Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ลือ!!! MacBook Pro 2018 นอกจากจะได้รับการอัพเกรดในส่วนของสเปคแล้ว ตัวเครื่องจะยังมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ด้วย

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่าย MacBook Pro รุ่นประจำปี 2017 ไปแล้วนั้น ถึงแม้ว่าจะสามารถทำยอดขายได้ค่อนข้างดีแต่ทว่าเสียงตอบกลับจากผู้ใช้งานนั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปคที่ดูแล้วมันไม่เหมาะกับการที่เป็นรุ่น Pro มากเท่าไร

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่าย MacBook Pro รุ่นประจำปี 2017 ไปแล้วนั้น ถึงแม้ว่าจะสามารถทำยอดขายได้ค่อนข้างดีแต่ทว่าเสียงตอบกลับจากผู้ใช้งานนั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปคที่ดูแล้วมันไม่เหมาะกับการที่เป็นรุ่น Pro มากเท่าไร (เพราะไม่มีตัวเลือกหน่วยความจำขนาด 32 GB มาให้เนื่องจากข้อจำกัดของหน่วยประมวลผล)

คีย์บอร์ดที่ใช้สวิทช์แบบ butterfly ซึ่งกดยากมากจนบังครั้งต้องกดแป้นคีย์เดิมซ้ำกัน 2 – 3 รอบกว่าจะติด ฯลฯ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการแก้ไข MacBook Pro ให้ดีกว่าเดิมในปีนี้ทาง Apple จึงน่าจะออกรุ่นอัพเดทประจำปี 2018 ออกมา โดยตามข่าวลือจากสื่อหลายๆ สำนักนั้นนี่คือสิ่งที่เราสามารถคาดได้ว่าจะเกิดขึ้นกับ MacBook Pro ประจำปี 2018 นี้ครับ

Advertisement

aHR0cDovL3d3dy5sYXB0b3BtYWcuY29tL2ltYWdlc

อย่างแรกเลยนั้นแน่นอนว่า MacBook Pro 2018 น่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ที่ได้รับการเปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานนี้ โดยรุ่นที่ทาง Apple จะเลือกใช้นั้นคงหนีไม่พ้นรุ่นสถาปัตยกรรม Kaby Lake R ทั้งในส่วนของ Core i5 และ Core i7 ที่มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน โดยนั่นก็อาจจะทำให้ MacBook Pro 2018 สามารถที่จะเลือกตัวเลือกหน่วยความจำที่ขนาดสูงสุด 32 GB ได้ด้วยครับ

อีกหนึ่งตัวเลือกหน่วยประมวลผลที่น่าสนใจก็คือหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake G ซึ่งมาพร้อมกับชิปกราฟิก AMD Radeon Vega ในตัวซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าจะมีความเป็นไปได้อยู่ค่อนข้างที่จะมากเพราะจากที่ผ่านๆ มาหลายปีหลังนี้นั้นจะเห็นได้ว่าทาง Apple เลือกใช้ชิปกราฟิกจากทาง AMD มากกว่าที่จะเป็นของทาง NVIDIA ครับ(ทว่าโมเดลที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake G นั้นก็น่าจะอยู่ในส่วนของโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วเท่านั้นครับ)

ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นคาดว่า Apple อาจจะมีการแก้ไขสวิทช์แบบ butterfly ให้ทนทานและใช้งานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมแต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเลือกสวิทช์ใหม่เลย แถมด้วยการที่ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวออกมาว่าทาง Apple ได้รับสิทธิ์ในส่วนของสิทธิบัตรที่กล่าวถึงแป้นคีย์บอร์ดที่สามารถจำกัดฝุ่นได้เองนั้น เราอาจจะได้เห็นคีย์บอร์ดที่ใช้หลักการทำงานจากสิทธิบัตรดังกล่าวใน MacBook Pro 2018 นี้ก็เป็นได้ครับ

ยังไม่หมดครับ สำหรับเรื่องการดีไซน์ตัวเครื่องนั้นคาดว่าใน MacBook Pro 2018 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่มาพร้อมกับขอบแบบบาง เพื่อที่จะนำมาสู้กับทาง Dell ซึ่งประสบความสำเร็จกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมดีไซน์ขอบบางอย่าง XPS 13 ได้อย่างลงตัว โดยทาง Apple น่าจะใช้การดีไซน์ตัวเครื่องด้วยสิทธิบัตร “Living Hinge” ที่ถูกเผยออกมาไม่นานนี้ในการออกแบบ MacBook Pro 2018 ด้วยซึ่งนั่นก็จะทำให้ตัวเครื่องนั้นจะไร้รอยต่อแบบไม่เห็นส่วนของฝาพับให้เห็นกันอีกต่อไปครับ

ทั้งนี้ได้มีการคาดการเอาไว้ว่า Apple น่าจะทำการเปิดตัว MacBook Pro 2018 ในงาน WWDC ที่จะถึงนี้(จัดในช่วงเดือนมิถุนายน) ซึ่งจะมีการเปิดตัวจริงหรือไม่และมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงในส่วนใดๆ ที่เป็นไปตามข่าวลือข้างต้นนี้นั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

ที่มา : laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก