Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Predator Helios 500 โน๊ตบุ๊คสุดแรงที่มาพร้อมกับชิปซีพียู Ryzen 7 2700 และกราฟิกชิป RX Vega 56

Acer Predator Helios 500 ที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมสุดแรงทีามาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i9-8950HK (6-core/12-thread) ทว่าดูเหมือนกับว่าทาง Acer จะต้องการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคโดยเฉพาะกับแฟนๆ ของทาง AMD

Acer Predator Helios 500 ที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมสุดแรงทีามาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i9-8950HK (6-core/12-thread) ทว่าดูเหมือนกับว่าทาง Acer จะต้องการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคโดยเฉพาะกับแฟนๆ ของทาง AMD ที่อยากได้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมซึ่งมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกจากทาง AMD บ้าง ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการเอาใจแฟนๆ AMD ทาง Acer จึงได้เตรียมการที่จะเปิดตัว Predator Helios 500 รุ่นแยกที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกจาก AMD ออกมาครับ

WCCFTech Acer Ryzen Helios 3

Advertisement

Acer Predator Helios 500 รุ่นแยกนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen 7 2700 ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 cores 16 threads พร้อมด้วยชิปกราฟิก Radeon RX Vega 56 ซึ่งจะเห็นได้ครับวาสทั้งชิปหน่วยความจำและกราฟิกนั้นเป็นรุ่นเดียวกันกับบน PC Desktop(ดังนั้นอัตราการคายความร้อนโดยรวมน่าจะสูงกว่า Predator Helios 500 รุ่นที่มาพร้อมกับ Intel + NVIDIA ที่มีอัตราการคายความร้อนโดยรวมของหน่วยประมวลผลอยู่ที่ 45 W)

AMD Radeon RX Vega 56 Acer notebook

อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าแปลกใจก็คือในส่วนของหน้าจอครับ เพราะถึงจะมาพร้อมกับสเปคค่อนข้างแรงและมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 17.3 นิ้ว ทว่า Predator Helios 500 รุ่นที่มาพร้อมกับ AMD นี้นั้นกลับมีความละเอียดหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ Full HD หรือ 1920 x 1080 pixels เท่านั้น แต่ก็ยังดีหน่อยที่หน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับ refresh rate ที่สูงและรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync ด้วย ซึ่งหากดูโดยรวมแล้วนั้น Predator Helios 500 รุ่น AMD น่าจะมีความแรงมากกว่ารุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ที่จับคู่กับ GTX 1070 ของทาง NVIDIA ครับ

Acer Predator Helios 500 1

สเปคในส่วนอื่นๆ ของ Predator Helios 500 ทั้ง 2 โมเดลนั้นก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไรครับ คือในส่วนของหน่วยความจำจะมาพร้อมกับ DDR4 มีขนาดอยู่ที่ 16 GB(เชื่อมต่อกันแบบ dual-channel) แหล่งเก็บข้อมูลจะมี 2 แบบคือ NVMe SSD ความจุ 256 GB และ HDD ความจุ 1 TB รวมถึงระบบการเชื่อมต่อ Killer Doubleshot Pro ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 งบ 20000 บาทตอนนี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ! สเปคเรียกว่าคุ้มทีเดียว ปีใหม่เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะหาโน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 งบ 20000 บาทเครื่องใหม่มาใช้ทำงานกันแล้วส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าให้คนใกล้ตัว ไม่ว่าจะลูกหลานหรือพี่น้องที่ต้องการโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่เอาไว้ใช้งาน หรือแม้แต่เก็บเอาไว้เป็นเครื่องสำรองใช้งานเวลาจำเป็นก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน และปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คในงบ 20000 บาทก็มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้อและสเปคตอบโจทย์คนทำงานออฟฟิศอย่างแน่นอน แต่บางเครื่องอาจจะต้องอัพเกรดแรมอีกเล็กน้อยให้เป็น 8GB ก็ทำงานได้สบายๆ แล้วAdvertisement โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้ก็จะมีโน๊ตบุ๊คที่เปิดตัวมาสักพักและโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ภายในงบประมาณ...

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...