Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Chromebook Spin 15, Spin 13 และ Chromebook 13 นำความแตกต่างและการใช้งานที่ยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้

ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งจริงๆ ครับกับทาง Acer ในงาน #nextatacer ที่ล่าสุดนั้นได้เอาใจผู้ใช้ในกลุ่มเริ่มต้นที่มีงบประมาณจำกัดกับการเปิดตัว Chromebook Spin 15 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ที่ที่เรียกกันติดปากว่า Chromebook โดยนอกเหนือไ

ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งจริงๆ ครับกับทาง Acer ในงาน #nextatacer ที่ล่าสุดนั้นได้เอาใจผู้ใช้ในกลุ่มเริ่มต้นที่มีงบประมาณจำกัดกับการเปิดตัว Chromebook Spin 15 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ที่ที่เรียกกันติดปากว่า Chromebook โดยนอกเหนือไปจากความประหยัดที่คุณจะได้รับแล้วนั้น Chromebook Spin 15 และ Spin 13 ยังเป็น Chromebook ที่อยู่ในรูปแบบ Convertible ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะหมุนหน้าจอได้ถึง 360 องศาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วยครับ

acer chromebook spin 15

Advertisement

Chromebook Spin 15

acer chromebook spin 15 02

สำหรับ Chromebook Spin 15 นั้นจะเน้นผู้ใช้ที่อยู่ในระดับเบื้องต้นทำให้สเปคไม่สูงมากเท่าไรนักหากเทียบกันกับ Chromebook Spin 13 โดยสเปคของ Chromebook Spin 15 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วมาพร้อมกับกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass ตัวหน้าจอรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FullHD 1080p ใช้พาเนลแบบ IPS แถมยังมาพร้อมกับความสามารถในการสัมผัสได้ถึง 10 จุดพร้อมกัน
 • บานพับหน้าจอสามารถหมุนได้ 360 องศาทำให้สามารถที่จะปรับโหมดการใช้งานให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างสบายๆ
 • คีย์บอร์ดบอร์ดเป็นแบบ full-sized โดยที่ในส่วนของ Touch Pad ได้รับการปกป้องโดยกระจก Corning® Gorilla® Glass เสริมความแข็งแกร่งด้วย
 • หน่วยประมวลผลมีให้เลือกในรุ่น Intel® Pentium® N4200(แกนการประมวลผล 4 แกน), Intel® Celeron® N3450(แกนการประมวลผล 4 แกน), Intel®Celeron® N3350(แกนการประมวลผล 2 แกน)
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR4 มีให้เลือกที่ขนาด 4 GB และ 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC มีให้เลือก 2 ขนาดความจุคือ 32 GB และ 64 GB
 • มีข้อกำหนดของหน่วยความจำเอาไว้ว่าในชุดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Acer สำหรับผู้ที่เลือกหน่วยประมวลผลขนาด 8 GB ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ  64 GB ด้วย
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C Gen จำนวน 2 พอร์ตโดยรองรับการขนส่งข้อมูลด้วยความเร็วสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอกและการชาร์จเร็ว, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตและ MicroSD card reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายประกอบไปด้วย 2×2 MIMO 802.11ac Wi-Fi(ซึ่งหาได้ยากในโน๊ตบุ๊คราคาถูก) และ Bluetooth 4.2
 • กล้อง Webcam ความละเอียด 720p ของทาง Acer เองโดยรองรับเทคโนโลยี HDR และมีมุมมองในการใช้งานที่กว้างกว่าปกติ
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.1 kg
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 13 ชั่วโมง

acer chromebook spin 15 03

ทั้งนี้ Chromebook Spin 15 นั้นจะมีวางจำหน่าย 2 โมเดลด้วยกันคือ Chromebook Spin 15 (CP315-1H) จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 14,320 บาท และ Chromebook 15 (CB315-1H/1HT) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,130 บาท ทั้ง 2 โมเดลพร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้ครับ

Chromebook Spin 13 & Chromebook 13

Acer Chromebook 13

นอกเหนือไปจาก Chromebook รุ่นขนาดหน้าจอ 15 นิ้วใหม่แล้วทาง Acer ยังได้ส่งรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วออกมาถึง 2 รุ่นพร้อมๆ กันอีกด้วยกัน Chromebook Spin 13 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ Convertible และ Chromebook 13 ที่อยู่ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คปกติ ทั้งนี้ Chromebook ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้จะเน้นตลาดไปที่ผู้ใช้ในระดับธุรกิจมากกว่าทำให้ตัวเครื่องมีความพรีเมียมมากกว่าเดิมทั้งในส่วนของสเปค, วัสดุและราคาที่สูงกว่า Chromebook Spin 15 ครับ

ตัวเครื่องทั้ง Chromebook Spin 13 & Chromebook 13 นั้นจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมแบบทั้งตัว แถมด้วยหน้าจอนั้นก็จะมาพร้อมกับขนาด 13.5 นิ้วใช้พาเนล IPS ที่มีความละเอียดอยู่ในระดับ FullHD+ (2256 x 1504 pixels) ทำให้อัตราส่วนของหน้าจอทั้ง 2 รุ่นอยู่ที่ 3 : 2 เป็นสาเหตุให้ตัวหน้าจอมีมุมมองที่กว้างมากกว่าปกติ โดยทาง Acer ได้บอกเอาไว้ว่ามุมมองของหน้าทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมากถึง 178 องศาเลยทีเดียวครับ ทางด้านสเปคของทั้ง 2 รุ่นนั้นก็จะคล้ายๆ กันดังต่อไปนี้ครับ

Chromebook Spin 13

 • หน่วยประมวลผลของทาง Intel รุ่นที่ 8 อย่าง Core i5-8250U และ Core i3-8130U
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR3 ขนาดสูงสุดอยู่ที่ 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ขนาดความจุสูงสุดให้เลือกที่ 128 GB
 • รองรับการใช้งาน Wacom EMR stylus ที่มีให้พร้อมในชุดวางจำหน่าย
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.57 kg

Chromebook 13

 • หน่วยประมวลผลของทาง Intel รุ่นที่ 8 อย่าง Core i3-8130U, Pentium® 4415U หรือ Intel® Celeron® 3865U
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR3 ขนาดสูงสุดอยู่ที่ 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ขนาดความจุให้เลือกที่ 32 GB และ 64 GB

Acer Chromebook Spin 13 2

 • ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ full size โดยในส่วนของ Touch Pad จะมาพร้อมกับกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C Gen จำนวน 2 พอร์ตโดยรองรับการขนส่งข้อมูลด้วยความเร็วสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอกและการชาร์จเร็ว, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตและ MicroSD card reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายประกอบไปด้วย 2×2 MIMO 802.11ac Wi-Fi(ซึ่งหาได้ยากในโน๊ตบุ๊คราคาถูก) และ Bluetooth 4.2
 • กล้อง Webcam ความละเอียด 720p ของทาง Acer เองโดยรองรับเทคโนโลยี HDR และมีมุมมองในการใช้งานที่กว้างกว่าปกติ
 • ทั้ง 2 รุ่นรองรับการโหลดและใช้งาน Android Apps ผ่านทาง Google Play Store แบบเต็มรูปแบบ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของทั้ง 2 รุ่นอยู่ที่ราวๆ 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ขึ้นอยู่กับตัวเลือกหน่วยประมวลผลและสเปคที่ท่านเลือก)

น่าเสียดายที่ทาง Acer ยังคงไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Chromebook Spin 13 & Chromebook 13 ออกมาครับ

ที่มา : acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 2022 และ Acer Swift X 2022 สเปกใหม่ล่าสุด ซึ่งที่เราได้รับมาพรีวิวจะเป็น AMD Ryzen 6000H และ Intel Core i Gen 12 ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2022 ต้นปีที่ผ่านมา...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...