Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – จัดหนักฟ้อง Fornite ข้อหาไปขโมยไอเดียมาทำเกม Battle Royale ของตนเอง ตอนนี้อยู่ในชั้นศาลแล้ว!!

คงจะทราบกันดีว่า PUBG เป็นเกม Battle Royale ที่มาเป็นเกมแรกจนมีหลาย ๆ เกมนำมาเป็นต้นแบบพัฒกันไปซึ่งรวมไปถึง Fornite ที่แต่เดิมเป็นเกมวางแผนแต่จนแล้วจนรอดก็กลายพันธุ์มาเป็นเกม Battle Royale ไปแต่ว่าปัญหามันอยู่ตรงที่ทางผู้พัฒนา PUBG ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่

คงจะทราบกันดีว่า PUBG เป็นเกม Battle Royale ที่มาเป็นเกมแรกจนมีหลาย ๆ เกมนำมาเป็นต้นแบบพัฒกันไปซึ่งรวมไปถึง Fornite ที่แต่เดิมเป็นเกมวางแผนแต่จนแล้วจนรอดก็กลายพันธุ์มาเป็นเกม Battle Royale ไปแต่ว่าปัญหามันอยู่ตรงที่ทางผู้พัฒนา PUBG ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ที่ Fornite นำไอเดียเกมไปทำเกมเพราะมันเหมือนจนแทบก็อปวางเลย

pubf3

Advertisement

เป็นเรื่องราวดราม่าหน่อย ๆ โดยทาง PUBG Corp. ได้ทำการฟ้องร้อง Epic Games ผู้พัฒนา Fornite ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาในข้อหาไปก๊อปปี้ไอเดียจนทำให้ Fornite มีโหมด Battle Royale ออกมาจนนิยมกว่าเกมรูปแบบเดิทและที่สำคัญเลยก็คือดันมีหน้าตาค่อนข้างเหมือนกันกับ PUBG มากในหลาย ๆ ส่วน

แม้ว่าเรื่องราวดราม่าการฟ้องร้องจะเริ่มกันตั้งแต่ต้นปี 2018 แต่ล่าสุดความคืบหน้าของเหตุการณ์นี้ก็มีออกมาแล้วครับโดยคุณ Branden หัวหอกหลักของทีม PUBG ได้เปิดเผยว่าขั้นตอนการฟ้องร้องกำลังดำเนินอยู่ในชั้นศาลแล้วแต่ว่ารายละเอียดปลีกย่อยยังไม่สามารถเผยออกมาได้ซึ่งก็อาจจะส่งผลต่อคดีความ

pubf4

ขณะเดียวกันในฝั่งของทีม Fornite เองก็บอกในทำนองเดียวกันว่าในตอนนี้พวกเขายังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้มากนักครับแต่จากความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ก็แสดงให้เห็นว่าเรื่องราวคงจะยังไม่จบกันง่าย ๆ ต้องดูกันในอนาคตว่าฝ่ายไหนจะเป็นผู้ชนะกันแน่

สำหรับเกม Fornite ที่โดนหาว่าลอกไอเดีย PUBG มาก็มีส่วนที่คล้ายคลึงกันพอสมควรไม่ว่าจะเป็นอาวุธ , วงกลมที่ค่อย ๆ บีบเข้ามา , หน้าจอ UI เป็นต้นสามารถดูภาพเปรียบเทียบได้ด้านล่างครับ

pubf

ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ชนะแต่สำหรับตัวผู้เล่นที่สนใจเกมทั้งสองก็สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ใน Steam ครับ

ที่มา: Gamingdose , inven

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

มาแล้วจ้าหนึ่งในเกมแนว FPS ที่ดีที่สุดจาก Activision ที่เวลานี้ยืนยันแล้วว่า Call of Duty’s Warzone battle royale พร้อมจะเปิดตัวในวันนี้ 10 มีนาคม และสามารถเล่นฟรีได้ในทุกแพลตฟอร์ม สามารถเปิดให้ผู้เล่น 150 คน เข้ามาในโหมด Battle Royale และดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้งขนาด 80GB และสเปคแนะนำคือ...