Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมวางจำหน่าย HomePod รุ่นใหม่ในแบรนด์ Beats ด้วยค่าตัวถูกกว่าที่ 4,800 – 6,200 บาท

ในสหรัฐอเมริกาและประเทศโซนยุโรปนั้นอุปกรณ์จำพวกลำโพงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับไม่ว่าจะเป็น และเป็นที่แน่นอนกันอยู่แล้วครับที่ทาง Apple เองนั้นจะส่งลำโพงอัจฉริยะของตัวเองออกมาด้วยเช่นเดียวกันในชื่อที่เรียกว่า HomePod

ในสหรัฐอเมริกาและประเทศโซนยุโรปนั้นอุปกรณ์จำพวกลำโพงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับไม่ว่าจะเป็น Amazon หรือ Google และเป็นที่แน่นอนกันอยู่แล้วครับที่ทาง Apple เองนั้นจะส่งลำโพงอัจฉริยะของตัวเองออกมาด้วยเช่นเดียวกันในชื่อที่เรียกว่า HomePod โดยมันจะมาพร้อมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอันเลื่องชื่อของทาง Apple อย่าง Siri นั่นเองครับ

apple homepod

Advertisement

ล่าสุดนั้นทาง Strategy Analytics reveals ได้มีการรายงานออกมาครับว่า HomePod ของทาง Apple ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นสามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปได้ที่ราวๆ 6 เท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับทางคู่แข่งอย่าง Amazon Echo ที่มียอดส่วนแบ่งในตลาดมากถึง 81.8% ซึ่งสาเหตุใหญ่ๆ เลยนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ HomePod ของทาง Apple มีราคาที่สูงกว่าคู่แข่งเกือบเท่าตัวคืออยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,170 บาทนี่ล่ะครับ

ตามรายงานนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple ดูเหมือนกับจะรู้ข้อเสียในด้านราคาของตัวเองเป็นอย่างดีแต่ครั้นจะให้ลดราคาลงมาสู้กับคู่แข่งมันก็ดูไม่ค่อยจะเหมาะกับการเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมอย่าง Apple เท่าไรนักงานนี้ทาง Apple ก็เลยใช้แนวทางใหม่โดยการเตรียมวางจำหน่าย HomePod รุ่นใหม่ที่ราคานั้นจะถูกลงกว่าเดิมคือมาอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 6,200 บาทโดยทำการจำหน่ายภายใต้ชื่อของ Beats ซึ่งเป็นบริษัทลูกของทาง Apple เองครับ

หมายเหตุ – แต่ก็มีบางสื่ออย่าง Loveios ได้บอกเอาไว้ว่า HomePod รุ่นราคาถูกนี้นั้นอาจจะมีราคาอยู่ที่ $150 หรือประมาณ 4,800 บาทก็เป็นได้ครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เทียบราคาเปลี่ยนแบตไอโฟนและอุปกรณ์อื่นๆ จากศูนย์ Apple แบตแค่ไหนถึงควรเปลี่ยน อัพเดต 2022 เปลี่ยนปีกันมาสักพักแล้ว iPhone ที่ใช้งานกันมาอย่างยาวนานก็เริ่มแบตหมดเร็วแล้ว อยากเปลี่ยนแบตแต่ไม่รู้ราคา จะเอาไปเปลี่ยนร้านนอกก็กลัวจะโดนหลอก หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าราคาเปลี่ยนแบต iPhone จากศูนย์บริการของ Apple นั้น ราคาไม่ได้แรงและแพงอย่างที่คิด เรามาดูข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ไอโฟน ตั้งแต่ความจุของแบตเตอรี่ในไอโฟนแต่ละรุ่น ไปจนถึงราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่แท้สำหรับ iPhone และข้อควรรู้ ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่แค่ไหนถึงควรจะเปลี่ยน...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...