Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

ROCCAT – เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมใหม่ Vulcan มาพร้อม Keycap สั้น-เบา-เร็ว เตรียมวางจำหน่ายปลายปี 2018

ROCCAT ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่นามว่า Vulcan กับคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ชื่นชอบดีไซน์ของ Keycap ที่เฉียบบางและต้องการความเร็วการกดที่ฉับไวเตรียมพร้อมวางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 และมีให้เลือกรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน

ROCCAT ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่นามว่า Vulcan กับคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ชื่นชอบดีไซน์ของ Keycap ที่เฉียบบางและต้องการความเร็วการกดที่ฉับไวเตรียมพร้อมวางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 และมีให้เลือกรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน

vul2

Advertisement

ROCCAT Vulcan จะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือปุ่ม Keycap จะมีลักษณะที่บางเฉียบกว่า Keycap ปกติถึง 50% จะส่งผลให้ความรู้สึกของการกดเร็วกว่าแม่นยำกว่าเหมาะมากสำหรับการพิมพ์สั่งการหรือต้องการการตอบสนองที่รวดเร็ว โดยจะมาพร้อมกับสวิตช์ Titan เทคโนโลยีจาก ROCCAT ให้ค่า Travel Distance ที่ 3.6mm เป็นสวิตช์แบบ Tactile ให้ความเงียบ

ค่าดีเลย์การกดซ้ำและตัวน้ำหนักการกดของสวิตช์ Titan จะมีน้อยตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการกดปุ่มตอบสนองที่เร็วจะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสวิตช์ Cherry MX Brown ถ้าหากใครที่ชอบใช้สวิตช์ดังกล่าว Vulcan จาก ROCCAT ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

vul

ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกก็จะมีโครงสร้างจะทำมาจากอลูมีเนียมให้ความทนทานระดับสูงบวกกับระบบแสงไฟที่เรียกว่า AIMO เป็นไฟ LED ส่องสว่างใต้ปุ่มกด 16.8 ล้านสีสามารถปรับแต่งเล่นเอฟเฟ็กต์ได้ตามชอบหรือจะตอบสนองตามปุ่มที่กดก็ได้ มีช่องเสียบ USB 2.0 Port ตัวโพรเซสเซอร์ 32-bit ARM Cortex-M0 และรองรับกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 , Windows 7 และ Windows 10

vul3

ROCCAT Vulcan จะแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยให้เลือกตามการใช้งาน Vulcan 120 AIMO จะมีตัวเสริมเป็นที่พักข้อมือติดมาด้านล่างคีย์บอร์ดจะมีระบบไฟ AIMO ส่องแสงและปุ่มควบคุมมัลติมีเดีย , Vulcan 100 AIMO จะไม่มีที่พักแขนแต่มีปุ่มสำหรับควบคุมมัลติมีเดียมาให้ , Vulcan 80 จะไม่มีปุ่มควบคุมเสียง/มัลติมีเดีย ไม่มีที่พักแขนและไฟส่องสว่างจะเป็นสีฟ้าเหมาะกับคนที่ต้องการเล่นเกมอย่างเดียว

Vulcan ยังไม่มีการเปิดราคาแต่จะมีคิววางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

โต๊ะคอมเกมมิ่ง 8 รุ่น ราคาถูก 5,000.- ปีใหม่ 2023 สวยล้ำไฟ RGB ฟังก์ชั่นแน่น โปรฯ ดี โต๊ะคอมเกมมิ่งแทบจะกลายเป็นสิ่งที่หลายคนต้องมีติดบ้าน โดยเฉพาะคอเกมที่ต้องการเซ็ตห้องตัวเองให้เข้ากับธีมการเล่น ให้สวยครบ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตคอม เกมมิ่งเกียร์ รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้เกมมิ่งอีกด้วย เพราะจะช่วยให้สนุกไปกับการเล่นได้มากขึ้น ปัจจุบันมีโต๊ะคอมให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มตั้งแต่พันต้นๆ ไปจนหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุ งานประกอบ...

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Gaming Gear

HyperX Cloud Stinger 2 หูฟังเกมมิ่ง นุ่มสบาย สายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ใหม่ ไมค์ชัด HyperX Cloud Stinger 2 แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหูฟังราคาไม่ถึง 2 พันบาท เพราะเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นปรับใหม่เกือบหมด หากเทียบกับ Stinger ในรุ่นแรก โดยเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ ที่ใส่ลูกเล่นมาสมกับเป็นซีรีส์ Cloud เลยทีเดียว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก