Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – เปิดตัวมือถือเรือธง Mi 8 ทีเดียวพร้อมกัน 3 รุ่น สเปคสูงแต่ราคาสบายกระเป๋า พร้อมฝาหลังโปร่งใส

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวมือถือระดับเรือธงประจำปี 2018 ออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่นครับกับ Mi 8, Mi 8 SE และ Mi 8 Explorer Edition ซึ่ง Mi ทั้ง 3 รุ่นใหม่นี้นั้นนอกจากจะสเปคแรงแบบฉบับของเรือธงแล้ว ราคาที่เปิดตัวออกมานั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจ

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวมือถือระดับเรือธงประจำปี 2018 ออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่นครับกับ Mi 8, Mi 8 SE และ Mi 8 Explorer Edition ซึ่ง Mi ทั้ง 3 รุ่นใหม่นี้นั้นนอกจากจะสเปคแรงแบบฉบับของเรือธงแล้ว ราคาที่เปิดตัวออกมานั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะแต่ละรุ่นนั้นเรียกได้ว่าสบายกระเป๋าผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานของดีราคาถูกอย่างแน่นอนครับ แต่ละรุ่นจะมีสเปคเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

Xiaomi Mi 8 600 01

Advertisement

Xiaomi Mi 8 & Mi 8 Explorer Edition

สำหรับรุ่นท๊อปสุดอย่าง Mi 8 นั้นทาง Xiaomi ได้บอกเอาไว้ว่าความแรงของมันอยู่ในระดับที่สามารถทำคะแนนจากแอปทดสอบประสิทธิภาพของมือถืออย่าง Antutu ได้มากกว่า 300,000 คะแนนเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามตามภาพที่เราได้เห็นนั้นคงปฎิเสธกันไม่ได้ครับว่า Mi 8 นั้นดูเหมือนกับเป็นเครื่องที่นำเอาดีไซน์ของ iPhone X มาใช้งานแต่ก็ยังคงความเป็น Xiaomi ไว้ได้อย่างลงตัว สำหรับสเปคจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Xiaomi Mi 8 600 02

 • หน้าจอขนาด 6.21 นิ้วใช้พาเนลแบบ AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ 2,248 x 1,080 pixels หรือ Full HD+ อัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 18.7 : 9 ทำให้ส่วนของหน้าจอคิดเป็น 83.8 % สำหรับตัวเครื่องด้านหน้าทั้งหมด มีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 88.5% ทำให้สามารถที่จะให้แสงสว่างได้สูงสุดที่ 600 nits พร้อมรองรับเทคโนโลยี Always-On screen ตามมาด้วย HDR10, DCI-P3 ใช้กระจกกันกระแทกของ Corning Gorilla Glass
 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลทั้งหมด 8 แกน ประกอบไปด้วย Kryo 385 Gold จำนวน 4 แกนซึ่งมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 2.8 GHz และ Kryo 385 Silver อีกจำนวน 4 แกนมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1.8 GHz
 • ชิปกราฟิก Adreno 630
 • กล้องหลังแบบคู่ที่แต่ละเลนส์มีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 12 MP โดยสเปคของเลนส์ทั้ง 2 จะไม่เหมือนกันซึ่งเลนส์ตัวแรกจะมาพร้อมกับ f/1.8, 1/2.55″, 1.4µm, 4-axis OIS และ dual-pixel PDAF ส่วนอีกเลนส์จะมาพร้อมกับ f/2.4, 1/3.4″, 1.0µm ทำให้สามารถทำ optical zoom ได้ถึง 2 เท่า อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี dual pixel phase detection autofocus
 • กล้องหลังยังมาพร้อมกับ AI ที่จะช่วยในการประมวลผลการถ่ายภาพต่างๆ ซึ่งทำให้ภาพที่ออกมานั้นสวยงามสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ Mi 8 ได้รับคะแนนการทดสอบจาก DXOmark สูงที่สุดถึง 105 คะแนนสำหรับการถ่ายรูป
 • กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 20 MP โดยมีรูรับแสงอยู่ที่ f/2.0 และขนาดของเลนส์อยู่ที่ 1.8µm พร้อมกับระบบ AI ที่ทำให้การถ่าย Selfie ของคุณเจJงมากขึ้นกว่าเดิม
 • หน่วยความจำขนาด 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลมีให้เลือกที่ 3 ขนาดคือ 64 GB, 128 GB และ 256 GB
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบ Dual GPS ที่ทำให้การใช้งานนั้นแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม

Xiaomi Mi 8 600 03

 • ระบบรักษาความปลอดภัยจะใช้การปลดล๊อคด้วยใบหน้าซึ่งมีความแม่นยำสูงเนื่องจาก Xiaomi ได้เพิ่มเลนส์อินฟราเรดและไฟแบบอินฟาเรดมาไว้บนส่วนตรงกลองของด้านหน้าตัวเครื่องด้วยทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถปลดล๊อคได้ทุกที่ทุกเวลาแถมปลอดภัยสุดๆ อย่างแน่นอน
 • พอร์ตการเชื่อมต่อเป็นแบบ USB Type-C
 • การเชื่อมต่อไรสายรองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, hotspot และ Bluetooth 5.0, A2DP, LE, aptX HD
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 154.9 x 74.8 x 7.6 mm และน้ำหนักอยู่ที่ 175 g โดยวัสดุที่ใช้ประกอบตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมซีรีย์ 7000
 • มาพร้อมกับระบบ 2 Sim โดยที่ไม่สามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ MicroSD Card ได้
 • แบตเตอรี่ความจุ 3400 mAh ไม่สามารถย้ายเองได้แต่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย
 • วางจำหน่ายพร้อมกันทั้งหมด 4 สีอันประกอบไปด้วยดำ, น้ำเงิน, ขาวและทอง
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 ที่ครอบทับด้วย MIUI 10

ทั้งนี้ราคาวางจำหน่ายของ Mi 8 นั้นจะขึ้นอยู่กับแหล่งเก็บข้อมูลโดยเครื่องที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 64 GB จะมีราคาอยู่ที่ CNY2,699 หรือประมาณ 13,450 บาท เครื่องที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 128 GB จะมีราคาอยู่ที่ CNY2,999 หรือประมาณ 14,950 บาท และเครื่องที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 256 GB จะมีราคาอยู่ที่ CNY3,299 หรือประมาณ 16,450 บาทครับ

Xiaomi Mi 8 600 04

เราจะมาต่อกันด้วยรุ่น Mi 8 Explorer Edition ที่มาพร้อมกับความพิเศษตรงส่วนกรอบทางด้านหลังที่ใสทำให้มองเห็นด้านใน ตัวเครื่องจะมีขนาดและน้ำหนักมากกว่ารุ่น Mi 8 เล็กน้อยคืออยู่ที่ 154.9 x 74.8 x 7.6 mm และ 177 g และที่เด็ดกว่ารุ่น Mi 8 ก็คือการสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล๊อคผ่านทางหน้าจอได้โดยตรง ส่วนสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นไม่ต่างกันกับรุ่น Mi 8 ทว่า Mi 8 Explorer Edition นั้นจะมีเฉพาะโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 8 GB และแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB เท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ CNY3,699 หรือประมาณ 18,450 บาทเท่านั้นครับ

ทั้งนี้ Mi 8 จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 5 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ส่วนในรุ่น Mi 8 Explorer Edition นั้นยังไม่มีข้อมูลวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

Xiaomi Mi 8 SE

Xiaomi Mi 8 SE 600 01

ต่อกันกับเรือธงรุ่นเล็กที่สเปคนั้นไม่ได้เล็กตามไปด้วยซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นสเปคของตัวเครื่องจะคล้ายๆ กับรุ่นพี่โดยส่วนที่แตกต่างกันนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.88 นิ้วรอบรับความละเอียดระดับ Full HD+ ใช้พาเนล AMOLED พร้อมรองรับเทคโนโลยี Always-On screen ตามมาด้วย HDR10, DCI-P3 ใช้กระจกกันกระแทกของ Corning Gorilla Glass
 • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 710 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกนสถาปัตยกรรม Kryo 360 ความเร็วสูงสุด 2.2 GHz
 • ชิปกราฟิก Adreo 616
 • หน่วยความจำมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 4 GB และ 6 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 64 GB
 • กล้องหลังแบบคู่ โดยเลนส์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 MP พร้อมกับ f/1.9, 1.4µm, dual-pixel PDAF และ gyro-EIS ส่วนเลนส์รองจะมีความละเอียดอยู่ที่ 5 MP พร้อมกับ f/2.0 และ 1.12µm
 • กล้องหน้าความละเอียด 20 MP พร้อม f/2.0 และ 2.0µm
 • ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 147.3 x 73.1 x 7.5 mm และน้ำหนักอยู่ที่ 164 g
 • รองรับระบบ 2 Sim โดยที่ไม่สามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ MicroSD Card ได้
 • แบตเตอรี่ความจุ 3120 mAh ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้
 • สีที่วางจำหน่ายประกอบไปด้วยเทา, น้ำเงิน, แดงและทอง

ทั้งนี้ Mi 8 SE จะมีราคาเริ่มต้นในรุ่นหน่วยความจำ 4 GB ที่ราคา CNY1,799 หรือประมาณ 9,000 บาทและในรุ่นหน่วยความจำ 6 GB ที่ราคา CNY 10,000 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ที่จับมือถือเป็นอุปกรณ์ควรมีติดรถเพื่อความปลอดภัย ดูแผนที่สะดวกขึ้น สำหรับคนที่เดินทางไปไหนมาไหนแล้วไม่คุ้นทางต้องเปิดแผนที่เป็นประจำ ในรถควรมีที่จับมือถือติดเอาไว้ด้วยเพื่อให้คนขับสามารถดูแผนที่ได้สะดวกไม่ต้องเอื้อมหยิบมือถือออกจากกระเป๋ากางเกงมาถือแล้วดูแผนที่ให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เราสามารถหาที่จับสมาร์ทโฟนได้ตั้งแต่ราคาสิบไปจนถึงหลักพันบาทที่มีฟีเจอร์ต่างๆ ติดตั้งมาให้มากมายอีกด้วยAdvertisement สำหรับที่จับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันจะมีทั้งรุ่นที่จับอย่างเดียวและยึดติดเอาไว้กับจุดต่างๆ ในรถยนต์ ไม่ว่าจะแขวนติดกับกระจกมองหลัง, ช่องแอร์หรือจะใช้ตัวดูดสุญญากาศติดเข้ากับกระจกก็มีให้เลือก และสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ก็รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้เลยมีที่จับสมาร์ทโฟนแบบรวมฟังก์ชั่นชาร์จไร้สายให้เลือกไปใช้งานได้ด้วย 6 ที่จับมือถือน่าใช้ ติดรถมองแผนที่สะดวกปลอดภัยแน่นอน ถ้าใครกำลังจะหาที่จับสมาร์ทโฟนมาติดรถเอาไว้สักอันเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกเวลาเดินทาง ในตอนนี้จะมีตัวเลือกราคาไม่แพงและคุณภาพใช้ได้ให้เลือกกันโดยทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำมีดังนี้ ที่จับสมาร์ทโฟน Joyroom (89 บาท) ที่จับสมาร์ทโฟนในรถ Ankndo...

Buyer's Guide

มือถือเล่นเกมยุคนี้ในงบประมาณเท่า iPhone SE สักเครื่องบอกเลยว่าฝั่ง Android มีให้หยิบกันเต็มไปหมด! มือถือเล่นเกมจัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกกลุ่มที่มีผู้ใช้เลือกซื้อมองหากันเยอะ เนื่องจากมีบริษัทผู้พัฒนาเกมมือถือพากันพอร์ตเกมฟอร์มใหญ่มาลงกันอย่างครึกครื้น ไม่ว่าจะ Genshin Impact, PUBG Mobile, RoV ที่ต้องใช้มือถือชิปแรงระดับหนึ่งถึงเล่นเกมได้เฟรมเรทสูงและภาพสวยไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถึงมือถือระดับไม่เกินหมื่นหลายๆ รุ่นตอนนี้ถึงจะเปิดเล่นเกมได้แต่ถ้าเจอตอนที่เอฟเฟคในเกมออกมาจัดเต็มก็ต้องมีภาพกระตุกกันบ้างอย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้าก็พากันลงมาจับตลาดมือถือช่วงหลักพันปลาย-หมื่นกลางกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนผู้ใช้มีตัวเลือกมากมาย ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณระดับไม่เกิน 17,000...

Buyer's Guide

ตัวกระจายสัญญาณ WiFi น่าใช้ยุคนี้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงด้วย ตัวกระจายสัญญาณ WiFi เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นสำหรับคนที่มีบ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างหรือมีหลายชั้น แล้วบางโซนในบ้านก็อาจจะเกิดปัญหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อนหรือเข้าไม่ถึง นั่งดูหนังหรือทำงานแล้วเน็ตไม่โหลดหรือช้าได้ทั้งนั้น ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ WiFi หรือ WiFi Repeater (บางทีก็เรียกว่า Booster กับ Extender) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทวนสัญญาณจากกล่อง Router ในบ้านแล้วกระจายในพื้นที่ที่ตัวกล่องตั้งอยู่ให้ครอบคลุมยิ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วถือเป็นแก็ดเจ็ตที่มีประโยชน์มากๆ...

PROMOTION

สายแก็ดเจ็ตต้องไม่พลาด! XIAOMI BRAND FAIR ECO GIFT DAY  SAVE 56% แจกคูปองลดเพิ่ม สูงสุด 200.-  ขนสินค้าแบรนด์ Xiaomi ตัวเด็ดๆ มาให้ช้อปได้จุใจในงาน XIAOMI BRAND FAIR ECO GIFT DAY พร้อมแจกคูปองส่วนลดให้มากถึง 200.- ...