Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

CPU – หลุดแรง AMD Ryzen 3700/ 3800X จัดหนัก 16 คอร์ 32 เธรด AM4 ในปี 2019 ขาจัดสเปกคอมเตรียมตัว

ท้าทายทุกเทคโนโลยีซีพียูในตลาดมัลติคอร์กันอีกครั้ง กับข่าวที่หลุดออกมาล่าสุดจาก WCCFTech กับแนวโน้มที่ AMD จะเปิดตัวซีพียู Ryzen และ Threadripper รุ่นใหม่ ด้วยแกนหลักที่จัดมาแบบเหลือเฟือ เพื่อรั้งบัลลังก์ซีพียูมัลติคอร์ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 12 core/ 24 thread

ท้าทายทุกเทคโนโลยีซีพียูในตลาดมัลติคอร์กันอีกครั้ง กับข่าวที่หลุดออกมาล่าสุดจาก WCCFTech กับแนวโน้มที่ AMD จะเปิดตัวซีพียู Ryzen และ Threadripper รุ่นใหม่ ด้วยแกนหลักที่จัดมาแบบเหลือเฟือ เพื่อรั้งบัลลังก์ซีพียูมัลติคอร์ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 12 core/ 24 thread

และชนกับคู่แข่งอย่าง Xeon ด้วยซีพียูแกนหลัก 16 คอร์/ 32 เธรด บนแพลตฟอร์ม AM4 ที่ ด้วยซีพียูรุ่นใหม่ Ryzen 7 3700/X, Ryzen 7 3800/X กับ 12 core/ 24 thread และสัญญาณนาฬิกาที่มากกว่า 4.00GHz อีกด้วย

Advertisement

RYZEN 3 1300X 2

โดยที่ Threadripper จะขยับไปที่ 20 คอร์/40 เธรด, 24 คอร์/48 เธรด และ 32 คอร์ /64 เธรด และน่าจะได้พบกับ EPYC รุ่นใหม่ ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen ซึ่งมาพร้อมแกนหลักที่มากกว่า 32 คอร์ /64 เธรด คาดกันว่าเราจะได้เจอกับซีพียู AMD Ryzen 3000 series รุ่นใหม่นี้ ในช่วงปี 2019 เช่นเดียวกับซีพียู Zen2 ที่ใช้กระบวนการผลิต 7nm โดยที่มีข่าวน่าสนใจมาว่า AMD ได้มีการออกแบบ Zen 2 เสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังปรับปรุงสถาปัตยกรรม Zen เดิมในแบบหลากหลายมิติที่ใช้คำนิยามว่า “multiple dimensions” งานนี้ต้องตามกันอีกทีหลังจากงาน CES 2019 ในปีหน้านี้

1758251 RYZEN7 RADONVEGA DIGBADGE 7

น่าสนใจทีเดียวสำหรับสมรภูมิแข่งขันซีพียูในแบบมัลติคอร์นี้ ว่าจะลงเอยอย่างไร เชื่อว่าแม้จะเป็นสถาปัตยกรรมเดิม ที่เป็น Zen รุ่นแรก แต่หากสามารถทำงานบนแกนหลักจำนวนมากได้บน TDP เดิม ก็น่าจะช่วยให้ราคาของซีพียู ไม่สูงมากจนเกินไป และเมื่อ Zen 2 ลงสนามอย่างเต็มตัว ก็เชื่อว่าน่าจะดุเดือดยิ่งขึ้น และคู่แข่งอย่างอินเทลเอง ก็น่าจะงัดไม้เด็ดออกมาสู้เช่นกัน ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นซีพียูรุ่นใหม่ พร้อมกับการ์ดจอตัวแกร่งที่มีข่าวออกมาชัดเจนมากยิ่งขึ้นในปี 2019 นี้

ที่มา : AMD Ryzen 3000 series

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...