Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

ROCCAT – เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมใหม่ Vulcan มาพร้อม Keycap สั้น-เบา-เร็ว เตรียมวางจำหน่ายปลายปี 2018

ROCCAT ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่นามว่า Vulcan กับคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ชื่นชอบดีไซน์ของ Keycap ที่เฉียบบางและต้องการความเร็วการกดที่ฉับไวเตรียมพร้อมวางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 และมีให้เลือกรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน

ROCCAT ได้เปิดตัวคีย์บอร์ดเล่นเกมรุ่นใหม่นามว่า Vulcan กับคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ชื่นชอบดีไซน์ของ Keycap ที่เฉียบบางและต้องการความเร็วการกดที่ฉับไวเตรียมพร้อมวางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 และมีให้เลือกรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน

vul2

Advertisement

ROCCAT Vulcan จะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือปุ่ม Keycap จะมีลักษณะที่บางเฉียบกว่า Keycap ปกติถึง 50% จะส่งผลให้ความรู้สึกของการกดเร็วกว่าแม่นยำกว่าเหมาะมากสำหรับการพิมพ์สั่งการหรือต้องการการตอบสนองที่รวดเร็ว โดยจะมาพร้อมกับสวิตช์ Titan เทคโนโลยีจาก ROCCAT ให้ค่า Travel Distance ที่ 3.6mm เป็นสวิตช์แบบ Tactile ให้ความเงียบ

ค่าดีเลย์การกดซ้ำและตัวน้ำหนักการกดของสวิตช์ Titan จะมีน้อยตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการกดปุ่มตอบสนองที่เร็วจะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสวิตช์ Cherry MX Brown ถ้าหากใครที่ชอบใช้สวิตช์ดังกล่าว Vulcan จาก ROCCAT ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ

vul

ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกก็จะมีโครงสร้างจะทำมาจากอลูมีเนียมให้ความทนทานระดับสูงบวกกับระบบแสงไฟที่เรียกว่า AIMO เป็นไฟ LED ส่องสว่างใต้ปุ่มกด 16.8 ล้านสีสามารถปรับแต่งเล่นเอฟเฟ็กต์ได้ตามชอบหรือจะตอบสนองตามปุ่มที่กดก็ได้ มีช่องเสียบ USB 2.0 Port ตัวโพรเซสเซอร์ 32-bit ARM Cortex-M0 และรองรับกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 , Windows 7 และ Windows 10

vul3

ROCCAT Vulcan จะแบ่งเป็น 3 รุ่นย่อยให้เลือกตามการใช้งาน Vulcan 120 AIMO จะมีตัวเสริมเป็นที่พักข้อมือติดมาด้านล่างคีย์บอร์ดจะมีระบบไฟ AIMO ส่องแสงและปุ่มควบคุมมัลติมีเดีย , Vulcan 100 AIMO จะไม่มีที่พักแขนแต่มีปุ่มสำหรับควบคุมมัลติมีเดียมาให้ , Vulcan 80 จะไม่มีปุ่มควบคุมเสียง/มัลติมีเดีย ไม่มีที่พักแขนและไฟส่องสว่างจะเป็นสีฟ้าเหมาะกับคนที่ต้องการเล่นเกมอย่างเดียว

Vulcan ยังไม่มีการเปิดราคาแต่จะมีคิววางจำหน่ายประมาณปลายปี 2018 นี้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

รีวิว MSI

MSI Bravo 15 C7VFK ถ้าเปลี่ยนบอดี้จะเรียกว่าใหม่แกะกล่องหมดจดก็ได้! หลังจาก MSI Bravo 15 B5E สร้างชื่อในฐานะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ล้วนราคาเป็นมิตรในงบ 30,000 บาท MSI Bravo 15 C7VFK รุ่นปรับสเปคเพิ่มความแรงก็รีเทิร์นมาเขย่าตลาดให้เกมเมอร์ต้องอยากได้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทาง MSI ปรับแต่งสเปคจากรุ่น AMD...

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก