Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัว – ZenBook S UX391 สุดยอด Ultrabook เบาแค่ 1 โล ดีไซน์สวยเทพ จอ 4K Ultra HD เปิดฝามาเครื่องเอียงเฉย

ในช่วงงาน Computex 2018 นี้นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ ZenBook ออกมาหลายโมเดลเลยทีเดียวครับ หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเจ้า Asus ZenBook S (โมเดล UX391) ที่มองในครั้งแรกนั้นอาจจะเหมือนกับ Surface Pro ของทาง Microsoft

ในช่วงงาน Computex 2018 นี้นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ ZenBook ออกมาหลายโมเดลเลยทีเดียวครับ หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเจ้า Asus ZenBook S (โมเดล UX391) ที่มองในครั้งแรกนั้นอาจจะเหมือนกับ Surface Pro ของทาง Microsoft อยู่เล็กน้อย ทว่าต้องขอบคุณในส่วนของบานพับที่ทาง ASUS มีชื่อเรียกเจ๋งๆ ว่า ‘ErgoLift Hinge’ ซึ่งทำให้เจ้า Asus ZenBook S นั้นแตกต่างไปจาก Ultrabook รุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจนครับ

article

ตามที่ ASUS ได้บอกเอาไว้นั้นเจ้าบานพับ ‘ErgoLift Hinge’ นั้นเวลาที่กางออกมาใช้งานในรูปแบบโน๊ตบุ๊คจะทำให้คีย์บอร์ดทำมุม 5.5 องศากับฐานตั้ง ซึ่งเจ้ามุม 5.5 องศาที่ว่านี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการวิจัยออกมาเป็นอย่างดีว่ามันจะช่วยให้เวลาที่คุณใช้งานโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถที่จะพิมพ์ได้อย่างสบาย แถมเวลาที่กางบานพับออกมานั้นมันจะทำให้ส่วนของฐานคีย์บอร์ดมีระยะห่างสูงสุด 0.51 นิ้วกับฐานตั้งซึ่งทำให้ความร้อนที่เกิดขึ้นในส่วนของตัวเครื่องนั้นหายออกก่อนที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าร้อนอย่างเช่นเวลาที่วางบนตักเพื่อทำงานเป็นต้นครับ

9Qr79CA4Pmi6ycyGTj6kGX 970 80

สำหรับสเปคนั้นก็เรียกว่าใช่ย่อยครับ โดยสเปคของ Asus ZenBook S (โมเดล UX391) นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วมาพร้อมกับการออกแบบขอบบาง 5.9 mm โดยจะรองรับความละเอียดทั้ง 1,920 x 1,080 pixels และ 3,840 x 2,160 pixels โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Tru2Life video ที่ช่วยให้การเล่นสื่อวีดีโอของคุณชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม
  • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel โดยมีตัวเลือกทั้งในรุ่น Core i5-8250U และ Core i7-8550U
  • ชิปกราฟิกแบบฝังบนหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Graphics 620
  • หน่วยความจำขนาดสูงสุดที่ 16 GB แบบ DDR3 ความเร็ว 2,133 MHz(ตรงนี้นนั้นคาดว่าทาง techradar อาจจะรายงานพลาดโดยส่วนของหน่วยความจำนั้นน่าจะเป็น DDR4 มากกว่าครับ)
  • แหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดที่ขนาด 1 TB แบบ PCIe SSD
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB-C 3.1 จำนวน 1 พอร์ต, USB-C Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต และ audio jack
  • ที่ touchpad จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือรวมอยู่ด้วย
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 13 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

ทั้งนี้ Asus ZenBook S (โมเดล UX391) จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,199 หรือประมาณ 38,250 บาท โดยจะจำหน่ายผ่านทาง Amazon และ B&H Photo ที่สหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรกครับ

ที่มา : techradar

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย