Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – Chromebook Spin 15, Spin 13 และ Chromebook 13 นำความแตกต่างและการใช้งานที่ยืดหยุ่นให้กับผู้ใช้

ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งจริงๆ ครับกับทาง Acer ในงาน #nextatacer ที่ล่าสุดนั้นได้เอาใจผู้ใช้ในกลุ่มเริ่มต้นที่มีงบประมาณจำกัดกับการเปิดตัว Chromebook Spin 15 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ที่ที่เรียกกันติดปากว่า Chromebook โดยนอกเหนือไ

ถือได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งจริงๆ ครับกับทาง Acer ในงาน #nextatacer ที่ล่าสุดนั้นได้เอาใจผู้ใช้ในกลุ่มเริ่มต้นที่มีงบประมาณจำกัดกับการเปิดตัว Chromebook Spin 15 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ที่ที่เรียกกันติดปากว่า Chromebook โดยนอกเหนือไปจากความประหยัดที่คุณจะได้รับแล้วนั้น Chromebook Spin 15 และ Spin 13 ยังเป็น Chromebook ที่อยู่ในรูปแบบ Convertible ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะหมุนหน้าจอได้ถึง 360 องศาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วยครับ

acer chromebook spin 15

Advertisement

Chromebook Spin 15

acer chromebook spin 15 02

สำหรับ Chromebook Spin 15 นั้นจะเน้นผู้ใช้ที่อยู่ในระดับเบื้องต้นทำให้สเปคไม่สูงมากเท่าไรนักหากเทียบกันกับ Chromebook Spin 13 โดยสเปคของ Chromebook Spin 15 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วมาพร้อมกับกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass ตัวหน้าจอรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FullHD 1080p ใช้พาเนลแบบ IPS แถมยังมาพร้อมกับความสามารถในการสัมผัสได้ถึง 10 จุดพร้อมกัน
 • บานพับหน้าจอสามารถหมุนได้ 360 องศาทำให้สามารถที่จะปรับโหมดการใช้งานให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างสบายๆ
 • คีย์บอร์ดบอร์ดเป็นแบบ full-sized โดยที่ในส่วนของ Touch Pad ได้รับการปกป้องโดยกระจก Corning® Gorilla® Glass เสริมความแข็งแกร่งด้วย
 • หน่วยประมวลผลมีให้เลือกในรุ่น Intel® Pentium® N4200(แกนการประมวลผล 4 แกน), Intel® Celeron® N3450(แกนการประมวลผล 4 แกน), Intel®Celeron® N3350(แกนการประมวลผล 2 แกน)
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR4 มีให้เลือกที่ขนาด 4 GB และ 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC มีให้เลือก 2 ขนาดความจุคือ 32 GB และ 64 GB
 • มีข้อกำหนดของหน่วยความจำเอาไว้ว่าในชุดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Acer สำหรับผู้ที่เลือกหน่วยประมวลผลขนาด 8 GB ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ  64 GB ด้วย
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C Gen จำนวน 2 พอร์ตโดยรองรับการขนส่งข้อมูลด้วยความเร็วสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอกและการชาร์จเร็ว, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตและ MicroSD card reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายประกอบไปด้วย 2×2 MIMO 802.11ac Wi-Fi(ซึ่งหาได้ยากในโน๊ตบุ๊คราคาถูก) และ Bluetooth 4.2
 • กล้อง Webcam ความละเอียด 720p ของทาง Acer เองโดยรองรับเทคโนโลยี HDR และมีมุมมองในการใช้งานที่กว้างกว่าปกติ
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.1 kg
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 13 ชั่วโมง

acer chromebook spin 15 03

ทั้งนี้ Chromebook Spin 15 นั้นจะมีวางจำหน่าย 2 โมเดลด้วยกันคือ Chromebook Spin 15 (CP315-1H) จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 14,320 บาท และ Chromebook 15 (CB315-1H/1HT) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,130 บาท ทั้ง 2 โมเดลพร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้ครับ

Chromebook Spin 13 & Chromebook 13

Acer Chromebook 13

นอกเหนือไปจาก Chromebook รุ่นขนาดหน้าจอ 15 นิ้วใหม่แล้วทาง Acer ยังได้ส่งรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วออกมาถึง 2 รุ่นพร้อมๆ กันอีกด้วยกัน Chromebook Spin 13 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ Convertible และ Chromebook 13 ที่อยู่ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คปกติ ทั้งนี้ Chromebook ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้จะเน้นตลาดไปที่ผู้ใช้ในระดับธุรกิจมากกว่าทำให้ตัวเครื่องมีความพรีเมียมมากกว่าเดิมทั้งในส่วนของสเปค, วัสดุและราคาที่สูงกว่า Chromebook Spin 15 ครับ

ตัวเครื่องทั้ง Chromebook Spin 13 & Chromebook 13 นั้นจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมแบบทั้งตัว แถมด้วยหน้าจอนั้นก็จะมาพร้อมกับขนาด 13.5 นิ้วใช้พาเนล IPS ที่มีความละเอียดอยู่ในระดับ FullHD+ (2256 x 1504 pixels) ทำให้อัตราส่วนของหน้าจอทั้ง 2 รุ่นอยู่ที่ 3 : 2 เป็นสาเหตุให้ตัวหน้าจอมีมุมมองที่กว้างมากกว่าปกติ โดยทาง Acer ได้บอกเอาไว้ว่ามุมมองของหน้าทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมากถึง 178 องศาเลยทีเดียวครับ ทางด้านสเปคของทั้ง 2 รุ่นนั้นก็จะคล้ายๆ กันดังต่อไปนี้ครับ

Chromebook Spin 13

 • หน่วยประมวลผลของทาง Intel รุ่นที่ 8 อย่าง Core i5-8250U และ Core i3-8130U
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR3 ขนาดสูงสุดอยู่ที่ 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ขนาดความจุสูงสุดให้เลือกที่ 128 GB
 • รองรับการใช้งาน Wacom EMR stylus ที่มีให้พร้อมในชุดวางจำหน่าย
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.57 kg

Chromebook 13

 • หน่วยประมวลผลของทาง Intel รุ่นที่ 8 อย่าง Core i3-8130U, Pentium® 4415U หรือ Intel® Celeron® 3865U
 • หน่วยความจำแบบ LPDDR3 ขนาดสูงสุดอยู่ที่ 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ขนาดความจุให้เลือกที่ 32 GB และ 64 GB

Acer Chromebook Spin 13 2

 • ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบ full size โดยในส่วนของ Touch Pad จะมาพร้อมกับกระจกกันรอย Corning® Gorilla® Glass
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 3.1 Type-C Gen จำนวน 2 พอร์ตโดยรองรับการขนส่งข้อมูลด้วยความเร็วสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อกับหน้าจอภายนอกและการชาร์จเร็ว, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตและ MicroSD card reader
 • การเชื่อมต่อไร้สายประกอบไปด้วย 2×2 MIMO 802.11ac Wi-Fi(ซึ่งหาได้ยากในโน๊ตบุ๊คราคาถูก) และ Bluetooth 4.2
 • กล้อง Webcam ความละเอียด 720p ของทาง Acer เองโดยรองรับเทคโนโลยี HDR และมีมุมมองในการใช้งานที่กว้างกว่าปกติ
 • ทั้ง 2 รุ่นรองรับการโหลดและใช้งาน Android Apps ผ่านทาง Google Play Store แบบเต็มรูปแบบ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของทั้ง 2 รุ่นอยู่ที่ราวๆ 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ขึ้นอยู่กับตัวเลือกหน่วยประมวลผลและสเปคที่ท่านเลือก)

น่าเสียดายที่ทาง Acer ยังคงไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ Chromebook Spin 13 & Chromebook 13 ออกมาครับ

ที่มา : acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer รอบนี้จัดตัวแรงมาเต็มๆ พร้อมส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท!!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ในแคมเปญ Acer Love Your Sale รับต้นเดือนกุมภาพันธ์เพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์หลายๆ ท่านที่กำลังมีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ใช้งานได้เป็นรุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นให้ใช้ทำงานและเล่นเกมได้อย่างมีความสุขยิ่งกว่าเดิม โดยโน๊ตบุ๊คเหล่านี้จะติดตั้งซีพียู AMD, Intel มาโดยจับคู่กับการ์ดจอแยก NVIDIA ซึ่งใช้รันงานและเล่นเกมฟอร์มใหญ่ในปัจจุบันได้โดยปรับกราฟิคระดับกลาง~สูงได้เลย หรือถ้าเป็นครีเอเตอร์ก็ตัดต่อคลิปได้ลื่นไหลยิ่งขึ้นด้วย เมื่อโน๊ตบุ๊คก็น่าใช้แล้ว...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

Buyer's Guide

ปี 2023 นี้มีโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีจ่ายเบาๆ มาให้เลือกเพียบ!  Advertisement โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาท ในช่วงต้นปี 2023 นี้ถือว่าเป็นช่วงราคาไม่แพงมากและยังได้เครื่องสเปคแรงพอใช้ทำงานทั่วไปได้สบายๆ นักเรียนนักศึกษาหรือแม้แต่พนักงานออฟฟิศที่มีโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าอยู่แล้วมันเริ่มทำงานไม่ทันใจ กระตุกบ้างค้างบ้างจนคิดจะเปลี่ยนอยู่ก็เหมาะมากเพราะทาง AMD, Intel ได้เปิดตัวซีพียู Mobile รุ่นใหม่แล้วทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เอามาอัพเกรดให้โน๊ตบุ๊ครุ่นที่ทำตลาดมาก่อนหน้าให้ใหม่ทันสมัยยิ่งขึ้น ดังนั้นช่วงต้นปี 2023 นี้จึงเหมาะจะจ่ายเงินเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งานมาก...

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อรับเดือนมกราคม 2023 นี้เพื่อคนทำงานและเกมเมอร์แบบเต็มๆ !! โน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อในเดือนมกราคม 2023 นี้ ทางร้านได้จัดโปรฯ น่าสนใจต้อนรับเดือนแรกของปีให้คนที่มีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ตะลุยงานกับเจ้าของมาด้วยนานหลายปีจนตอนนี้มันเริ่มไม่เร็วทันใจอย่างที่ควรแล้ว ให้ได้ซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ซีพียู Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงไปใช้งานกัน โดยในโปรโมชั่นครั้งนี้รวมโน๊ตบุ๊คทั้ง Intel 11th Gen ประสิทธิภาพดีทั้งทำงานและเล่นเกมและ Intel 12th Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก