Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

CPU – หลุดแรง AMD Ryzen 3700/ 3800X จัดหนัก 16 คอร์ 32 เธรด AM4 ในปี 2019 ขาจัดสเปกคอมเตรียมตัว

ท้าทายทุกเทคโนโลยีซีพียูในตลาดมัลติคอร์กันอีกครั้ง กับข่าวที่หลุดออกมาล่าสุดจาก WCCFTech กับแนวโน้มที่ AMD จะเปิดตัวซีพียู Ryzen และ Threadripper รุ่นใหม่ ด้วยแกนหลักที่จัดมาแบบเหลือเฟือ เพื่อรั้งบัลลังก์ซีพียูมัลติคอร์ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 12 core/ 24 thread

ท้าทายทุกเทคโนโลยีซีพียูในตลาดมัลติคอร์กันอีกครั้ง กับข่าวที่หลุดออกมาล่าสุดจาก WCCFTech กับแนวโน้มที่ AMD จะเปิดตัวซีพียู Ryzen และ Threadripper รุ่นใหม่ ด้วยแกนหลักที่จัดมาแบบเหลือเฟือ เพื่อรั้งบัลลังก์ซีพียูมัลติคอร์ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 12 core/ 24 thread

และชนกับคู่แข่งอย่าง Xeon ด้วยซีพียูแกนหลัก 16 คอร์/ 32 เธรด บนแพลตฟอร์ม AM4 ที่ ด้วยซีพียูรุ่นใหม่ Ryzen 7 3700/X, Ryzen 7 3800/X กับ 12 core/ 24 thread และสัญญาณนาฬิกาที่มากกว่า 4.00GHz อีกด้วย

Advertisement

RYZEN 3 1300X 2

โดยที่ Threadripper จะขยับไปที่ 20 คอร์/40 เธรด, 24 คอร์/48 เธรด และ 32 คอร์ /64 เธรด และน่าจะได้พบกับ EPYC รุ่นใหม่ ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen ซึ่งมาพร้อมแกนหลักที่มากกว่า 32 คอร์ /64 เธรด คาดกันว่าเราจะได้เจอกับซีพียู AMD Ryzen 3000 series รุ่นใหม่นี้ ในช่วงปี 2019 เช่นเดียวกับซีพียู Zen2 ที่ใช้กระบวนการผลิต 7nm โดยที่มีข่าวน่าสนใจมาว่า AMD ได้มีการออกแบบ Zen 2 เสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังปรับปรุงสถาปัตยกรรม Zen เดิมในแบบหลากหลายมิติที่ใช้คำนิยามว่า “multiple dimensions” งานนี้ต้องตามกันอีกทีหลังจากงาน CES 2019 ในปีหน้านี้

1758251 RYZEN7 RADONVEGA DIGBADGE 7

น่าสนใจทีเดียวสำหรับสมรภูมิแข่งขันซีพียูในแบบมัลติคอร์นี้ ว่าจะลงเอยอย่างไร เชื่อว่าแม้จะเป็นสถาปัตยกรรมเดิม ที่เป็น Zen รุ่นแรก แต่หากสามารถทำงานบนแกนหลักจำนวนมากได้บน TDP เดิม ก็น่าจะช่วยให้ราคาของซีพียู ไม่สูงมากจนเกินไป และเมื่อ Zen 2 ลงสนามอย่างเต็มตัว ก็เชื่อว่าน่าจะดุเดือดยิ่งขึ้น และคู่แข่งอย่างอินเทลเอง ก็น่าจะงัดไม้เด็ดออกมาสู้เช่นกัน ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นซีพียูรุ่นใหม่ พร้อมกับการ์ดจอตัวแกร่งที่มีข่าวออกมาชัดเจนมากยิ่งขึ้นในปี 2019 นี้

ที่มา : AMD Ryzen 3000 series

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก