Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Preview – ASUS ROG Phone ที่สุดของมือถือเล่นเกม ณ เวลานี้ สเปค Snap 845 + Ram 8 GB + Rom 512 GB บ้าไปแล้ว

กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้เลยก็ว่าได้กับ ASUS ROG Phone ที่ได้เพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในวันนี้ ซึ่งสเปคที่ออกมาเล่นเอาบรรดาเหล่าเกมเมอร์สายมือถือต้องร้องกรี๊ดแตกกันแน่นอน โดยมาพร้อมกับจอที่มีรีเฟรชเรตสูงถึง 90 Hz ทำให้ภาพที่ได้สมูทลื่นไหล CPU ที่ใช้ก็เป็นของ Qualcomm Snapdragon 845 รุ่นท็อปที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษความเร็ว 2.96 GHz บอกเลยว่าแทบจะเป็นมือถือที่มีสเปคแรงที่สุดในโลกแล้วตอนนี้

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 18

ส่วนสเปคอื่นๆ GPU ก็เป็น Qualcomm Adreno 630 ใส่ Ram 8 GB Rom มี 2 ขนาดคือ 128 GB และ 512 GB จะเยอะไปไหน หน้าจอขนาด  6 นิ้ว แบบ 18:9 ความละเอียด 2160 x 1080 OLED พร้อมรองรับการแสดงผลแบบ 90 Hz ขนาดตัวเครื่อง 158.8 mm x 76.2 mm x 8.6 mm กล้องหลังคู่ 12 ล้าน + 8 ล้าน พิกเซล ส่วนกล้องหน้า 8 ล้านพิเซล น้ำหนัก 200 g แบต 4,000 mAh การเชื่อมต่อไร้สายเป็น Wireless 802.11ad รองรับสัญญาณแบบ 6 LTE 60 GHz รับระดับ และ Bluetooth 5.0 ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่องเป็น USB type C และยังมีพอร์ตเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 mm ให้อยู่ด้วย

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 23

นอกจากนนี้ตัวเครื่องยังมีชิปเสียงเฉพาะรองรับไฟล์ 24-bit/192kHz มี DAC ได้ตัวรองรับระบบเสียง DTS Headphone X 7.1-channel virtual surround sound แถมยังรองรับระบบ AptX ด้วย สุดทุกทางจริงๆ กับเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ASUS ROG Phone ตัวนี้

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 25  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 22

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่พิเศษกว่าค่ายอื่นคือการระบายความร้อนแบบ VAPOR COOLING ที่เป็นฮีทไปป์ขนาดใหญ่คล้ายกับโน๊ตบุ๊ค เพิ่มฟังก์ชัน  X Mode ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องให้สูงยิ่งขึ้น (Overclock) และเคลียร์ Ram ให้ว่าง โดยตัวเครื่องจะเปลี่ยน UI จากสีน้ำเงินกลายเป็นสีแดงเมื่อเปิด X Mode เรียกได้ว่าเข้ารีดความเป็นเกมเมอร์โคตรๆ เลยทีเดียว

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 29  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 28

สุดท้ายกับอุปกรณ์เสริมตัวแรก AeroActive Cooler  เป็นตัวระบายความร้อนที่สามารถเอามาติดกับด้านหลังตัวเครื่องได้ พร้อมเพิ่มช่อง USB type C และรูหูฟัง 3.5 mm ด้านล่างอีกอย่างละ 1 ช่อง

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 36

GameVice Controller พูดง่ายๆ ก็คือจอยสติ๊ก อารมณ์คล้ายๆ กับ Nintendo Switch ที่เป็นการเสียบประกอบจอยด้านข้างสองตัว พร้อมปุ่มอนาล็อคซ้ายขวา R1 R2 L1 L2 ครบชุด

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 9  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 17

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 15  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 14

TwinView Dock อันนี้ก็จะเป็นเหมือนจอยสติ๊กเหมือนกันแต่จะมีสองหน้าจอ จอบนเป็นเครื่องมือถือ จอล่างไปจอสัมผัสที่มากับอุปกรณ์ ทำให้สามารถทำงานแบบแยกจอได้ พร้อมแบตเตอร์รี่มาเป็น 6,000 mAh และลำโพง 4 ตัวเสียงดังกระหึ่ม

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 13  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 34

และ Mobile Desktop Dock คือ Dock ที่เอามือถือมาต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ โดยจะสามารถต่อเมาส์กับคีย์บอร์ดแยกได้ บอกเลยครับว่าถ้าเอามาเล่น PUBG Mobile นี่โคตรของโคตรโกง อย่างไรก็ตามทาง ASUS ก็ไม่ได้เปิดเผยราคาว่าจะเป็นเท่าไร วางจำหน่ายเป็นเซตหรือแยกชิ้น รวมถึงจะวางจำหน่ายเมื่อไรก็ยังคงไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆ คือราคาน่าจะเกินหลัก 30,000 บาทขึ้นไปแน่นอน เพราะหากดูจากเซตอุปกรณ์ทั้งหมด รวมถึงสเปคของตัวมือถือเองด้วยแล้วมันไม่ธรรมดา ราคาเอาเรื่องแน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook L1 นับเป็นโน๊ตบุ๊คสายทำงานพอร์ตแน่นน่าใช้รุ่นหนึ่ง อัพเกรดได้เพียบ ASUS ExpertBook L1 อาจจะไม่ได้คุ้นหูผู้ใช้ทั่วไปนัก นั่นเพราะว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ ASUS ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้ใช้เน้นเรื่องงานธุรกิจและความคงทนเป็นหลัก และที่เด่นเป็นพิเศษคือฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องที่ทาง ASUS ให้มาแบบครบเครื่องตั้งแต่ตัวสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง, ชิป TPM 2.0 ป้องกันการเจาะระบบเข้ามาขโมยข้อมูลและรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ มี Webcam...

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ตัวแรงระดับเรือธง แรงจนเกมมิ่งพีซีบางเครื่องต้องยอม! ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ถ้านับแล้วถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นแรงสุดขีดจนเทียบชั้นเกมมิ่งพีซีสเปคแรงได้สบายๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า Desktop replacement laptop ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งรหัส GX551QS...

รีวิว Asus

ASUS VivoBook 15 OLED หน้าจอนี้การันตีสีสันแม่นยำสวยสดสะใจระดับที่ฝ่ายอาร์ตต้องยิ้ม ในหมู่โน๊ตบุ๊คที่เน้นผู้ใช้ทั่วไปและคนทำงาน งานประกอบและดีไซน์สวยและมีเอกลักษณ์สักหน่อยก็มี ASUS VivoBook 15 OLED มาเป็นตัวเลือกน่าสนใจทั้งด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบร้อยแต่ก็ไม่เรียบจนเกินไปด้วยปุ่ม Enter กรอบสีเหลืองสว่างสดใสซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำซีรี่ส์นี้ ซึ่งความเรียบง่ายแต่มีอะไรนี้พาให้ VivoBook Series ได้รับรางวัล reddot winner 2020 จาก Red Dot...