Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – เตรียมลุยตลาดเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ROG พร้อมเปิดตัวในงาน Computex 2018

หลังจากก่อนหน้านี้ ASUS ได้สัญญาไว้ว่าจะสร้างเกมมิ่งสมาร์ทโฟน โดยตั้งใจจะให้อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ROG ซึ่งจะไม่ใช่แค่เป็นมือถือสเปคแรงธรรมดาๆ ทั่วไป แต่จะถูกออกแบบมาเพื่อชาวเกมเมอร์โฟนโดยเฉพาะ และเมื่อไม่นานมานี้เองทาง ASUS ROG ก็ได้ขึ้นทวีทผ่านทาง Twitter ด้วยภาพที่แสดงให้เห็นถึงสมาร์ทโฟน ROG ตัวใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในงาน Computex 2018 นี้

cover rog phone

Advertisement

จากรูปที่ทวีทขึ้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้จะมาพร้อมกับจอยควบคุมที่น่าจะมาพร้อมกับเครื่อง แต่ตัวเครื่องเองก็ยังไม่ได้ระบุสเปคว่าใช้ชิพเป็นอะไร แรม รอมเท่าไร มาแค่รูปเฉยๆ เพียวๆ ซึ่งคาดว่าทาง ASUS ROG จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการจริงในงาน Computex 2018 วันที่ 5 มิถุนายนที่ไทเป ซึ่งทีมงาน NBS ก็อยู่ในงานนี้ด้วยเช่นกัน เตรียมพร้อมอัปเดตข่าวสารให้รวดเร็วทันใจเพื่อนๆ แน่นอนครับ

DeogufDUwAAtEBf

**รูปเอามาเพิ่มแสงให้เห็นชัดๆ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ Razer Phone ได้วางแผงขายมาแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมถึง Black Shark ของ Xiaomi ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้งคู่เป็นเกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์เด็ดๆ เป็นของตัวเอง และได้รับกระแสตอบรับกลับมาดีมากก็ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่าคราวนี้ ASUS ROG จะมาไม้ไหน เกมมิ่งสมาร์ทโฟนของ ASUS จะมีนวัตกรรมอะไรเด็ดๆ มาสู้กับคู่แข่งได้ไหม ฟีเจอร์เป็นไงบ้าง คงต้องติดตามกันต่อไปนะครับเร็วๆ นี้รู้กัน

ที่มา : asusrog notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

รีวิว Asus

ASUS ProArt StudioBook 16 OLED (H5600QM) เป็น Creator Notebook ที่น่าซื้อที่สุดในปี 2021 – 2022 นี้เลยทีเดียว จัดเต็มด้วยสเปกและเทคโนโลยีจัดเต็ม แตกต่างจากโน้ตบุ๊ตทั่วไปหรือ Gaming โดยมาพร้อมชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA...