Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

MSI – เปิดตัว Mini PC Gaming สำเร็จรูปรุ่นใหม่ในชื่อ Trident A ผู้มาแทน Trident 3 สเปคใหม่ เพิ่มไฟ RGB

หากพูดถึงแบรนด์ MSI เชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คสาย Gaming ที่ดุดัน ดีไซน์โฉบฉี่ยว ล้ำอนาคต กันมาก แต่รู้หรือไม่ว่า MSI ก็มีผลิตภัณฑ์สาย PC ด้วย ซึ่งลักษณะก็จะเหมือนกับ”คอมแบรนด์” รุ่นอื่นๆในตลาด แต่จะเพิ่มความเป็น Gaming ที่มีดีเอ็นเอของ MSI เข้าไป และล่าสุดในงาน Computex 2018 ทาง MSI ได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปรุ่นใหม่อย่าง MSI Trident A ผู้มาแทน MSI Trident 3 ส่วนจะเจ๋งแค่ไหนไปดูกันได้เลย

Advertisement

MSI Trident A จะมีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย และทาง MSI ได้บอกว่าเป็นคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็กที่มาพร้อมกับ Power Supply ที่มีประสิทธิภาพสูงขนาดเฉพาะจากทาง SFX อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มไฟ RGB รอบเครื่อง และมาพร้อมกับระบบระบายความร้อน Silent Storm ส่วนสเปคจะอัพเกรดเป็น Intel Gen 8 และรองรับ SSD M.2 NVMe เข้าไปเพิ่ม สำหรับสเปคในภาพรวมไม่ได้มีการปรับปรุงอะไรมาก เหมือนเป็นการปรับสเปคมากกว่า (Minor-change)

csm MSI Trident A 01 preview d1e1aeff8f

แล้วคอมพิวเตอร์แบบนี้เหมาะกับใครบ้าง ผมคิดว่ามันเหมาะกับคนที่ต้องการความง่าย จ่ายเงินแล้วจบ และผู้ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก แต่อยากได้สเปคแรงๆ เหมาะกับคนที่อยากได้คอมพิวเตอร์ที่หน้าตาดูดี มีความใกล้เคียงกับ PS4 และเชื่อว่าหลายคนคงจะมีคำถามในในว่า ซื้อ PC ประกอบไม่ถูกกว่าหรือ มันก็ถูกกว่าจริงๆ แต่การจะทำ PC ให้มีขนาดเล็ก แรง และระบบระบายความร้อนดี มันก็ยากเหมือนกันถ้าไปประกอบแยก สุดท้ายก็แล้วแต่ว่าเพื่อนๆ จะชอบแบบไหนกันลองเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...

CONTENT

MSI Optix MPG321QRF-QD จอเกมมิ่งตัวใหญ่พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์ได้เล่นเกมได้เต็มอิ่ม MSI Optix MPG321QRF-QD เป็นรหัสของหน้าจอเกมมิ่งไซส์ใหญ่พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะใช้ต่อพีซีและเครื่องเกมคอนโซลได้ทั้งคู่แล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์โดดเด่นต่างๆ ใส่มาให้จัดเต็มไม่แพ้แบรนด์คู่แข่ง ไม่ว่าจะ KVM ที่หน้าจอเป็นตัวกลางเชื่อมต่อพีซีและโน๊ตบุ๊คทุกเครื่องแล้วควบคุมได้ด้วยเมาส์คีย์บอร์ดเซ็ตเดียวและทำตัวเป็น USB Hub ได้ด้วย, MSI GamingOSD 2.0 โปรแกรมตั้งค่าและเปลี่ยนโปรไฟล์หน้าจอโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปกดตั้งค่าที่หน้าจอ แต่ถ้าใครถนัดการกดด้วยปุ่มบนหน้าจอมากกว่า ทาง MSI...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...