Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมวางจำหน่าย HomePod รุ่นใหม่ในแบรนด์ Beats ด้วยค่าตัวถูกกว่าที่ 4,800 – 6,200 บาท

ในสหรัฐอเมริกาและประเทศโซนยุโรปนั้นอุปกรณ์จำพวกลำโพงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับไม่ว่าจะเป็น และเป็นที่แน่นอนกันอยู่แล้วครับที่ทาง Apple เองนั้นจะส่งลำโพงอัจฉริยะของตัวเองออกมาด้วยเช่นเดียวกันในชื่อที่เรียกว่า HomePod

ในสหรัฐอเมริกาและประเทศโซนยุโรปนั้นอุปกรณ์จำพวกลำโพงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับไม่ว่าจะเป็น Amazon หรือ Google และเป็นที่แน่นอนกันอยู่แล้วครับที่ทาง Apple เองนั้นจะส่งลำโพงอัจฉริยะของตัวเองออกมาด้วยเช่นเดียวกันในชื่อที่เรียกว่า HomePod โดยมันจะมาพร้อมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอันเลื่องชื่อของทาง Apple อย่าง Siri นั่นเองครับ

apple homepod

Advertisement

ล่าสุดนั้นทาง Strategy Analytics reveals ได้มีการรายงานออกมาครับว่า HomePod ของทาง Apple ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นสามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปได้ที่ราวๆ 6 เท่านั้นซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับทางคู่แข่งอย่าง Amazon Echo ที่มียอดส่วนแบ่งในตลาดมากถึง 81.8% ซึ่งสาเหตุใหญ่ๆ เลยนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ HomePod ของทาง Apple มีราคาที่สูงกว่าคู่แข่งเกือบเท่าตัวคืออยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,170 บาทนี่ล่ะครับ

ตามรายงานนั้นได้บอกเอาไว้ว่าทาง Apple ดูเหมือนกับจะรู้ข้อเสียในด้านราคาของตัวเองเป็นอย่างดีแต่ครั้นจะให้ลดราคาลงมาสู้กับคู่แข่งมันก็ดูไม่ค่อยจะเหมาะกับการเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมอย่าง Apple เท่าไรนักงานนี้ทาง Apple ก็เลยใช้แนวทางใหม่โดยการเตรียมวางจำหน่าย HomePod รุ่นใหม่ที่ราคานั้นจะถูกลงกว่าเดิมคือมาอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 6,200 บาทโดยทำการจำหน่ายภายใต้ชื่อของ Beats ซึ่งเป็นบริษัทลูกของทาง Apple เองครับ

หมายเหตุ – แต่ก็มีบางสื่ออย่าง Loveios ได้บอกเอาไว้ว่า HomePod รุ่นราคาถูกนี้นั้นอาจจะมีราคาอยู่ที่ $150 หรือประมาณ 4,800 บาทก็เป็นได้ครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก