Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – BIOS รูปแบบใหม่ GUI จาก EVGA ในเมนบอร์ด ที่สามารถ Overclock แถมทดสอบในตัวก่อนใช้งานจริง

มันก็จะล้ำๆ หน่อย สำหรับค่าย EVGA นี้ หลายคนที่เคยได้สัมผัสกับเมนบอร์ดหรือการ์ดจอจากค่ายดังกล่าว น่าจะพอทราบดีว่า เรื่องความพิเศษต้องยกให้เค้า เช่นเดียวกับการจัดเดโมใน Computex 2018 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในการปรับแต่ง

มันก็จะล้ำๆ หน่อย สำหรับค่าย EVGA นี้ หลายคนที่เคยได้สัมผัสกับเมนบอร์ดหรือการ์ดจอจากค่ายดังกล่าว น่าจะพอทราบดีว่า เรื่องความพิเศษต้องยกให้เค้า เช่นเดียวกับการจัดเดโมใน Computex 2018 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในการปรับแต่ง ด้วยการนำเสนออินเทอร์เฟส BIOS แบบใหม่ พร้อมพรีเซ็ตในการปรับแต่ง และใส่ชุดทดสอบมาในตัว

EVGA BIOS Stress

ในงาน Computex 2018 อย่างที่เราได้เห็นจากในข่าวและสื่อต่างๆ ที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ มาให้ได้ชมกัน ซึ่งทาง EVGA ซึ่งเป็นแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกรายหนึ่งของโลก ก็ได้นำเอาฟีเจอร์พิเศษของเมนบอร์ด มานำเสนอกัน ในรูปแบบของ BIOS ที่เป็นอินเทอร์เฟสใหม่ GUI ที่ใช้ง่ายขึ้น ประกอบไปด้วย EVGA Robotic OC ที่ใช้สำหรับการโอเวอร์คล็อก

มีโพรไฟล์ให้เลือกปรับแต่งแบบอัตโนมัติ และเมื่ออยู่ในความเร็วในระดับที่พอใจแล้ว สามารถกด Stress Tetsting เพื่อทดสอบว่าระบบมีความเสถียรหรือไม่ได้ทันทีบน BIOS ซึ่งในนั้น จะบอกถึงความเร็วสัญญาณนาฬิกาและอุณหภูมิ รวมถึงแรงดันไฟให้เห็นกันแบบเรียลไทม์อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์การโอเวอร์คล็อกบน BIOS นี้ น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนที่ชอบการโอเวอร์คล็อก เพราะบอกข้อมูล พร้อมรายละเอียดไว้ครบ เช่น Base clock, BUS, Vcore และข้อมูลสำคัญอื่นๆ เอาไว้ให้เห็นอย่างชัดเจนในหน้าเดียว คล้ายๆ กับเมนบอร์ดสำหรับ OC รุ่นใหม่ แต่จุดเด่นอยู่ที่การทำอินเทอร์เฟสให้ดูง่าย และเสริมการทดสอบให้เห็นแบบนาทีต่อนาที ส่วนในแง่ของการทำโพรไฟล์ คงไม่ได้แตกต่างจากที่เราเห็นทั่วไปนัก วิธีการใช้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความโดดเด่นบน BIOS ใหม่จาก EVGA นี้

เพราะแค่กดปุ่มในส่วนของ Auto-OC ก็จะเพิ่มความเร็วไปตามโพรไฟล์ที่คุณตั้งเอาไว้ รวมถึงกลับเป็นค่า Default ได้ในคลิกเดียวอีกด้วย เรียกว่ากันเองแบบสุดๆ แต่ถ้าใครอยากได้มาครอบครองก็อาจจะต้องรอกันอีกสักนิดสำหรับ BIOS ใหม่นี้ บ้านเรายังพอมีให้เห็นกันอยู่บ้างสำหรับเมนบอร์ดจาก EVGA แต่ก็ค่อนข้างหายากพอสมควร

ที่มา: EVGA New BIOS OC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...