Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Preview – ASUS ROG Phone ที่สุดของมือถือเล่นเกม ณ เวลานี้ สเปค Snap 845 + Ram 8 GB + Rom 512 GB บ้าไปแล้ว

กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้เลยก็ว่าได้กับ ASUS ROG Phone ที่ได้เพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการในวันนี้ ซึ่งสเปคที่ออกมาเล่นเอาบรรดาเหล่าเกมเมอร์สายมือถือต้องร้องกรี๊ดแตกกันแน่นอน โดยมาพร้อมกับจอที่มีรีเฟรชเรตสูงถึง 90 Hz ทำให้ภาพที่ได้สมูทลื่นไหล CPU ที่ใช้ก็เป็นของ Qualcomm Snapdragon 845 รุ่นท็อปที่ได้รับการออกแบบมาพิเศษความเร็ว 2.96 GHz บอกเลยว่าแทบจะเป็นมือถือที่มีสเปคแรงที่สุดในโลกแล้วตอนนี้

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 18

ส่วนสเปคอื่นๆ GPU ก็เป็น Qualcomm Adreno 630 ใส่ Ram 8 GB Rom มี 2 ขนาดคือ 128 GB และ 512 GB จะเยอะไปไหน หน้าจอขนาด  6 นิ้ว แบบ 18:9 ความละเอียด 2160 x 1080 OLED พร้อมรองรับการแสดงผลแบบ 90 Hz ขนาดตัวเครื่อง 158.8 mm x 76.2 mm x 8.6 mm กล้องหลังคู่ 12 ล้าน + 8 ล้าน พิกเซล ส่วนกล้องหน้า 8 ล้านพิเซล น้ำหนัก 200 g แบต 4,000 mAh การเชื่อมต่อไร้สายเป็น Wireless 802.11ad รองรับสัญญาณแบบ 6 LTE 60 GHz รับระดับ และ Bluetooth 5.0 ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่องเป็น USB type C และยังมีพอร์ตเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 mm ให้อยู่ด้วย

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 23

นอกจากนนี้ตัวเครื่องยังมีชิปเสียงเฉพาะรองรับไฟล์ 24-bit/192kHz มี DAC ได้ตัวรองรับระบบเสียง DTS Headphone X 7.1-channel virtual surround sound แถมยังรองรับระบบ AptX ด้วย สุดทุกทางจริงๆ กับเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ASUS ROG Phone ตัวนี้

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 25  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 22

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่พิเศษกว่าค่ายอื่นคือการระบายความร้อนแบบ VAPOR COOLING ที่เป็นฮีทไปป์ขนาดใหญ่คล้ายกับโน๊ตบุ๊ค เพิ่มฟังก์ชัน  X Mode ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องให้สูงยิ่งขึ้น (Overclock) และเคลียร์ Ram ให้ว่าง โดยตัวเครื่องจะเปลี่ยน UI จากสีน้ำเงินกลายเป็นสีแดงเมื่อเปิด X Mode เรียกได้ว่าเข้ารีดความเป็นเกมเมอร์โคตรๆ เลยทีเดียว

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 29  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 28

สุดท้ายกับอุปกรณ์เสริมตัวแรก AeroActive Cooler  เป็นตัวระบายความร้อนที่สามารถเอามาติดกับด้านหลังตัวเครื่องได้ พร้อมเพิ่มช่อง USB type C และรูหูฟัง 3.5 mm ด้านล่างอีกอย่างละ 1 ช่อง

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 36

GameVice Controller พูดง่ายๆ ก็คือจอยสติ๊ก อารมณ์คล้ายๆ กับ Nintendo Switch ที่เป็นการเสียบประกอบจอยด้านข้างสองตัว พร้อมปุ่มอนาล็อคซ้ายขวา R1 R2 L1 L2 ครบชุด

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 9  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 17

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 15  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 14

TwinView Dock อันนี้ก็จะเป็นเหมือนจอยสติ๊กเหมือนกันแต่จะมีสองหน้าจอ จอบนเป็นเครื่องมือถือ จอล่างไปจอสัมผัสที่มากับอุปกรณ์ ทำให้สามารถทำงานแบบแยกจอได้ พร้อมแบตเตอร์รี่มาเป็น 6,000 mAh และลำโพง 4 ตัวเสียงดังกระหึ่ม

ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 13  ASUS ROG Gaming Phone Preview Computex 2018 34

และ Mobile Desktop Dock คือ Dock ที่เอามือถือมาต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ โดยจะสามารถต่อเมาส์กับคีย์บอร์ดแยกได้ บอกเลยครับว่าถ้าเอามาเล่น PUBG Mobile นี่โคตรของโคตรโกง อย่างไรก็ตามทาง ASUS ก็ไม่ได้เปิดเผยราคาว่าจะเป็นเท่าไร วางจำหน่ายเป็นเซตหรือแยกชิ้น รวมถึงจะวางจำหน่ายเมื่อไรก็ยังคงไม่มีใครรู้ แต่ที่แน่ๆ คือราคาน่าจะเกินหลัก 30,000 บาทขึ้นไปแน่นอน เพราะหากดูจากเซตอุปกรณ์ทั้งหมด รวมถึงสเปคของตัวมือถือเองด้วยแล้วมันไม่ธรรมดา ราคาเอาเรื่องแน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...