Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

HP – เปิดตัว Gaming Gear รุ่นใหม่ในซีรีย์ Omen เพื่อการเล่นเกม ทั้งหูฟัง คีย์บอร์ด เมาส์ กระเป๋า จัดเต็ม !!!

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีย์ Omen รุ่นใหม่แล้วนั้น ทาง HP ยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมอย่างชุดหูฟัง, คีย์บอร์ดเมาส์และกระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับการใช้งานเพื่อการเล่นเกมออกมาด้วยครับ เรียกได้ว่าทาง HP นั้นจัดเต็มกับอุปกรณ์เสริม

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีย์ Omen รุ่นใหม่แล้วนั้น ทาง HP ยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมอย่างชุดหูฟัง, คีย์บอร์ดเมาส์และกระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับการใช้งานเพื่อการเล่นเกมออกมาด้วยครับ เรียกได้ว่าทาง HP นั้นจัดเต็มกับอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมอีกครั้ง โดยอุปกรณ์ต่างๆ นั้นจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

hp sequencer keyboard 2

OMEN by HP Mindframe Headset

n9pV0HFiEor67k3l

สำหรับชุดหูฟังสำหรับการเล่นเกม OMEN Mindframe นั้นถือได้ว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมที่ใส่ชุดหูฟังในการเล่นเกมเป็นเวลานานโดยเฉพาะครับ เป็นที่ทราบกันดีว่าปกติแล้วนั้นเมื่อเราใส่หูฟังเข้าไปนั้นเมื่อถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งเราจะรู้สึกได้ว่ามันไม่สบายเช่นเดิมเหมือนกับตอนที่ใส่ในการเล่นเกม สาเหตุนั้นก็เนื่องมาจากการที่หูของเรานั้นเริ่มล้าและเมื่อใส่ไว้นานๆ แล้วภายในหูฟังก็จะรู้สึกร้อนอับๆ ขึ้นมา โดยทาง HP นั้นพบว่ามีผู้ใช้กว่า 46% ที่ต้องการหูฟังที่ไร้ซึ่งปัญหาดังกล่าว ดังนั้นแล้ว OMEN Mindframe จึงได้รับการใส่ใจในการออกแบบเพื่อตอบรับกับความต้องการนี้โดยการใส่เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า active earcup cooling ลงมาใน OMEN Mindframe

ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นตรงบริเวณที่ครอบหูจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิภายในตัว โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าอุณหูมิที่ต้องการได้ผ่านทางโปรแกรม OMEN Command Center และเมื่อภายในหูฟังเกิดความร้อนจึงถึงจุดที่เราตั้งเอาไว้นั้นตัวระบบระบายความร้อนก็จะทำงานเพื่อนำเอาความร้อนออกมาจากชุดหูฟังให้เราครับ

และเพื่อให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมของคุณดีมากขึ้นกว่าเดิม ทาง HP ยังได้ใส่เทคโนโลยีการจำลองเสียงแบบ X11 และ 7.1 virtual surround พร้อมทั้งความสามารถในการถอดสัญญาณเสียงแบบ DTS มาให้ด้วยอีกต่างหาก การทำงานทั้งหมดนั้นเรียกว่าสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ที่จะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้ตามที่ต้องการ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วจุดเด่นที่สุดคงจะหนีไม่พ้นความสามารถในการเชื่อมต่อหลายรูปแบบเพราะตัวหูฟังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 Type-A ครับ

ทั้งนี้ OMEN Mindframe จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้ผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีกสำหรับราคานั้นยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการครับ

OMEN by HP Sequencer Keyboard

wgG8RHoZne1oOnU0

มาดูกันต่อในส่วนของคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมอย่าง OMEN Sequencer ซึ่งมาพร้อมกับสวิตซ์เทคโนโลยีใหม่อย่าง optical-mechanical Blue switch technology ซึ่งทาง HP ยืนยันว่าตัวแป้นคีย์นั้นมีความเร็วในการตอบสนองต่อการกดที่ 0.2 ms เท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าเร็วกว่า mechanical switches ในปัจจุบันถึง 10 เท่าตัว แถมด้วยแป้นคีย์สำหรับใช้ในการควบคุมซอฟต์แวร์สำหรับการเล่นหนังลือฟังเพลงที่อยกออกมาต่างหากจากตัวแป้นคีย์บอร์ดซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะควบคุมซอฟต์แวร์สำหรับดูหนังฟังเพลงได้อย่างรวดเร็วทันใจครับ

ตัวคีย์บอร์ดนั้นยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่างแบบ RGB LED ที่สามารถแสดงผลสีได้มากถึง 16.8 ล้านสี โดยการควบคุมนั้นก็สามารถที่จะสั่งการได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ครับ ทั้งนี้ OMEN Sequencer จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $179.99 หรือประมาณ 5,760 บาทครับ

OMEN by HP Reactor Mouse

8qfKCl27WK1aayLw

สำหรับเมาส์ OMEN Reactor นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกสบายเมื่อใช้งานโดยถึงแม้ว่าจะใช้เมาส์เป็นระยะเวลานานๆ นั้นก็จะยังคงความรู้สึกสบายอยู่ครับ ตัวเมาส์มาพร้อมกับเทคโนโลยี optical-mechanical switch technology และ light beam detection ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไใ่พบปัญหาการ lag ในการใช้งานอีกต่อไปโดยตัวเมาส์จะมีความเร็วในการตอบสนองอยู่ที่ 0.2 ms เท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วความเร็วในการตรวจจับการเคลื่อนที่ก็สูงมากถึง 16,000 DPI ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแบบไหนก็จะได้รับการตอบสนองแบบทันท่วงทีครับ

ที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือเรื่องของไฟส่องสว่างแบบ RGB LED ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ทั้งนี้ OMEN Reactor จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $79.99 หรือประมาณ 2,560 บาทครับ

ยังไม่หมดครับ ทาง HP ยังได้มีการเปิดตัวเมาส์ในซีรีย์ Omen สำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่สูงมากนักออกมาอีกรุ่นอย่าง OMEN by HP Mouse 400 และแผ่นรองเมาส์อีก 2 รุ่นกับ OMEN by HP Mouse Pad 200 และ Hard Mouse Pad 200 ออกมาอีกด้วย โดยแต่ละรุ่นจะมีสเปคต่างกันอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

  • OMEN by HP Mouse 400 นั้นจะมาพร้อมกับ OMRON mechanical switches ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้ทุกรูปแบบในราคาเบาๆ แถมด้วยโหมด ‘sniper mode’ ที่จะทำให้การตรวจจับความละเอียดในการเคลื่อนไหวลดลงมาอยู่ที่ 400 DPI เท่านั้น งานนี้นักแม่นปืนที่ชอบเป็นผลซุ่มยิงได้ทำ Head shot กันได้แบบสบายๆ แล้วครับ ทั้งนี้ OMEN by HP Mouse 400 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,280 บาทครับ
  • OMEN by HP Mouse Pad 200 และ Hard Mouse Pad 200s ที่มาพร้อมกับการออกแบบให้ลดแรงเสียดทานอย่างต่อเนื่องทั้งแผ่นทำให้การใช้งานเมาส์นั้นง่ายขึ้น ข้อแตกต่างของแผ่นรองเมาส์ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็คือในรุ่น 200s จะมาพร้อมกับความคงทนและความอ่อนนุ่มที่มากว่าในรุ่น 200 ธรรมดา ทั้งนี้ OMEN by HP Mouse Pad 200 จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $19.99 หรือประมาณ 640 บาท ส่วนในรุ่น 200s นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $29.99 หรือประมาณ 960 บาทครับ

OMEN X by HP Transceptor Backpack

ปิดท้ายกันด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างกระเป๋าเป้สะพายหลัง OMEN X by HP Transceptor Backpack ที่ได้มีการออกแบบออกมาเพื่อรองรับการเดินทางในทุกรูปแบบ ตัวกระเป๋านั้นมาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่ดูทันสมัยโดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่เราใส่ไว้ในกระเป๋าเป็นหลัก ผู้ใช้สามารถที่จะนำโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่สุดไม่เกินหน้าจอ 17 นิ้วใส่เข้าไปเพื่อการเดินทางได้ทุกรูปแบบ ฐานทางด้านล่างของตัวกระเป๋านั้นได้รับการออกแบบขึ้นมาโดยใช้วัสดุหนาที่แข็งแกร่งพร้อมกับความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ OMEN X by HP Transceptor Backpack จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $249.99 หรือประมาณ 8,000 บาทครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event) นำโดย มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย พร้อมเกมเมอร์ชื่อดัง...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาท สเปคเอาใจคนทำงาน ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นแถมยังแรงหายห่วงเลย! โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาทในตอนนี้ จากมุมของผู้เขียนเองเห็นว่าเป็นโน๊ตบุ๊คกลุ่มที่สเปคและราคาดีน่าคบหามาก เพราะถ้าใครมีเงินสำหรับเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในระดับนี้ล่ะก็ คาดหวังได้เลยว่าซีพียูที่ติดตั้งมาในเครื่องจะต้องมี Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 5 ขึ้นไปได้เลย รวมทั้งบางรุ่นก็ได้แรมมาถึง...

PR-News

มีให้เลือกทั้งแบบขนาดเต็มและแบบไม่มีปุ่ม 10 ปุ่ม พร้อมเวลาแฝงอินพุตเทียบเท่ากับศูนย์ เสียงกดแบบอะคูสติกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน และสัมผัสปุ่มที่ไม่มีใครเทียบได้ Huntsman V2 รุ่นใหม่มอบคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองรวดเร็วที่สุดของ Razer Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Huntsman V2 พร้อมชุดอัปเกรดและพัฒนาเพื่อสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งออปติคัลที่เร็วและล้ำหน้าที่สุดในโลก คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ สวิตช์ออปติคัลรุ่นที่ 2 ของ Razer, เทคโนโลยี...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...