัมผัสกับเมนบอร์ดหรือการ์ดจอจากค่ายดังกล่าว น่าจะพอทราบดีว่า เรื่องความพิเศษต้องยกให้เค้า เช่นเดียวกับการจัดเดโมใน Computex 2018 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในการปรับแต่ง

มันก็จะล้ำๆ หน่อย สำหรับค่าย EVGA นี้ หลายคนที่เคยได้สัมผัสกับเมนบอร์ดหรือการ์ดจอจากค่ายดังกล่าว น่าจะพอทราบดีว่า เรื่องความพิเศษต้องยกให้เค้า เช่นเดียวกับการจัดเดโมใน Computex 2018 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในการปรับแต่ง ด้วยการนำเสนออินเทอร์เฟส BIOS แบบใหม่ พร้อมพรีเซ็ตในการปรับแต่ง และใส่ชุดทดสอบมาในตัว

EVGA BIOS Stress

Advertisement

ในงาน Computex 2018 อย่างที่เราได้เห็นจากในข่าวและสื่อต่างๆ ที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ มาให้ได้ชมกัน ซึ่งทาง EVGA ซึ่งเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่งของโลก ก็ได้นำเอาฟีเจอร์พิเศษของเมนบอร์ด มานำเสนอกัน ในรูปแบบของ BIOS ที่เป็นอินเทอร์เฟสใหม่ GUI ที่ใช้ง่ายขึ้น ประกอบไปด้วย EVGA Robotic OC ที่ใช้สำหรับการโอเวอร์คล็อก

มีโพรไฟล์ให้เลือกปรับแต่งแบบอัตโนมัติ และเมื่ออยู่ในความเร็วในระดับที่พอใจแล้ว สามารถกด Stress Tetsting เพื่อทดสอบว่าระบบมีความเสถียรหรือไม่ได้ทันทีบน BIOS ซึ่งในนั้น จะบอกถึงความเร็วสัญญาณนาฬิกาและอุณหภูมิ รวมถึงแรงดันไฟให้เห็นกันแบบเรียลไทม์อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์การโอเวอร์คล็อกบน BIOS นี้ น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนที่ชอบการโอเวอร์คล็อก เพราะบอกข้อมูล พร้อมรายละเอียดไว้ครบ เช่น Base clock, BUS, Vcore และข้อมูลสำคัญอื่นๆ เอาไว้ให้เห็นอย่างชัดเจนในหน้าเดียว คล้ายๆ กับเมนบอร์ดสำหรับ OC รุ่นใหม่ แต่จุดเด่นอยู่ที่การทำอินเทอร์เฟสให้ดูง่าย และเสริมการทดสอบให้เห็นแบบนาทีต่อนาที ส่วนในแง่ของการทำโพรไฟล์ คงไม่ได้แตกต่างจากที่เราเห็นทั่วไปนัก วิธีการใช้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความโดดเด่นบน BIOS ใหม่จาก EVGA นี้

เพราะแค่กดปุ่มในส่วนของ Auto-OC ก็จะเพิ่มความเร็วไปตามโพรไฟล์ที่คุณตั้งเอาไว้ รวมถึงกลับเป็นค่า Default ได้ในคลิกเดียวอีกด้วย เรียกว่ากันเองแบบสุดๆ แต่ถ้าใครอยากได้มาครอบครองก็อาจจะต้องรอกันอีกสักนิดสำหรับ BIOS ใหม่นี้ บ้านเรายังพอมีให้เห็นกันอยู่บ้างสำหรับเมนบอร์ดจาก EVGA แต่ก็ค่อนข้างหายากพอสมควร

ที่มา: EVGA New BIOS OC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

จุดเด่นของ Intel Gen 12 คือเรื่องของความแรง และแพงด้วย DDR5 แต่ ASRock B660M PG RIPTIDE ที่มาแนะนำในวันนี้ นอกจากรองรับ Intel Gen 12 แล้ว แต่ยังคงรองรับ DDR4 เพื่อความคุ้มค่า ออปชั่นครบ ราคาคุ้ม ในขนาด...

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASRock H670 STEEL LEGEND ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าเหมือนเดิม Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND...

CONTENT

คอมเปิดไม่ติด 10 ข้อนี้คือทางออก แก้ปัญหา ไฟไม่เข้า สัญญาณหาย รีสตาร์ทเองบ่อย ซ่อมคอมปี 2022 ลองทำดู! คอมเปิดไม่ติด นับเป็นปัญหาคู่กับผู้ใช้คอมมาทุกยุคสมัย มาในปี 2022 นี้ ก็ยังมีคำถามเข้ามาใน Inbox เป็นระยะ และแนวทางแก้ปัญหา ก็ยังต่างกันออกไปตามอาการที่เกิดขึ้น เพราะบางครั้งเปิดไม่ขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟเสียหายโดยตรง เช่น ภาคจ่ายไฟ...

CONTENT

เมนบอร์ดเสีย 10 ขั้นตอน ช่วยแก้ไขและเช็คอาการแบบง่ายปี 2022 แนวทางการส่งซ่อมและเคลม เมนบอร์ดเสีย เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ ยิ่งอยู่ห่างไกล หาช่างซ่อมก็ยาก ราคาแพง หลายคนก็เลือกที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นการตัดปัญหา แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้งานคอมด่วน วันนี้เราก็มีวิธีแนะนำในการตรวจเช็ค ที่เริ่มจากวิธีง่ายๆ ไปจนถึงความยากระดับ 2 มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหา ที่มักจะพบกันบ่อย เวลาที่เมนบอร์ดเสีย รวมถึงแนวทางการส่งซ่อม เคลม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก