Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – พบข้อมูล AMD Ryzen 5 2600H และ Ryzen 7 2800H ถูกทดสอบบน 3DMark คู่แข่งตัวฉกาจของ Core i7-8750H

เมื่อช่วงที่ผ่านมาทาง AMD ได้มีการส่งโน๊ตบุ๊คที่มีชิปประมวลผลตระกูล Ryzen ลงในตลาดโน๊ตบุ๊คมากขึ้น หลังจากที่ซบเซาไปนาน มาคราวนี้ AMD เตรียมที่จะส่งชิปประมวลผลตัวแรงลงในตลาดโน๊คบุ๊คสาย Gamming อีกครั้งหลังจากที่ปล่อยให้ Intel ครองตลาดมานาน

เมื่อช่วงที่ผ่านมาทาง AMD ได้มีการส่งโน๊ตบุ๊คที่มีชิปประมวลผลตระกูล Ryzen ลงในตลาดโน๊ตบุ๊คมากขึ้น หลังจากที่ซบเซาไปนาน มาคราวนี้ AMD เตรียมที่จะส่งชิปประมวลผลตัวแรงลงในตลาดโน๊คบุ๊คสาย Gamming อีกครั้งหลังจากที่ปล่อยให้ Intel ครองตลาดมานาน ล่าสุดมีการพบผลการทดสอบของชิปประมวลผลตัวใหม่จากทาง AMD บน 3DMark ด้วย คะแนนจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

asus rog ryzen laptop 100724606 large

Advertisement

ถ้าหากมองในบรรดาชิปประมวลผลที่ AMD ส่งออกมาในตลาดโน๊ตบุ๊คจะพบว่า ไม่ได้มีตัวที่เป็นตัวแรง สายโหดออกมามากนักในก่อนหน้านี้ คงจะใกล้ถึงเวลาที่ AMD จะต้องส่งออกมาบ้างแล้ว โดยรุ่นที่พบบน 3DMark จะเป็นชิปประมวลผลตระกูล “Ryzen H” ซึ่งแค่ชื่อก็เหมือนกับ Intel แล้วอย่าง Coffee Lake-H  (i5-8300H,  i7-8750H) จึงอาจมองว่าตั้งชื่อมาบวกกันตรงๆ เลยก็ว่าได้ ส่วนรุ่นที่ถูกทดสอบจะเป็น Ryzen 5 2600H @ 3.3 GHz และ Ryzen 7 2800H @ 3.4 GHz และเป็น APU ที่มีชิปกราฟฟิกในตัวด้วย ส่วนผลคะแนนก็ดูได้จากด้านล่างนี้เลย

csm AMD Ryzen 7 2800H vs Ryzen 5 2600H 30dc9df6af

สุดท้ายนี้คาดว่าโน๊ตบุ๊คที่จะมาพร้อมกับชิปประมวลผลตระกูล “Ryzen H”น่าจะใกล้เปิดตัวเต็มทีแล้ว งานนี้คงรอกันอีกไม่นาน และผมได้มีข้อสังเกตเล็กน้อยกับผลคะแนนที่ออกมา จะสังเกตว่า Ryzen 5 2600H มันทำคะแนนได้ดดีกว่า Ryzen 7 2800H ทั้งๆ ที่มันน่าจะเป็นรุ่นเล็กกว่า ในตอนนี้คงจะยังเอาผลคะแนนนี้มาวัดอะไรไม่ได้ คงต้องรอให้ตัวจริงออกมาก่อนจะดีกว่า

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...