Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

ROCCAT – เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมใหม่ Vulcan มาพร้อม Keycap สั้น-เบา-เร็ว เตรียมวางจำหน่ายปลายปี 2018

ROCCAT ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่นามว่า Vulcan กับคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ชื่นชอบดีไซน์ของ Keycap ที่เฉียบบางและต้องการความเร็วการกดที่ฉับไวเตรียมพร้อมวางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 และมีให้เลือกรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน

ROCCAT ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่นามว่า Vulcan กับคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ชื่นชอบดีไซน์ของ Keycap ที่เฉียบบางและต้องการความเร็วการกดที่ฉับไวเตรียมพร้อมวางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 และมีให้เลือกรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน

vul2

ROCCAT Vulcan จะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือปุ่ม Keycap จะมีลักษณะที่บางเฉียบกว่า Keycap ปกติถึง 50% จะส่งผลให้ความรู้สึกของการกดเร็วกว่าแม่นยำกว่าเหมาะมากสำหรับการพิมพ์สั่งการหรือต้องการการตอบสนองที่รวดเร็ว โดยจะมาพร้อมกับสวิตช์ Titan เทคโนโลยีจาก ROCCAT ให้ค่า Travel Distance ที่ 3.6mm เป็นสวิตช์แบบ Tactile ให้ความเงียบ

ค่าดีเลย์การกดซ้ำและตัวน้ำหนักการกดของสวิตช์ Titan จะมีน้อยตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการกดปุ่มตอบสนองที่เร็วจะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสวิตช์ Cherry MX Brown ถ้าหากใครที่ชอบใช้สวิตช์ดังกล่าว Vulcan จาก ROCCAT ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

vul

ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกก็จะมีโครงสร้างจะทำมาจากอลูมีเนียมให้ความทนทานระดับสูงบวกกับระบบแสงไฟที่เรียกว่า AIMO เป็นไฟ LED ส่องสว่างใต้ปุ่มกด 16.8 ล้านสีสามารถปรับแต่งเล่นเอฟเฟ็กต์ได้ตามชอบหรือจะตอบสนองตามปุ่มที่กดก็ได้ มีช่องเสียบ USB 2.0 Port ตัวโพรเซสเซอร์ 32-bit ARM Cortex-M0 และรองรับกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 , Windows 7 และ Windows 10

vul3

ROCCAT Vulcan จะแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยให้เลือกตามการใช้งาน Vulcan 120 AIMO จะมีตัวเสริมเป็นที่พักข้อมือติดมาด้านล่างคีย์บอร์ดจะมีระบบไฟ AIMO ส่องแสงและปุ่มควบคุมมัลติมีเดีย , Vulcan 100 AIMO จะไม่มีที่พักแขนแต่มีปุ่มสำหรับควบคุมมัลติมีเดียมาให้ , Vulcan 80 จะไม่มีปุ่มควบคุมเสียง/มัลติมีเดีย ไม่มีที่พักแขนและไฟส่องสว่างจะเป็นสีฟ้าเหมาะกับคนที่ต้องการเล่นเกมอย่างเดียว

Vulcan ยังไม่มีการเปิดราคาแต่จะมีคิววางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...

GAMING ZONE

เมื่อก่อนเราเคยได้ยินว่า เล่นเกมให้ดี คอมต้องแรง เกมมิ่งเกียร์ก็ต้องถึง แต่มาวันนี้คงต้องเพิ่มหมากฝรั่งเข้าไปด้วย ล่าสุด Razer ค่ายพัฒนาเกมมิ่งเกียร์ระดับโลก คลอด Respawn gums หมากฝรั่งสำหรับเกมเมอร์ ที่โปรโมตว่าจะช่วยเพิ่มสกิลในการเล่นเกมได้ เริ่มที่ 99 บาทต่อแพ็ค ก็มาดิคร้าบบบ เกมเมอร์ที่อยากจะมีตัวช่วย วันนี้ไม่ใช่แค่เกมมิ่งเกียร์ แต่เป็น Respawn by 5 Gum...