Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Dell – Inspiron 5680 Gaming Desktop สเปก Core i7-8700 + GTX1060 ราคาเริ่มสามหมื่นบาท คุ้มว่าประกอบเอง

DELL ที่ล่าสุดได้ปล่อย Inspiron series ที่เป็นเกมมิ่งตัวเก่งอีกรุ่นหนึ่งลงสู่ตลาด โดยมีรุ่นสุดคุ้มสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ในราคา 600USD หรือประมาณไม่ถึง 2 หมื่นบาท กับสเปก Intel Core i3 และ GTX 1050 รวมถึงรุ่นเรือธงราคาเริ่มต้นที่ 1,100USD หรือประมาณ 3 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น

ใครที่ตั้งตารอพีซีสวยๆ สเปกแรง เป็นเกมมิ่งพีซีเครื่องใหม่จาก Dell ตอนนี้มีรุ่นใหม่มาให้ชื่นชมกันแล้ว ในรุ่น Inspiron 5680 ที่มาพร้อมซีพียู Intel Gen8 และ GeForce GTX 1060 ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1099USD หรือราวๆ 3 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น

Advertisement

Dell Inspiron 5680 gaming desktop

ในช่วงเวลาที่ตลาดการ์ดจอผันผวนเช่นนี้ ทำให้ตลาดการประกอบคอมและคนที่ซื้อมาประกอบมีความลังเล จึงเป็นช่องทางที่พีซีแบรนด์หลายค่าย ที่มีสินค้าอยู่ในมือ ก็สามารถจัดประกอบคอมได้ในราคาที่เรียกว่าเบียดบี้กับการประกอบเองด้วยซ้ำไป เช่นเดียวกับ DELL ที่ล่าสุดได้ปล่อย Inspiron series ที่เป็นเกมมิ่งตัวเก่งอีกรุ่นหนึ่งลงสู่ตลาด

โดยมีรุ่นสุดคุ้มสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ในราคา 600USD หรือประมาณไม่ถึง 2 หมื่นบาท กับสเปก Intel Core i3 และ GTX 1050 รวมถึงรุ่นเรือธงราคาเริ่มต้นที่ 1,100USD หรือประมาณ 3 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น เป็นสเปก Intel Core i7-8700 พร้อมกับการ์ดจอ GeForce GTX1060 3GB GDDR5

Dell Inspiron 5680 3

สำหรับในซีรีส์ Inspiron Gaming Desktop 5680 มีอยู่ด้วยกัน 6 รูปแบบ ซึ่งบันเดิลมาพร้อมหูฟัง DELL Visor ที่เป็นเซ็ตระดับกลาง และรุ่นที่เป็นตัวท็อปราคา 1,429.99USD หรือราวๆ 48,000 บาท ที่มาพร้อม Intel Core i7-8700, RAM 16GB และ SSD 256GB อัพเกรดการ์ดเป็น GTX 1070

Dell Inspiron 5680 1

ในส่วนของดีไซน์แม้จะไม่ได้หรูหราเท่ากับ Alienware หรือ XPS ที่ทาง DELL ต้องสร้างสมดุลให้ดีสำหรับตลาดนี้ เพราะจะใส่ให้ล้ำมากคงไม่ได้ เนื่องจาก Inspiron ที่เป็นพีซีเกมเมอร์ระดับเริ่มต้น อาจไปทับไลน์ของไฮเอนด์เกมมิ่งเหล่านั้น แต่ก็ยังมีเส้นสายที่สวยงามและดูน่าประทับใจไม่น้อย กับโทนสีเมทัลลิกด้านหน้า และใส่ไฟสีฟ้าภายใน

ซึ่งเป็นดีไซน์คล้ายคลึงกับ XPS series แต่มีขนาดที่เล็กกว่า กับวัสดุที่ใส่เป็นสีเทาด้านให้ดูล้ำสมัย เมื่อบวกกับความหรูหราของเส้นสายที่ตัดในแบบเมทัลลิก ก็ช่วยให้ดูตื่นเต้นยิ่งขึ้น เมื่อเปิดดูชิ้นส่วนภายใน ค่อนข้างเรียบง่าย ตั้งแต่โครงสร้าง ชุดระบายความร้อน ไปจนถึงสายไฟจากเพาเวอร์ ที่ไม่ได้เป็นแบบหุ้มสายวุ่นวาย ทำให้ดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น โดยสเปกในรุ่นนี้เป็นรุ่นรองท็อป ที่ใช้ซีพียู Intel Core i7-8700, RAM 8GB (4GBx2) และการ์ดจอ GTX1060 3GB มาดูผลทดสอบคร่าวๆ จากทาง hothardware กันดีกว่า

1 6

2 5

7

ที่มา: DELL Inspiron Gaming Desktop 5680

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า? .. นี่คือคำถามยอดนิยมที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของทุกการตัดสินใจในการออกแบบที่เราใช้ที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ และนี่ยังเป็นวิธีที่เราใช้ในการผลักดันตัวเราเองให้ไม่เพียงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นอย่างเยี่ยมยอด แต่ยังช่วยให้เราพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถจัดการกับความท้าทายทางสังคมต่างๆ ที่ซับซ้อนได้ จากความกังวลที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับวิกฤตของสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนถึงปริมาณของขยะอิเล็กทรอนิกส์ (e-waste) และข้อจำกัดในด้านทรัพยากรต่างๆ สิ่งที่ผลักดันการทำงานของเราก็คือคำถามที่ว่า “จะเกิดอะไรขึ้นถ้า” เราสามารถผลักดันรูปแบบการนำผลิตภัณฑ์มาใช้ใหม่ (reuse) จนถึงขีดจำกัดแล้วสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (carbon footprint) ของผลิตภัณฑ์ของเราลงได้อย่างมหาศาล?” อ่าน DELL เพิ่มเติม สิ่งแวดล้อมในเชิงบวก นี่คือคำมั่นสัญญาที่เราทำเพื่อส่งมอบผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกมาเป็นเวลาหลายทศวรรษและครอบคลุมเกี่ยวข้องกับการทำงานทั้งหมดภายในองค์กรของเรา...

Windows Zone

Dell Premium Support บริการดีๆ จาก Dell ให้เจ้าของโน๊ตบุ๊คทำงานได้เต็มที่ไม่ต้องกลุ้มเมื่อปัญหามา!  Advertisement Dell Premium Support ประกันการใช้งานและระบบซัพพอร์ตโน๊ตบุ๊คของ Dell ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ผู้ใช้ชื่นชอบและไว้ใจมาโดยตลอด เพราะเครื่องมีปัญหาเมื่อไหร่ก็แค่หยิบมือถือโทรติดต่อนัดเวลากับเจ้าหน้าที่ของ Dell ให้เข้ามาดูแลเครื่องได้ทันทีแบบ Onsite Service ไม่ต้องเสียเวลายกเครื่องไปศูนย์บริการเหมือนบางแบรนด์เลย ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นอย่างแน่นอน ด้านข้อดีของ Premium Support...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...