Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

HP – เปิดตัว Gaming Gear รุ่นใหม่ในซีรีย์ Omen เพื่อการเล่นเกม ทั้งหูฟัง คีย์บอร์ด เมาส์ กระเป๋า จัดเต็ม !!!

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีย์ Omen รุ่นใหม่แล้วนั้น ทาง HP ยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมอย่างชุดหูฟัง, คีย์บอร์ดเมาส์และกระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับการใช้งานเพื่อการเล่นเกมออกมาด้วยครับ เรียกได้ว่าทาง HP นั้นจัดเต็มกับอุปกรณ์เสริม

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีย์ Omen รุ่นใหม่แล้วนั้น ทาง HP ยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมอย่างชุดหูฟัง, คีย์บอร์ดเมาส์และกระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับการใช้งานเพื่อการเล่นเกมออกมาด้วยครับ เรียกได้ว่าทาง HP นั้นจัดเต็มกับอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกมอีกครั้ง โดยอุปกรณ์ต่างๆ นั้นจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

hp sequencer keyboard 2

OMEN by HP Mindframe Headset

n9pV0HFiEor67k3l

สำหรับชุดหูฟังสำหรับการเล่นเกม OMEN Mindframe นั้นถือได้ว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมที่ใส่ชุดหูฟังในการเล่นเกมเป็นเวลานานโดยเฉพาะครับ เป็นที่ทราบกันดีว่าปกติแล้วนั้นเมื่อเราใส่หูฟังเข้าไปนั้นเมื่อถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งเราจะรู้สึกได้ว่ามันไม่สบายเช่นเดิมเหมือนกับตอนที่ใส่ในการเล่นเกม สาเหตุนั้นก็เนื่องมาจากการที่หูของเรานั้นเริ่มล้าและเมื่อใส่ไว้นานๆ แล้วภายในหูฟังก็จะรู้สึกร้อนอับๆ ขึ้นมา โดยทาง HP นั้นพบว่ามีผู้ใช้กว่า 46% ที่ต้องการหูฟังที่ไร้ซึ่งปัญหาดังกล่าว ดังนั้นแล้ว OMEN Mindframe จึงได้รับการใส่ใจในการออกแบบเพื่อตอบรับกับความต้องการนี้โดยการใส่เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า active earcup cooling ลงมาใน OMEN Mindframe

ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นตรงบริเวณที่ครอบหูจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิภายในตัว โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าอุณหูมิที่ต้องการได้ผ่านทางโปรแกรม OMEN Command Center และเมื่อภายในหูฟังเกิดความร้อนจึงถึงจุดที่เราตั้งเอาไว้นั้นตัวระบบระบายความร้อนก็จะทำงานเพื่อนำเอาความร้อนออกมาจากชุดหูฟังให้เราครับ

และเพื่อให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมของคุณดีมากขึ้นกว่าเดิม ทาง HP ยังได้ใส่เทคโนโลยีการจำลองเสียงแบบ X11 และ 7.1 virtual surround พร้อมทั้งความสามารถในการถอดสัญญาณเสียงแบบ DTS มาให้ด้วยอีกต่างหาก การทำงานทั้งหมดนั้นเรียกว่าสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ที่จะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้ตามที่ต้องการ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วจุดเด่นที่สุดคงจะหนีไม่พ้นความสามารถในการเชื่อมต่อหลายรูปแบบเพราะตัวหูฟังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 Type-A ครับ

ทั้งนี้ OMEN Mindframe จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2018 นี้ผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีกสำหรับราคานั้นยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการครับ

OMEN by HP Sequencer Keyboard

wgG8RHoZne1oOnU0

มาดูกันต่อในส่วนของคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมอย่าง OMEN Sequencer ซึ่งมาพร้อมกับสวิตซ์เทคโนโลยีใหม่อย่าง optical-mechanical Blue switch technology ซึ่งทาง HP ยืนยันว่าตัวแป้นคีย์นั้นมีความเร็วในการตอบสนองต่อการกดที่ 0.2 ms เท่านั้น ซึ่งถือได้ว่าเร็วกว่า mechanical switches ในปัจจุบันถึง 10 เท่าตัว แถมด้วยแป้นคีย์สำหรับใช้ในการควบคุมซอฟต์แวร์สำหรับการเล่นหนังลือฟังเพลงที่อยกออกมาต่างหากจากตัวแป้นคีย์บอร์ดซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะควบคุมซอฟต์แวร์สำหรับดูหนังฟังเพลงได้อย่างรวดเร็วทันใจครับ

ตัวคีย์บอร์ดนั้นยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่างแบบ RGB LED ที่สามารถแสดงผลสีได้มากถึง 16.8 ล้านสี โดยการควบคุมนั้นก็สามารถที่จะสั่งการได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ครับ ทั้งนี้ OMEN Sequencer จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $179.99 หรือประมาณ 5,760 บาทครับ

OMEN by HP Reactor Mouse

8qfKCl27WK1aayLw

สำหรับเมาส์ OMEN Reactor นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกสบายเมื่อใช้งานโดยถึงแม้ว่าจะใช้เมาส์เป็นระยะเวลานานๆ นั้นก็จะยังคงความรู้สึกสบายอยู่ครับ ตัวเมาส์มาพร้อมกับเทคโนโลยี optical-mechanical switch technology และ light beam detection ที่ช่วยให้ผู้ใช้ไใ่พบปัญหาการ lag ในการใช้งานอีกต่อไปโดยตัวเมาส์จะมีความเร็วในการตอบสนองอยู่ที่ 0.2 ms เท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วความเร็วในการตรวจจับการเคลื่อนที่ก็สูงมากถึง 16,000 DPI ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ว่าคุณจะเล่นเกมแบบไหนก็จะได้รับการตอบสนองแบบทันท่วงทีครับ

ที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือเรื่องของไฟส่องสว่างแบบ RGB LED ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ OMEN Command Center ทั้งนี้ OMEN Reactor จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $79.99 หรือประมาณ 2,560 บาทครับ

ยังไม่หมดครับ ทาง HP ยังได้มีการเปิดตัวเมาส์ในซีรีย์ Omen สำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่สูงมากนักออกมาอีกรุ่นอย่าง OMEN by HP Mouse 400 และแผ่นรองเมาส์อีก 2 รุ่นกับ OMEN by HP Mouse Pad 200 และ Hard Mouse Pad 200 ออกมาอีกด้วย โดยแต่ละรุ่นจะมีสเปคต่างกันอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

  • OMEN by HP Mouse 400 นั้นจะมาพร้อมกับ OMRON mechanical switches ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมได้ทุกรูปแบบในราคาเบาๆ แถมด้วยโหมด ‘sniper mode’ ที่จะทำให้การตรวจจับความละเอียดในการเคลื่อนไหวลดลงมาอยู่ที่ 400 DPI เท่านั้น งานนี้นักแม่นปืนที่ชอบเป็นผลซุ่มยิงได้ทำ Head shot กันได้แบบสบายๆ แล้วครับ ทั้งนี้ OMEN by HP Mouse 400 นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,280 บาทครับ
  • OMEN by HP Mouse Pad 200 และ Hard Mouse Pad 200s ที่มาพร้อมกับการออกแบบให้ลดแรงเสียดทานอย่างต่อเนื่องทั้งแผ่นทำให้การใช้งานเมาส์นั้นง่ายขึ้น ข้อแตกต่างของแผ่นรองเมาส์ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็คือในรุ่น 200s จะมาพร้อมกับความคงทนและความอ่อนนุ่มที่มากว่าในรุ่น 200 ธรรมดา ทั้งนี้ OMEN by HP Mouse Pad 200 จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $19.99 หรือประมาณ 640 บาท ส่วนในรุ่น 200s นั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $29.99 หรือประมาณ 960 บาทครับ

OMEN X by HP Transceptor Backpack

ปิดท้ายกันด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างกระเป๋าเป้สะพายหลัง OMEN X by HP Transceptor Backpack ที่ได้มีการออกแบบออกมาเพื่อรองรับการเดินทางในทุกรูปแบบ ตัวกระเป๋านั้นมาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบที่ดูทันสมัยโดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่เราใส่ไว้ในกระเป๋าเป็นหลัก ผู้ใช้สามารถที่จะนำโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่สุดไม่เกินหน้าจอ 17 นิ้วใส่เข้าไปเพื่อการเดินทางได้ทุกรูปแบบ ฐานทางด้านล่างของตัวกระเป๋านั้นได้รับการออกแบบขึ้นมาโดยใช้วัสดุหนาที่แข็งแกร่งพร้อมกับความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ OMEN X by HP Transceptor Backpack จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ทั้งผ่านทาง HP.com และร้านค้าปลีก สนนราคาอยู่ที่ $249.99 หรือประมาณ 8,000 บาทครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...