Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัว – ZenBook S UX391 สุดยอด Ultrabook เบาแค่ 1 โล ดีไซน์สวยเทพ จอ 4K Ultra HD เปิดฝามาเครื่องเอียงเฉย

ในช่วงงาน Computex 2018 นี้นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ ZenBook ออกมาหลายโมเดลเลยทีเดียวครับ หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเจ้า Asus ZenBook S (โมเดล UX391) ที่มองในครั้งแรกนั้นอาจจะเหมือนกับ Surface Pro ของทาง Microsoft

ในช่วงงาน Computex 2018 นี้นั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คในซีรีย์ ZenBook ออกมาหลายโมเดลเลยทีเดียวครับ หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเจ้า Asus ZenBook S (โมเดล UX391) ที่มองในครั้งแรกนั้นอาจจะเหมือนกับ Surface Pro ของทาง Microsoft อยู่เล็กน้อย ทว่าต้องขอบคุณในส่วนของบานพับที่ทาง ASUS มีชื่อเรียกเจ๋งๆ ว่า ‘ErgoLift Hinge’ ซึ่งทำให้เจ้า Asus ZenBook S นั้นแตกต่างไปจาก Ultrabook รุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจนครับ

article

ตามที่ ASUS ได้บอกเอาไว้นั้นเจ้าบานพับ ‘ErgoLift Hinge’ นั้นเวลาที่กางออกมาใช้งานในรูปแบบโน๊ตบุ๊คจะทำให้คีย์บอร์ดทำมุม 5.5 องศากับฐานตั้ง ซึ่งเจ้ามุม 5.5 องศาที่ว่านี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการวิจัยออกมาเป็นอย่างดีว่ามันจะช่วยให้เวลาที่คุณใช้งานโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถที่จะพิมพ์ได้อย่างสบาย แถมเวลาที่กางบานพับออกมานั้นมันจะทำให้ส่วนของฐานคีย์บอร์ดมีระยะห่างสูงสุด 0.51 นิ้วกับฐานตั้งซึ่งทำให้ความร้อนที่เกิดขึ้นในส่วนของตัวเครื่องนั้นหายออกก่อนที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าร้อนอย่างเช่นเวลาที่วางบนตักเพื่อทำงานเป็นต้นครับ

9Qr79CA4Pmi6ycyGTj6kGX 970 80

สำหรับสเปคนั้นก็เรียกว่าใช่ย่อยครับ โดยสเปคของ Asus ZenBook S (โมเดล UX391) นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วมาพร้อมกับการออกแบบขอบบาง 5.9 mm โดยจะรองรับความละเอียดทั้ง 1,920 x 1,080 pixels และ 3,840 x 2,160 pixels โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Tru2Life video ที่ช่วยให้การเล่นสื่อวีดีโอของคุณชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม
  • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel โดยมีตัวเลือกทั้งในรุ่น Core i5-8250U และ Core i7-8550U
  • ชิปกราฟิกแบบฝังบนหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Graphics 620
  • หน่วยความจำขนาดสูงสุดที่ 16 GB แบบ DDR3 ความเร็ว 2,133 MHz(ตรงนี้นนั้นคาดว่าทาง techradar อาจจะรายงานพลาดโดยส่วนของหน่วยความจำนั้นน่าจะเป็น DDR4 มากกว่าครับ)
  • แหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดที่ขนาด 1 TB แบบ PCIe SSD
  • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB-C 3.1 จำนวน 1 พอร์ต, USB-C Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต และ audio jack
  • ที่ touchpad จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือรวมอยู่ด้วย
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 13 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

ทั้งนี้ Asus ZenBook S (โมเดล UX391) จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,199 หรือประมาณ 38,250 บาท โดยจะจำหน่ายผ่านทาง Amazon และ B&H Photo ที่สหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรกครับ

ที่มา : techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...